Trang chủThủ ThuậtBộ tài liệu 12 công cụ có thể đánh bại Ransomware

Bộ tài liệu 12 công cụ có thể đánh bại Ransomware

Phần mềm chống virus là một thị trường liên tục phát triển. Nó phải là cả chủ động và phản ứng để giảm thiểu các mối đe dọa mới và hiện tại.

Tất nhiên, không có chương trình chống virus có thể được an toàn 100%. Và mối đe dọa diễn viên là thông minh. Một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng gia đình, doanh nghiệp và doanh nghiệp phải đối mặt là ransomware. Và mặc dù một cuộc nhiễm độc ransomware là rất khó để chiến đấu, nó không phải là không thể.

bo tai lieu 12 cong cu co the danh bai ransomware

Phần mềm chống virus là một thị trường liên tục phát triển. Nó phải là cả chủ động và phản ứng để giảm thiểu các mối đe dọa mới và hiện tại. Tất nhiên, không có chương trình chống virus có thể được an toàn 100%. Và mối đe dọa diễn viên là thông minh. Đó là lý do khiến khu vực an ninh mạng được thiết lập đạt mức 200 tỷ đô la vào năm 2021.
Một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng gia đình, doanh nghiệp và doanh nghiệp phải đối mặt là ransomware. Và mặc dù một vụ lây nhiễm ransomware nổi tiếng là cần thiết để chiến đấu, nhưng nó không phải là không thể.
Chúng ta hãy xem 12 công cụ bạn có thể sử dụng để đánh bại ransomware.

Tại sao bạn cần bảo vệ

Nhiễm trùng ransomware quét qua hệ thống của bạn, nhắm mục tiêu các phần mở rộng tệp cụ thể. Khi quá trình quét hoàn tất, ransomware mã hóa các tập tin, khoá người sử dụng ra cho đến khi trả tiền chuộc, thường là Bitcoin không tìm thấy.

Các nhà nghiên cứu an ninh SonicWall đã báo cáo [PDF] một vụ tấn công phá hoại 638 triệu rắc rối trong suốt năm, tăng gấp 167 lần so với 3,8 triệu báo cáo vào năm 2015. Hơn nữa, SonicWall ước tính 209 triệu USD đã bị mất tiền chuộc trong lần đầu tiên Chỉ riêng quý một năm.

Bạn có muốn một lý do khác để xem xét bảo vệ? Symantec báo cáo nhu cầu đòi tiền chuộc trung bình đã tăng từ 294 đô la năm 2015 lên 1.077 đô la vào năm 2016. Tiền chuộc được người tiêu dùng thu nhỏ, với các doanh nghiệp và các doanh nghiệp lớn bị ảnh hưởng nhiều hơn người dùng gia đình.

Đã có đủ? Hãy nói chuyện bảo vệ.

Antivirus mạnh

Nó nên đi mà không nói rằng bạn cần một giải pháp chống virus. Internet là rất lớn. Các lỗ hổng và khai thác thường xuyên bị phơi nhiễm. Và lỗi của con người là phổ biến. Các giải pháp về phần mềm diệt virus nhận ra mối đe dọa đáng kể do ransomware gây ra – nhưng một số thì tốt hơn các công cụ khác.

1. Bitdefender Antivirus Plus 2017

Bitdefender đã giành được giải thưởng về tỷ lệ phát hiện virus tốt nhất trong sáu năm liên tiếp. Nó cũng có một tác động hệ thống rất thấp, và đi kèm với một loạt các công cụ bảo mật hệ thống bổ sung.

bo tai lieu 12 cong cu co the danh bai ransomware 2

Bitdefender mạnh mẽ. Các biến thể Ransomware thường tìm kiếm một danh sách các phần mở rộng tệp cụ thể, cũng như các vị trí tập tin phổ biến khác. Bitdefender ngăn chặn truy cập trái phép vào bất kỳ thư mục được bảo vệ nào, bao gồm Documents, Desktop, Pictures, Music và Videos, cũng như các dịch vụ đồng bộ hóa đám mây như DropboxGoogle Drive. Người dùng có thể xác định thêm các thư mục cụ thể có nội dung cần được bảo vệ.
Nhìn chung, Bitdefender Antivirus Plus 2017 là một sản phẩm phòng thủ tuyệt vời cho hệ thống của bạn. Nó thường bán lẻ với giá $ 59.99 mỗi năm, mặc dù thuê bao nhiều năm có sẵn với mức giá giảm tổng thể.

2.Trend Micro Antivirus + Security 2017

Trend Micro Antivirus + Security 2017 cung cấp một gói phần mềm chống trộm chu đáo tuyệt vời. Trong khi Bitdefender tập trung vào việc bảo vệ các thư mục cụ thể và ngăn chặn truy cập, Trend Micro thực hiện một số công việc: ngăn chặn sửa đổi thư mục, phân tích hành vi, phát hiện mã hoá và cách ly và sao lưu và khôi phục tập tin. Nó thậm chí cung cấp một đường dây nóng ransomware mà mọi người có thể gọi, không chỉ khách hàng của Trend Micro.

bo tai lieu 12 cong cu co the danh bai ransomware 3

Gói tổng thể là tốt, nhưng tôi nghĩ rằng phòng chống thư mục và tập tin của Bitdefender là nâng cao hơn, và do đó một chút tốt hơn. Antivirus + Security 2017 bảo vệ thư mục Documents và các thư mục con theo mặc định, cộng thêm một thư mục và các thư mục con của nó.
Trend Micro Antivirus + Security 2017 hiện bán lẻ với giá 39,95 USD / năm cho một máy tính cá nhân.

3. Avast Free Antivirus 2017

Bạn có dập tắt ý tưởng bỏ gần 60 đô la cho chương trình diệt vi rút? Có rất nhiều giải pháp diệt virus miễn phí tuyệt vời có sẵn. Họ không có các tính năng chống ransomware tích hợp giống như Bitdefender, nhưng hoàn toàn tốt hơn so với một hệ thống không có bảo đảm. Thậm chí tôi thậm chí còn cho bạn thấy một số ứng dụng bạn có thể kết hợp chống virus miễn phí của bạn với, quá.

bo tai lieu 12 cong cu co the danh bai ransomware 4

Nếu bạn đang nói chuyện chống virus miễn phí, bạn cần phải nói chuyện với Avast. Nó tấn công nhiều hộp chống virus quan trọng, bao gồm quét phần mềm độc hại đang hoạt động, phát hiện dựa trên hành vi, chặn URL độc hại và nhiều hơn nữa.

Ransomware Blockers

Một giải pháp chống vi-rút cung cấp bảo vệ chống lại vô số nasties muốn truy cập vào máy tính của bạn. Tuy nhiên, có một số sản phẩm đặc biệt nhắm mục tiêu ransomware, cập nhật chữ ký và phát hiện hành vi của họ thường xuyên đủ để là rất hữu ích. Hơn nữa, chúng cũng không có trong phần mềm chống virus truyền thống, có nghĩa là chúng là một tiện ích bổ sung cho bất kỳ hệ thống nào.

4. Miễn phí Cybereason Ransom

RansomFree của Cybereason là một công cụ bảo vệ miễn phí ransomware được thiết kế để làm việc cùng với giải pháp bảo mật hiện tại của bạn. Nó sử dụng phát hiện heuristic để đánh bất kỳ mẫu hành vi bất ngờ hoặc bất thường, sau đó loại bỏ bất cứ điều gì được coi là độc hại.

bo tai lieu 12 cong cu co the danh bai ransomware 5

Ngoài ra, RansomFree triển khai các tập tin mồi có vị trí chiến lược ở các vị trí ransomware thường bắt đầu quá trình mã hóa. RansomFree theo dõi các tập tin mồi cho các tương tác bất thường, và ngừng ransomware trước khi nó có thể tiếp tục mã hóa của nó.

5. Malwarebytes Anti-Ransomware Beta

Malwarebytes từ lâu đã là một tên đáng tin cậy trong thế giới an ninh. Họ đã mua lại công cụ chống lại ransomware CryptoMonitor nổi tiếng và phát hành lại nó vài tháng sau đó. Mặc dù nó được coi là một sản phẩm beta, Malwarebytes Anti-Ransomware là một gói phát hiện hành vi hoàn chỉnh đã được thực hiện tốt trong nhiều thử nghiệm. Nó cũng khá nhẹ.

bo tai lieu 12 cong cu co the danh bai ransomware 6

Bạn có thể nghĩ, “Tôi có Malwarebytes Anti-Malware và Malwarebytes Anti-Exploit, vậy tại sao tôi cũng cần cái này?” Vâng, ý tưởng là tạo ra một lớp bảo vệ đa tầng, trong đó mỗi lớp đóng một vai trò cụ thể trong việc giữ Máy tính của bạn an toàn.

6. HitmanPro.Alert

HitmanPro bây giờ là sản phẩm Sophos. HitmanPro là một sản phẩm an ninh lâu đời khác được sử dụng trong toàn ngành. Phiên bản “Alert” có một số công cụ chống ransomware tiên tiến, chẳng hạn như CryptoGuard, bảo vệ chống lại cuộc tấn công, khóa mạng, và bảo vệ khai thác bộ nhớ.

bo tai lieu 12 cong cu co the danh bai ransomware 7

HitmanPro.Alert hoạt động tốt nhất khi được sử dụng kết hợp với một sản phẩm chống virut đầy đủ tính năng. Nó sẽ đặt lại cho bạn 34,95 đô la cho giấy phép PC một năm, hoặc 54,95 đô la cho một giấy phép máy tính một năm.

Sao lưu dữ liệu của bạn

Bạn muốn có bí mật lớn nhất để tránh ransomware đau? Sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Hãy thực hiện nó một cách thường xuyên, và nếu một cuộc tấn công bằng đồng rensom làm cho nó thông qua sự phòng vệ của bạn, bạn chỉ đơn giản là các công cụ xuống, lau mọi thứ và bắt đầu lại. Điều này, trong kiến thức an toàn rằng bạn có mọi thứ quan trọng được lưu trữ ở một nơi khác.

Trước khi chọn một hệ thống sao lưu, hãy xem xét rằng một số ransomware có thể mã hóa các ổ đĩa mạng được ánh xạ. Nhiễm độc đặc biệt thậm chí có thể lây nhiễm các ổ đĩa mạng chưa được cắm. Tuy nhiên, có những lựa chọn an toàn.

7. Macrium Reflect 7 Home Edition

Macrium Reflect là một dịch vụ sao lưu và sao chép đĩa được yêu thích. Danh sách các tính năng rất phong phú. Giống như, thực sự rộng lớn. Có một cái nhìn cho chính mình. Macrium cho phép tạo các bản sao lưu đầy đủ, phân và gia tăng, cả theo thời điểm, và lịch biểu của riêng bạn. Hơn nữa, nó là nhanh chóng, và đi kèm với một plethora rất nhiều của phù thủy để giúp người dùng thiếu kinh nghiệm.

bo tai lieu 12 cong cu co the danh bai ransomware 8

Macrium Reflect 7 Home Edition hiện bán lẻ với giá 59.99 USD.

8. Duplicati

Duplicati là một công cụ mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn tạo và lưu trữ các bản sao lưu được mã hóa trực tuyến. Nó hoạt động với các giao thức chuẩn như FTP, SSH, và WebDAV, cũng như các dịch vụ đám mây khác như Microsoft OneDrive, Google Drive, Mega và nhiều hơn nữa.

bo tai lieu 12 cong cu co the danh bai ransomware 9

Bạn có thể hoàn toàn hoặc cơ bản như bạn muốn. Chọn từng tập tin và thư mục để sao lưu, hoặc lên kế hoạch sao lưu tại một thời điểm phù hợp với bạn. Duplicati có giao diện web có thể được định cấu hình để chạy hầu như bất cứ nơi đâu, bao gồm cả điện thoại di động của bạn hoặc trên một máy chủ không đầu.

Tôi tìm thấy Duplicati là tương đối nhanh, nhưng không kiểm tra bất cứ điều gì lớn hơn một tập tin 1 GB. Theo đó, tỷ lệ dữ liệu sao lưu của bạn bị giới hạn bởi tốc độ tải lên internet của bạn.

9. Cobian Backup 11 (Gravity)

Cobian Backup hiện đang được lặp lại lần thứ 11. Nó vẫn là một công cụ sao lưu offline rất phổ biến, với giao diện dễ điều hướng. Nó có tính năng mã hóa tệp, giải mã, bộ mã hóa, dịch giả và hơn thế nữa. Các bản sao lưu có thể được lên lịch sử sử dụng nhiều bộ lọc, cũng như các trình kích hoạt sự kiện cụ thể.

bo tai lieu 12 cong cu co the danh bai ransomware 10

Hiểu biết về các công cụ này

Cùng với các chương trình antivirus, ransomware blockers, và các công cụ sao lưu trực tuyến hoặc offline, có một vài
Thực sự tiện dụng công cụ gỡ bỏ có thể bạn nên biết.

10. Màn hình khóa Trend Micro Screen Ransomware Unlocker

Sản phẩm được đặt tên lâu dài và ngớ ngẩn này thực hiện chính xác những gì nó nói trên hộp. Trong hai kịch bản khác nhau, quá. Trước khi sự xuất hiện của crypto-ransomware (loại mã hóa các tệp tin của bạn) đã có màn hình khóa màn hình khóa. Thứ hai vẫn còn phổ biến, mặc dù dễ dàng hơn để phủ nhận.

Trong kịch bản đầu tiên, công cụ được cài đặt bằng cách sử dụng một chuỗi phím đặc biệt sau khi khởi động vào Chế độ An toàn. Công cụ mở khóa màn hình cũng cung cấp một hệ thống quét và làm sạch, tiếp theo là khởi động lại.

Trong trường hợp thứ hai, Chế độ An toàn không thể truy cập được. Công cụ mở khóa màn hình có thể được tải lên một ổ USB sử dụng một máy tính không bị nhiễm độc. Công cụ này sau đó được nạp trong quá trình khởi động.

11. Microsoft EMET

Bộ công cụ Giảm nhẹ Ưu tiên của Microsoft cung cấp một lớp phòng vệ thêm cho người dùng Windows. Nó bảo vệ chống lại các lỗ hổng tìm thấy trong phần mềm bằng cách sử dụng một loạt các biện pháp giảm nhẹ. Nó không đảm bảo cho phần mềm bị khai thác, nhưng cung cấp thêm một lớp người khai thác phải điều hướng.

Điều đó nói rằng, EMET không phải là một cây đũa thần. Nó được thiết kế để phá vỡ các khai thác thông thường. Thật không may, các khai thác mới được tìm thấy và sử dụng chống lại chúng tôi mọi lúc. Hơn nữa, bởi vì EMET không phải là sản phẩm bảo mật được tích hợp, một hacker nghiêm trọng có thể sẽ biết cách giảm thiểu lớp bảo mật bổ sung này.

12. Công cụ Kaspersky Anti-Ransomware

Tôi đã bao gồm công cụ Kaspersky Anti-Ransomware, nhưng nó thực sự tập trung nhiều hơn vào SMBs so với người dùng gia đình. Nó là miễn phí, và hoạt động giống như các công cụ ransomware khác mà chúng ta đã xem xét trước đó. Công cụ này chạy dưới nền hệ thống của bạn, giám sát hành vi và các mẫu của hệ thống, ngăn chặn hoạt động nguy hiểm khi phát sinh.

Nguồn: By Gavin Phillips

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới