Trang chủThủ Thuật17 phím tắt cho Windows 10 mà mọi người dùng nên biết

17 phím tắt cho Windows 10 mà mọi người dùng nên biết

17 phim tat cho windows 10 ma moi nguoi dung nen biet

Mặc dù con chuột làm cho việc điều hướng và tương tác dễ dàng hơn, cá nhân tôi thích làm việc với bàn phím càng nhiều càng tốt. Tại sao? Vì vậy mà tôi có thể nhanh hơn nhiều và tránh phải di chuyển bàn tay của tôi liên tục để sử dụng con chuột. Nếu bạn là người dùng bàn phím như tôi thì bạn sẽ thích tất cả các phím tắt mới được giới thiệu trong Windows 10 để truy cập vào tất cả các tính năng mới một cách dễ dàng. Hãy xem danh sách bên dưới và bạn có thể tìm thấy một vài phím tắt có thể giúp bạn trong các hoạt động hàng ngày của mình.

Các phím tắt Windows 10 Cụ thể

1. Win + I

Sử dụng phím tắt đơn giản này, bạn có thể nhanh chóng mở cửa sổ Cài đặt Tất cả. Kể từ khi Microsoft đang từ từ thống nhất tất cả các mục bảng điều khiển với ứng dụng Cài đặt hiện đại, đây là một trong những phím tắt hữu ích nhất của Windows 10.

2 2

2. Win + A

Một trong những điều tốt nhất về Windows 10 là trung tâm thông báo phổ quát của nó hoặc trung tâm hành động. Sử dụng phím tắt “Win + A”, bạn có thể dễ dàng mở và xem tất cả các thông báo hiện tại trong bảng điều khiển. Không cần nhấp vào biểu tượng nhỏ trên thanh tác vụ.

3 1

3. Win + S

Cortana, hoạt động như một trợ lý kỹ thuật số cá nhân, là một trong những bổ sung lớn nhất trong Windows 10. Để nhanh chóng khởi chạy Cortana, bạn có thể sử dụng phím tắt này. Khi thực hiện, Cortana khởi chạy ở chế độ nhập bằng bàn phím, điều này đơn giản có nghĩa là bạn có thể nhập truy vấn tìm kiếm của mình và Cortana sẽ tìm kiếm nó trên cả PC và trên Web.

4. Win + C

Phím tắt này cũng khởi chạy Cortana, nhưng sự khác biệt là ở trên nó tạo ra Cortana trong chế độ Nhập bàn phím, nhưng phím tắt này sẽ khởi chạy Cortana trong chế độ lắng nghe. Phím tắt này khá hữu ích nếu bạn chưa bật hoặc không sử dụng tính năng “Hey, Cortana“.

4 1

5. Win + Ctrl + D

Việc bổ sung Máy tính để bàn Ảo là một trong những điều tốt nhất xảy ra với Windows 10. Sử dụng phím tắt nhanh này, bạn có thể tạo và mở một máy tính để bàn ảo mới.

6. Win + Ctrl + Phím mũi tên trái / phải

Nếu bạn có nhiều máy tính để bàn ảo được mở cho các tác phẩm khác nhau, sau đó sử dụng phím tắt này để điều hướng giữa máy tính để bàn ảo.

7. Win + Ctrl + F4

Bạn có thể sử dụng phím tắt này để nhanh chóng đóng một máy tính để bàn ảo. Đừng lo lắng – bất kỳ chương trình mở nào trong máy tính để bàn ảo sẽ được chuyển đến không gian làm việc chính của máy tính để bàn.

8. Win + Tab

Phím tắt này cho phép bạn truy cập vào tính năng Xem tác vụ mới trong Windows 10 hiển thị tất cả các chương trình đã được mở và máy tính để bàn ảo của bạn.

17 phim tat cho windows 10 ma moi nguoi dung nen biet 2

9. Ctrl + Alt + Tab

Phím tắt nhanh này cho phép bạn xem tất cả các ứng dụng hiện đang mở trên màn hình của bạn. Có vẻ như “Alt + Tab”, nhưng bạn cần phải sử dụng các phím mũi tên hoặc chuột để chọn chương trình.

17 phim tat cho windows 10 ma moi nguoi dung nen biet 3

10. Win + Phím mũi tên

Window snapping đã được cải thiện rất nhiều trong Windows 10. Bạn có thể sử dụng phím tắt “Win + Phím mũi tên” để nhanh chóng đưa các cửa sổ vào bất kỳ góc nào của màn hình.

17 phim tat cho windows 10 ma moi nguoi dung nen biet 4

11. Win + G

Game DVR là một trong những công cụ ít được biết đến hơn, nhưng nó là một trong những công cụ chụp ảnh tốt nhất được thêm vào Windows 10. Sử dụng phím tắt tiện dụng này, bạn có thể nhanh chóng mở công cụ Game DVR và bắt đầu thu. Mặc dù công cụ này đặc biệt nhằm vào các game thủ nhưng nó cũng có thể được sử dụng để ghi lại các chương trình khác một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn không thể ghi lại toàn bộ màn hình, chỉ cần một cửa sổ chương trình duy nhất.

12. Win + Alt + G

Nếu bạn muốn nhanh chóng bắt đầu ghi lại hoạt động trong chương trình hiện tại hoặc cửa sổ trò chơi, sau đó sử dụng phím tắt này. Nó sẽ khởi động Game DVR và bắt đầu ghi lại hoạt động của cửa sổ đang hoạt động.

13. Win + Alt + R

Sau khi bắt đầu Game DVR, bạn có thể sử dụng phím tắt nhanh này để ngừng ghi âm hoạt động trong chương trình hiện tại hoặc cửa sổ trò chơi.
Trong Windows 10, Microsoft đã thực hiện một số cải tiến nhỏ nhưng được hoan nghênh cho Command Prompt cũ tốt. Đây là một số các phím tắt khá hữu ích trong các hoạt động hàng ngày.

14. Ctrl + A (trong Command Prompt)

Hầu hết các bạn biết phím này làm gì, chọn tất cả trong cửa sổ đang hoạt động. Ngay cả trong dấu nhắc nhận xét, phím tắt này cũng làm điều tương tự, nó sẽ chọn tất cả các văn bản.

15. Ctrl + C (trong Command Prompt)

Không giống như các phiên bản trước, bạn chỉ cần sử dụng bàn phím chung “Ctrl + C” để sao chép văn bản hoặc đầu ra trong Command Prompt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt “Ctrl + Insert.”

16. Ctrl + V (trong Command Prompt)

Giống như hành động sao chép, bạn có thể sử dụng phím tắt “Ctrl + V” để dán văn bản hoặc lệnh vào cửa sổ lệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt “Shift + Insert”.

17. Ctrl + M (trong Command Prompt)

Sử dụng phím tắt này, bạn có thể vào chế độ Marker để bạn có thể chọn văn bản hoặc đầu ra bằng phím Shift và Arrow.

Nếu bạn nghĩ rằng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ phím tắt Windows 10 cụ thể, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi tại đây nhé.

 

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới