Trang chủChưa được phân loạiHacker người Anh bị bắt vì vụ tấn công Twitter năm 2020...

Hacker người Anh bị bắt vì vụ tấn công Twitter năm 2020 và vụ lừa đảo Bitcoin

Joseph O’Connor, một công dân Anh 22 tuổi, đã bị bắt theo lệnh của Hoa Kỳ tại Estepona, Tây Ban Nha, vì bị cáo buộc liên quan đến vụ hack Twitter vào tháng 7 năm 2020. Theo The Hacker News , sau vụ hack nền tảng mạng xã hội lớn, 130 tài khoản của các doanh nghiệp, chính trị gia và người nổi tiếng đã bị xâm phạm. 

Người đàn ông Anh bị buộc tội do có đơn kiện hình sự gửi lên Tòa án Quận phía Bắc của California, Hoa Kỳ, thực hiện liên lạc tống tiền, lấy thông tin từ một máy tính được bảo vệ và cố tình truy cập vào máy tính mà không được phép.

Ngoài việc dính líu đến vụ tấn công Twitter, O’Connor còn bị nghi ngờ chịu trách nhiệm cho việc xâm nhập máy tính vào nhiều tài khoản khác nhau của người dùng TikTok và Snapchat.

british hacker arrested for 2020 twitter hack and bitcoin scam 533543 3

Vụ hack Twitter vào tháng 7 năm 2020 là một trong những vụ vi phạm đáng kể nhất trong lịch sử của nền tảng truyền thông xã hội 

Khi O’Connor tấn công vào tài khoản Twitter của các chính trị gia, người nổi tiếng và doanh nghiệp vào ngày 15 tháng 7 năm 2020, đó hóa ra là một trong những vụ vi phạm bảo mật lớn nhất trong lịch sử nền tảng truyền thông xã hội. Anh ấy đã làm như vậy với sự giúp đỡ của Mason Sheppard, Nima Fazeli và Graham Ivan Clark. Đây là một vụ lừa đảo tiền điện tử trong đó anh ta có thể tích lũy hơn 100.000 đô la Bitcoin.

O’Connor, người tự gọi mình là PlugWalkJoe trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times vào tháng 7 năm ngoái, cho biết thông tin đăng nhập Twitter được thu thập sau khi anh tìm cách vào nền tảng nhắn tin Slack nội bộ của công ty, nơi chúng được đăng.

Anh ta nói với The New York Times rằng anh ta không quan tâm liệu nhà chức trách có bắt anh ta hay không vì anh ta tin rằng anh ta không làm gì sai. Anh ấy thậm chí còn tuyên bố rằng anh ấy sẽ cười vào họ. Vụ bắt giữ diễn ra 4 tháng sau khi Graham Clark bị kết án 3 năm tù giam vì tội lừa đảo liên quan đến vụ việc mà anh ta thừa nhận.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới