Trang chủThủ ThuậtLàm việc Win 10 với nhiều cửa sổ

Làm việc Win 10 với nhiều cửa sổ

Với cách sống đa nhiệm ngày nay, thật khó để có được bởi chỉ với một thiết bị mà không cảm thấy như bạn đang bỏ lỡ một cái gì đó … như một cánh tay có thể. Nhiều người trao đổi giữa máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh để họ có thể “luôn kết nối” mọi lúc. Nhưng khi bạn đang ở bàn làm việc của bạn đi đôi khi những điều trở nên quá lộn xộn với tất cả các chương trình mở và tài liệu tối đa ra khỏi bất động sản trên thanh tác vụ của bạn.

Nhiều người nhận được xung quanh này bằng cách có nhiều màn hình để họ có thể di chuyển các cửa sổ mở xung quanh và cố gắng và làm cho tinh thần của các mess. Nhưng nếu bàn của bạn không có bất động sản cho một màn hình khác hoặc nếu ví của bạn không có khả năng cho một màn hình khác và card cổng đôi mới để hỗ trợ nó? Vâng Windows 10 làm cho nó một chút dễ dàng hơn để ở một bước đi trước sự hỗn loạn với khả năng có nhiều máy tính để bàn trên một máy tính và một đăng nhập. Linux đã làm điều này trong nhiều năm và có vẻ như Microsoft đã thấy giá trị thêm tính năng này vào hệ điều hành của họ. Nhưng đừng quá phấn khởi bởi vì một khi bạn tắt máy tính của bạn khỏi máy tính để bàn thêm đi và bạn phải làm lại chúng trong lần đăng nhập tiếp theo của bạn. Sau đó, một lần nữa bất kỳ chương trình mở bạn đã chạy phải được mở lại trên một khởi động lại vì vậy có thể nó ‘

Để thêm máy tính để bàn mới cho phiên làm việc hiện tại của bạn tất cả những gì bạn cần làm là tìm biểu tượng Task View bằng nút Start và nhấp vào nó. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn một chế độ xem bảng điều khiển của tất cả các chương trình bạn đã mở cho phép bạn nhấp vào giữa chúng.

lam viec win 10 voi nhieu cua so

Nhưng những gì nó cũng sẽ hiển thị là một dấu + cho rằng New desktop bên dưới nó và khi bạn click vào đó bạn sẽ có thể thêm một máy tính để bàn cho hiện tại của bạn. Và càng có nhiều lần nhấp chuột vào nó càng nhiều máy tính để bàn bạn có thể thêm.

lam viec win 10 voi nhieu cua so 2

Một khi bạn có số lượng máy tính để bàn bạn mong muốn, bạn có thể nhấp giữa mỗi một và mở các chương trình và các tập tin và chúng sẽ chỉ được hiển thị trên máy tính để bàn mà chúng đã được mở. Điều này cũng có ích nếu bạn có nhiều người dùng trên cùng một máy tính và bạn không muốn cung cấp cho mỗi người một đăng nhập riêng biệt nhưng chỉ muốn họ chuyển sang máy tính để bàn và làm việc từ đó. Chỉ cần ghi nhớ rằng họ có thể chuyển sang máy tính để bàn của bạn nếu họ biết về nút Xem tác vụ. Nếu bạn muốn đóng một máy tính để bàn, chỉ cần di chuột qua máy tính để bàn mở của bạn và nhấp vào X bằng một máy bạn muốn đóng.

lam viec win 10 voi nhieu cua so 3

Một tính năng tốt đẹp của các máy tính để bàn nhiều là khả năng di chuyển các chương trình mở và các tập tin giữa chúng. Để làm như vậy bạn có thể nhấp vào nút Xem tác vụ trong máy tính để bàn mà bạn muốn di chuyển một chương trình mở hoặc tập tin từ và kéo chương trình vào máy tính để bàn khác. Một cách khác để thực hiện điều này là nhấp chuột phải vào chương trình đang mở và chọn Move to> và sau đó chọn desktop bạn muốn di chuyển. Bạn cũng có tùy chọn để di chuyển nó đến một máy tính để bàn mới.

lam viec win 10 voi nhieu cua so 4

Nói chung Windows 10 Nhiều máy tính để bàn là tốt đẹp nhưng nó có thể sử dụng một vài tính năng để làm cho nó thực sự hữu ích. Một số điều chúng tôi muốn thấy được cải thiện sẽ là khả năng khôi phục máy tính để bàn sau khi khởi động lại hoặc đăng xuất, có thể có các biểu tượng máy tính để bàn khác nhau trong mỗi máy tính để bàn và có khả năng thay đổi hình nền máy tính để bàn cho người mới bắt đầu.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới