Trang chủThủ ThuậtCách thêm Driver Sau Khi Cài Windows Bị Lỗi Màn Hình Xanh...

Cách thêm Driver Sau Khi Cài Windows Bị Lỗi Màn Hình Xanh Lỗi Không Nhận Chuột

Nếu bộ cài Windows mà thiếu driver thì rất dễ dẫn đến lỗi màn hình xanh hay lỗi không nhận chuột phím. Khi gặp lỗi này bạn sẽ cài lại windows? Không nhất thiết phải thế đâu, bài viết này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh gọn. Đây cũng là một trong bốn cách xử lý vấn đề lỗi cài Windows trên máy Intel Gen 11.

Lỗi thiếu driver sau khi cài windows

Hiện nay thì WinPE được dùng rất nhiều để cài đặt windows hay bung ghost (.gho, .tib, .tbi …). Có một số trường hợp sau khi khởi động lại máy thì bị lỗi màn hình xanh hay lỗi không nhận chuột phím. Không nhận chuột phím thì rõ ràng là thiếu driver USB 3.0 (thường khi cài windows 7). Còn lỗi màn hình xanh rất có thể do thiếu driver ổ cứng (ví dụ máy Intel Gen 11).

Lỗi màn hình xanh sau khi cài windows còn có thể do xung đột driver. Bạn quan sát xem tên file *.sys ở màn hình xanh để biết driver nào. Công cụ mình hướng dẫn ở dưới cũng có tính năng xoá driver xung đột rất tốt.

Cách thêm driver sau khi ghost hay cài windows

Bước 1: Tạo USB Boot

Để xử lý vấn đề lỗi màn hình xanh hay lỗi không nhận chuột phím thì cần vào môi trường WinPE. Nếu chưa có USB Boot với WinPE thì làm theo hướng dẫn này.

Bước 2: Chuẩn bị Driver

Driver cần thêm vào Windows đang lỗi thì nên tìm trên trang chủ máy tính của bạn. Driver này cần phải ở dạng *.inf, nếu là driver ổ cứng máy Intel Gen 11 thì nó đã sẵn trên Anhdv Boot.

Bước 3: Thêm driver sau khi cài windows với Dism ++

Dism ++ có rất nhiều tính năng, chẳng hạng như mình đã có bài gỡ bản Windows update bằng Dism ++. Khởi động vào USB Anhdv Boot, nếu ở chế độ UEFI thì sẽ vào thẳng WinPE. Nếu ở chế độ Legacy thì chọn WinPE

Khoi dong vao Anhdv Boot 2021 Legacy

Chọn Win10PE hoặc Win8PE.

su dung phan mem dism them driver 1

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Anh-dv.com

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới