Trang chủThủ ThuậtCần TPM 2.0 để cài đặt Windows 11

Cần TPM 2.0 để cài đặt Windows 11

TPM là một con chip nằm trên bảng mạch máy tính dùng để bảo mật phần cứng. TPM viết tắt của Trusted Platform Module, còn được gọi là ISO / IEC 11889.

Tập đoàn công nghiệp máy tính có tên Trusted Computing Group (TCG) và được tiêu chuẩn hóa bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC)

Có 1 phiên bản 1.2 năm 2011 và phiên bản 2.0 năm 2019. Một máy có TPM 2.0 sẽ được thông báo như hình trên

Ban đầu nó được sử dụng trong Bộ quốc phòng của Mỹ, sau này thì được sử dụng rộng ra cả thị trường ngoài. TPM sẽ được sử dụng để nhận dạng thiết bị, xác thực, mã hóa và xác minh tính toàn vẹn của thiết bị, bảo vệ mật khẩu.

Đặt mật khẩu cho máy tính, mật khẩu khi máy có TPM nó sẽ không lưu vào ổ cứng như hồi xưa mà bây giờ nó sẽ mã hoá trên con chip TPM đó. Nền tảng cho khoá vân tay, khoá khuôn mặt trên máy tính.
Bảo vệ phần cứng: giả sử bạn tháo ổ cứng trên máy, nó sẽ kiểm tra tính toàn vẹn của máy và thấy thiếu nó sẽ không cho hệ thống khởi động vào, tránh trường hợp bị đánh cắp (sử dụng BitLocker Drive trên Windows).

5526089 Screenshot 4

Sử dụng phím tắt Windows + R > nhập lệnh tpm.msc và nhấp vào nút OK. Như hình trên máy hỗ trợ TPM.

5526088 Screenshot 5

Hoặc tìm nó trong Device Manager: mở Start -> tìm kiếm Device Manager -> mở Security devices.

Vì họ muốn tăng cường bảo mật trên hệ thống của họ, TPM là lá chắn của Microsoft chống lại tội phạm mạng, bao gồm lừa đảo và ransomware. Điều đó hay và quan trọng nhưng quan trọng hơn là bạn cần phải biết để biết đường mà xem đồ chơi nhà mình có phù hợp để nâng cấp không!!

Nguồn: tinhte.vn

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới