Trang chủThủ ThuậtCách hoạt động của VPN (Mạng Riêng Ảo)

Cách hoạt động của VPN (Mạng Riêng Ảo)

Trong xã hội di động nhanh ngày nay, mọi người đều được kết nối với mọi thứ mọi lúc với máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Nó gần giống như nếu bạn không “kết nối” 24/7 bạn đang làm gì đó sai trái. Và khi mọi người không thể truy cập thông tin họ muốn hoặc cần ngay lập tức thì họ bắt đầu hoảng sợ.

Tất nhiên mọi người muốn kết nối với công việc của họ nhưng hầu hết thời gian bạn không thể lấy mọi thứ từ công việc về nhà với bạn vì vậy bạn cần một cách để truy cập các tài nguyên trong công việc như máy tính để bàn hoặc máy chủ tập tin của bạn. Cách mọi người thực hiện việc này là sử dụng kết nối VPN hoặc Kết nối Mạng riêng ảo từ nhà hoặc vị trí khác và kết nối trực tiếp với công việc của họ vào mạng hoặc trực tiếp đến máy tính cụ thể. Bằng cách này, họ có thể sử dụng máy tính ở nhà (hoặc từ xa) như thể đang ở trên mạng tại văn phòng hoặc họ có thể kết nối từ xa với máy tính thực sự trên bàn làm việc.

Kết nối VPN được thực hiện bằng cách tạo một đường hầm an toàn dành riêng qua internet từ vị trí từ xa đến vị trí đích. Lưu lượng truy cập được mã hóa vì vậy bất cứ ai chặn nó sẽ không thể đọc nó. Khi nói đến các loại VPN, hầu hết mọi người đều sử dụng VPN truy cập từ xa, nơi bạn có phần mềm máy khách đang chạy trên máy tính từ xa và bạn kết nối vào tường lửa của công ty với tên người dùng và mật khẩu cho phép bạn truy cập vào mạng. Từ đó, bạn có thể truy cập không giới hạn vào mạng hoặc bị giới hạn để truy cập vào một hoặc nhiều máy tính cá nhân hoặc các tài nguyên khác. Một loại khác là VPN site to site, nơi kết nối luôn luôn được kích hoạt và cho phép một hoặc nhiều người dùng từ xa truy cập trang web vào các trang web khác.

cach hoat dong cua vpn mang rieng ao

Đối với các máy khách VPN, bạn sẽ sử dụng một máy chủ phù hợp với loại tường lửa bạn sẽ kết nối đến ở xa. Các thương hiệu phổ biến là Cisco, Checkpoint, Palo Alto Juniper và SonicWall. Bạn cũng có thể thiết lập máy chủ Windows và Linux để hoạt động như tường lửa để truy cập VPN nếu bạn không muốn đầu tư vào một bức tường lửa phần cứng thực tế. Một số bộ định tuyến mạng cũng có thể có chức năng VPN được tích hợp sẵn và cũng có các dịch vụ dựa trên web VPN như SecureLink sẽ sử dụng thiết bị tại trang web của công ty và kết nối VPN sẽ được bắt đầu thông qua trình duyệt web.

cach hoat dong cua vpn mang rieng ao 2

Có rất nhiều phương pháp mã hoá được sử dụng cho các kết nối VPN và một số được bảo mật hơn so với những người khác vì vậy bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị trên cả hai đầu đều hỗ trợ bất kỳ giao thức nào bạn quyết định sử dụng. Một số ví dụ là PPTP, L2TP, IPsec, OpenVPN, SSTP và IKEv2. Thiết lập một kết nối VPN không phải là siêu khó nhưng nó sẽ mất một ít bài tập về nhà của bạn để đảm bảo bạn nhận được những điều đúng và chắc chắn rằng bạn có đủ an ninh tại chỗ.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới