Trang chủThủ ThuậtCách gỡ bản update Windows từ WinPE với phần mềm Dism ++

Cách gỡ bản update Windows từ WinPE với phần mềm Dism ++

Trong thời gian gần đây thì nhiều bản cập nhật của Windows 10 gây những lỗi nghiêm trọng. Gỡ bản cập nhật Windows là điều cần làm khi nó gây lỗi cho máy tính hay xung đột với các phần mềm khác.

WinPE có thể giúp gỡ bản cập nhật Windows sao?

WinPE là hệ điều hành Windows thu nhỏ giúp cho việc cài đặt windows, chạy các phần mềm. Trên Anhdv Boot có sẵn Win10PE, bạn có thể tạo usb boot hay hdd boot để sử dụng. Khi Windows update gây lỗi không đăng nhập được máy tính là lúc bạn cần đến WinPE.

Để gỡ bỏ bản Windows Updates, chạy phần mềm Dism ++ ngay trên Desktop Mini Windows 10 hay Mini XP.

Cách gỡ bản Windows update với phần mềm Dism ++

Khi đã có usb hay hdd boot Anhdv Boot, khởi động lại máy tính và sử dụng phím tắt để truy cập boot menu.

cach go ban update windows tu winpe voi phan mem dism

Chọn khởi động từ USB rồi chọn[1] WinPE & Windows Setup hay bấm phím 1. Sau khi khởi động vào WinPe thì chạy phần mềm Dism ++ ở desktop.

Go Windows Update tu WinPE 1

Chọn Ok để tiếp tục bỏ qua cảnh báo.

Go Windows Update tu WinPE 2

Chọn Accept

Go ban cap nhat Windows tu WinPE 3

Chọn vào ổ C (của mình là Windows 10 Pro x64) rồi nhấp chuột tiếp vào chữ Open session để phần mềm load.

Go ban cap nhat Windows tu WinPE voi Dism 4 1

Sau khi load xong, chọn phần Update ở bên cột trái. Tại phần màn hình làm việc chính bên phải tích chọn vào bản cập nhật nào cần gỡ bỏ. Bạn cần chọn chính xác bản cập nhật Windows cần gỡ, có thể xem cột thời gian cài đặt. Nhấp chọn Remove để thực hiện gỡ bỏ.

Go ban cap nhat Windows tu WinPE voi Dism 5

Bạn quan sát thanh trạng thái của quá trình gỡ bỏ bản Windows update như hình trên. Thật dễ dàng để thực hiện phải không nào!

Cách trì hoãn bản cập nhật Windows không mong muốn

Sau khi gỡ xong Windows Update, khởi động lại máy và đợi để hoàn tất quá trình gỡ bỏ. Việc cần làm bây giờ là trì hoãn bản cập nhật Windows vừa gỡ bỏ. Bấm phím Windows và gõ Update rồi chọn Windows Update Settings.

Go ban cap nhat Windows tu WinPE voi Dism 6

Nhấp chọn Pause updates for 7 days để trì hoãn cập nhật Windows. Có thể nhấp chọn nhiều lần để tăng số ngày trì hoãn (tối đa 35 ngày).

Go ban cap nhat Windows tu WinPE voi Dism 7

Khi cần tiếp tục cập nhật thì chọn Resume updates, khi đã resume thì bạn không trì hoãn được nữa.

Kết luận

Bạn có thể sử dụng phần mềm Dism ++ để gỡ bỏ bản cập nhật Windows cực dễ. Khi nào có bản Windows update ổn định thì tiếp tục cài đặt. Phần mềm Dism ++ này còn nhiều tính năng khác nữa như: gỡ bỏ triệt để driver hay sao lưu bản quyền windows office. Hen gặp lại các bạn trong các bài viết khác về Dism ++. Chúc thành công!

Nguồn: Anh-dv.com

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới