Trang chủThủ Thuật13 công cụ khắc phụ sự cố trên Windows 10

13 công cụ khắc phụ sự cố trên Windows 10

Nếu bạn gặp phải lỗi trên Windows 10 mà không biết cách khắc phục ? tipsmaytinh.com chia sẻ các bạn tips 13 công cụ khắc phục lỗi trên Windows 10.

13 cong cu khac phu su co tren windows 10

Windows cung cấp nhiều công cụ để khắc phục sự cố và khắc phục sự cố. Cho dù máy tính của bạn có bị cập nhật thất bại, xuất hiện khủng khiếp, vấn đề âm thanh, hoặc lỗi trình điều khiển, có một công cụ trên mạng cho bạn.

Bài viết này bao gồm một loạt các vũ khí trong kho để chống lại các vấn đề chung của Windows. Một số công cụ bạn phải cài đặt từ bên thứ ba. Một số lượng lớn đi kèm với hệ điều hành Windows 10 (và cũ).

Windows Update không thành công hoặc bị treo

Một trong những vấn đề nguy hại nhất gây ảnh hưởng đến người dùng Windows: Windows Update không thành công. Bất cứ khi nào bản cập nhật hệ thống ngừng hoạt động hoặc thất bại hoàn toàn, bạn đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Bạn có thể tiếp cận vấn đề này bằng nhiều cách khác nhau, nhưng năm công cụ thiết yếu nổi bật: công cụ chính thức của Microsoft cho Windows Update, trình gỡ rối Windows Update, Deployment Image Servicing and Management (DISM), FixWin, và nâng cấp tại chỗ.

1. Công cụ FixIt của Windows Update

Công cụ Chẩn đoán Cập nhật Windows cung cấp cách nhanh nhất để gỡ rối các sự cố của Windows Update. Đơn giản chỉ cần tải về các công cụ và chạy nó. Nó sẽ tự động bắt đầu chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề mà nó tìm thấy.

12

Sử dụng tùy chọn Try troubleshooting as an administrator trong trường hợp các phân tích đầu tiên không phát hiện ra bất kỳ vấn đề.

2. Trình gỡ rối Cập nhật Windows

Trình khắc phục sự cố Windows Update có thể tự động sửa các sự cố cập nhật. Trước tiên, nhấn phím tắt Phím Windows + Q để mở tìm kiếm của Windows. Thứ hai, gõ troubleshoot vào thanh tìm kiếm và chọn mục Troubleshooting Control Panel. Cuối cùng, trong cửa sổ Troubleshooting trong System and Security, nhấp vào mục Fix problems with Windows Update.

3. Deployment Image Servicing and Management

Công cụ mặc định của Microsoft để sửa chữa các tập tin hệ thống là một dòng lệnh thực thi được gọi là DISM. DISM yêu cầu sử dụng nhắc lệnh của Windows. Trước đây tôi đã chỉ cho bạn cách sử dụng DISM trong bài viết của tôi về cách khắc phục sự cố cài đặt Windows 10.

4. FixWin

FixWin sửa chữa nhiều vấn đề ngẫu nhiên với Windows, bao gồm sự cố về cửa hàng ứng dụng và các sự cố Windows Update. Đây là một trong những công cụ linh hoạt nhất để khắc phục sự cố Windows.
FixWin có thể bật hoặc tắt các tính năng của Windows, từ giao diện người dùng đơn giản. Nếu bạn không muốn đối phó với những rắc rối chạy các tiện ích từ dòng lệnh, FixWin là công cụ cho bạn.

5. Nâng cấp tại chỗ

Nâng cấp tại chỗ cung cấp một công cụ mạnh mẽ để sửa các vấn đề khó hiểu nhất của Window. Thay vì chạy chẩn đoán, nâng cấp tại chỗ sẽ thay thế hệ điều hành bằng một cài đặt mới – tất cả mà không yêu cầu người dùng cài đặt lại bất kỳ chương trình nào. Nó có thể sửa chữa các vấn đề tham nhũng, cùng với sự cố Windows Update.

Nâng cấp tại chỗ đòi hỏi phải có các tệp cài đặt Windows 10 mà bạn có thể có được bằng cách sử dụng Windows 10 Media Creation Tool cũng được đề cập dưới đây. Quá trình này không phức tạp và thậm chí không cần cài đặt. Để bắt đầu, hãy xem xét sao lưu Windows, trong trường hợp có điều gì đó thảm khốc xảy ra. Thứ hai, tải về Windows 10 Media Creation Tool. Thứ ba, chạy chương trình. Sau khi chạy phần mềm, bạn sẽ cần nhấp qua một vài trình đơn.
Cuối cùng, chọn tùy chọn Upgrade this PC now và sau đó nhấp vào Next.

13

Thay đổi Cách nhìn và cách nhìn của Windows
Nhiều công cụ có thể định hình lại cách Windows trông và hoạt động. Hai trong số những thứ tốt nhất là Ultimate Windows Tweaker 4ShutUp10. Có lẽ là tính năng hữu ích nhất: Họ có thể loại bỏ Microsoft OneDrive.

6. Ultimate Windows Tweaker 4

Ultimate Windows Tweaker 4 là một công cụ chỉnh sửa giao diện tiên tiến. Nó cho phép bạn truy cập nhanh vào trình đơn ngữ cảnh, tùy chỉnh thanh công cụ, và các tính năng cốt lõi khác của giao diện đồ hoạ của Windows.

7. ShutUp10

Thay vì thay đổi giao diện của Windows 10, ShutUp10 giảm số lượng cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu và sự phiền toái mà Microsoft đã lọt vào Windows. Các ứng dụng cũng khâu lên một số vết thương nặng nhất gây phiền hà cho người dùng Windows 10, bao gồm cả các vấn đề riêng tư hố. Đối với những người muốn cải thiện trải nghiệm Windows 10 mà không cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, ShutUp10 cung cấp một giải pháp đơn giản và trực tiếp. Giống như FixWin, ShutUp10 sử dụng một số công tắc để bật hoặc tắt tính năng.

Vấn đề về âm thanh và âm thanh

Chúng tôi đã đề cập đến một tỷ cách khác nhau để khắc phục sự cố âm thanh trong Windows. Các phương pháp bao gồm từ việc sử dụng trình gỡ rối Windows Audio được tích hợp để chạy chẩn đoán từ dòng lệnh. Tuy nhiên, trong số các công cụ có sẵn, Trình khắc phục sự cố luôn là một bước đi đầu tiên.

8. Trình gỡ rối âm thanh Windows 10

Trình gỡ rối âm thanh nướng của Windows 10 là công cụ đầu tiên mọi người nên thử trước khi tiến hành các phương pháp tiên tiến hơn. Sử dụng nó sẽ không đòi hỏi nhiều nỗ lực. Bạn có thể truy cập vào nó giống như cách chúng tôi truy cập trình khắc phục sự cố Windows Update được mô tả ở trên (# 2). Tóm lại, nhấn phím Windows key + Q, gõ troubleshoot và chọn kết quả của Control Panel , sau đó, trong Hardware and Sound, hãy nhấp vào Troubleshoot audio playback.

Máy in của tôi không hoạt động

Máy in thường không hoạt động. Để thừa nhận điều này, Microsoft đã bổ sung một loạt các trình khắc phục sự cố cho tất cả các hệ thống con Windows chính.

9. Trình khắc phục sự cố Máy in của Windows

Giống như các trình khắc phục sự cố đã được đề cập trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy nó trong Control Panel. Lần này, tuy nhiên, bạn sẽ phải đào sâu hơn một chút.
Đầu tiên, nhấn phím tắt Phím Windows + Q. Thứ hai, gõ troubleshoot vào thanh tìm kiếm và chọn Troubleshooting Control Panel. Trong Troubleshooting menu, hãy chọn View all từ bảng điều khiển bên trái.

14

Từ trình đơn sau, chọn Printer.

15

Trình gỡ rối chính nó đòi hỏi hầu như không có nỗ lực của người sử dụng. Kích Next để kích hoạt nó. Phần còn lại của quy trình được tự động.

16

Internet không hoạt động

Một triệu thất bại khác nhau gây ra vấn đề Internet. Sau khi xác định tính đầy đủ của
Kết nối không dây của bạn, bạn có thể thử một vài bộ công cụ phần mềm hoặc trình gỡ rối mạng Windows Network Adaptor bị nướng.

10. Complete Internet Repair

RizoneSoft’s Complete Internet Repair không phải là một phần mềm chẩn đoán; Đó là một phím tắt cho một loạt các công cụ để khắc phục các vấn đề Windows Internet. Nếu bạn không thể làm Internet hoạt động bằng Trình gỡ rối Mạng Windows mặc định, bạn có thể muốn cung cấp cho Complete Internet Repair một cái nhìn.

11. Trình khắc phục sự cố Network Adapter của Windows

Trình khắc phục sự cố được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows (như tôi có thể biết, lần đầu tiên nó trở nên hữu ích trong Windows 7). Nó tự động thực hiện một số nhiệm vụ, chẳng hạn như đặt lại bộ điều hợp mạng, và kiểm tra tính ổn định của kết nối Internet. Sử dụng nó như là hàng phòng thủ đầu tiên chống lại các kết nối Internet không bình thường. Truy cập trình gỡ rối rất dễ dàng.

13 cong cu khac phu su co tren windows 10 2

Để khởi động trình khắc phục sự cố tự động, hãy tìm biểu tượng trạng thái Internet ở dưới bên phải của Thanh tác vụ. Biểu tượng xuất hiện dưới dạng biểu tượng Wi-Fi, như hình dưới đây, hoặc dưới dạng màn hình với cáp LAN ở bên trái, tùy thuộc vào cách bạn kết nối với Internet. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Troubleshoot problems. Quy trình chỉ yêu cầu nhấp qua một vài trình đơn.

Vấn đề Driver

Phương pháp tối ưu để giải quyết các vấn đề về Driver: tìm trình Driver và cài đặt nó. Đôi khi, mặc dù, việc tìm kiếm Driver phù hợp có thể được bên cạnh không thể. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần trợ giúp.

12. Driver Booster 4

Driver Booster 4 của IOBit tự động tải và cập nhật trình điều khiển. Driver Booster 4 (là phiên bản miễn phí của Driver Booster) cung cấp một giải pháp “automagic”.

Tôi không khuyên sử dụng Driver Booster làm hàng phòng thủ đầu tiên chống lại các vấn đề về Driver – tốt nhất là khi bạn đã hết các tùy chọn khác và chỉ đơn giản là không thể tìm ra các trình điều khiển chính xác cho thiết bị của bạn. Và thậm chí sau đó, bạn sẽ cần thực hiện sao lưu toàn bộ Windows trước khi sử dụng nó.
Bởi vì một Driver không tương thích có thể làm cho hệ thống của bạn không thể khởi động được, bạn không chỉ nên dùng các biện pháp bảo vệ, bạn cũng nên hướng đến các giải pháp khác để khắc phục sự cố Windows gây phiền nhiễu. Một nơi khác để xem: Cài đặt Driver unsigned trong Windows.

>>> Xem thêm : Bản quyền key code Driver Booster 4 miễn phí 230 ngày

Cài đặt lại Windows hoặc Nâng cấp Tại chỗ

Đôi khi, bất kể các bước hoặc công cụ khắc phục sự cố nào bạn sử dụng, Windows sẽ không hoạt động. May mắn thay, Microsoft đã phát hành Công cụ tạo Windows Media (hướng dẫn của chúng tôi cho công cụ Windows Media Creation).

13. Công cụ Windows Media Creation

Công cụ này cho phép người dùng tải xuống và cài đặt một hình ảnh mới của Windows 10. Hình ảnh phải phù hợp với phiên bản hiện tại của hệ điều hành. Nói cách khác, nếu bạn đã cài đặt phiên bản Window 10 Home, bạn phải tải xuống phiên bản Windows 10 Home. Công cụ này cũng cho phép bạn thực hiện “nâng cấp tại chỗ”, cho phép bạn lưu lại cài đặt, phần mềm và dữ liệu cá nhân của mình. Thật dễ dàng để thực hiện nâng cấp tại chỗ bằng cách sử dụng Windows 10 Creators

Công cụ tốt nhất là gì?

Theo kinh nghiệm của tôi, các công cụ gỡ rối làm việc khoảng một nửa thời gian, nhưng họ mất giây để hoàn thành – mà không có nhiều nỗ lực của người dùng. Đó là lý do tại sao chúng được sử dụng tốt nhất như là hàng phòng thủ đầu tiên chống lại các vấn đề. Bất cứ thứ gì mà bạn cài đặt từ một nguồn của bên thứ ba có thể, hoặc không thể, cải thiện tình hình. Bắt đầu với các công cụ dễ sử dụng nhất và làm việc theo cách của bạn từ đó. Cách thức cuối cùng là cài đặt lại hệ điều hành của bạn – nhưng ngay cả khi đó, bạn cũng nên sử dụng nâng cấp tại chỗ trước khi thử các tùy chọn khác.

 

.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới