Trang chủThủ Thuật - Đánh giá chung những phần mềm chống Virus tốt nhất...

[Phần 1] – Đánh giá chung những phần mềm chống Virus tốt nhất năm 2017

Mười bài đánh giá hàng đầu đã thử nghiệm 13 phần mềm chống vi rút khác nhau trong ba lĩnh vực chính: sự bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng.

phan 1 danh gia chung nhung phan mem chong virus tot nhat nam 2017

Tại sao Mua phần mềm chống virus?

Những người thực hiện hàng đầu trong bài đánh giá của chúng tôi là Bitdefender Antivirus Plus, người đoạt giải Vàng; Kaspersky Anti-Virus, người đoạt giải Bạc; Và Norton Security Standard, người đoạt giải Đồng. Dưới đây là chi tiết về việc chọn một sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của bạn, cùng với chi tiết về cách chúng tôi đã đến xếp hạng của chúng tôi về các giải pháp phần mềm chống vi rút hàng đầu.
So sánh này là cụ thể cho các giải pháp chống virus đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, chúng tôi đã thử nghiệm và đánh giá các giải pháp cho Windows 8, Windows 7, Windows XP, Windows Vista và Mac. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm các phiên bản được thiết kế đặc biệt dưới dạng các giải pháp kinh doanh nhỏ.
Phần mềm chống virus là một thuật ngữ chung cho các giải pháp phát hiện và chặn các chương trình internet đe doạ xâm nhập và làm hỏng hóc trên máy tính của bạn. Những mối đe dọa này đến thông qua email, tải chương trình, các trang web phổ biến và các tệp tin di động như ổ USB flash. Sau khi cài đặt vào hệ thống của bạn, vi rút máy tính thay đổi cài đặt, cấm các tệp và chương trình mở và kích hoạt lỗ hổng trong hệ thống của bạn để tin tặc có thể thu thập dữ liệu cá nhân của bạn.
Một số trang web sử dụng cookie, thu thập dữ liệu cá nhân từ máy tính của bạn khi bạn truy cập trang web và sử dụng nó để spam email và phần mềm quảng cáo, các chương trình có trách nhiệm quảng cáo pop-up gây phiền nhiễu. Đây không nhất thiết là mối đe dọa đối với máy tính của bạn, nhưng chúng làm cho nó chạy chậm hơn. Phần mềm chống virus tốt nhất được thiết kế để phát triển với sự thay đổi của các mối đe dọa từ Internet và chạy liên tục trên máy tính của bạn mà không gây ra sự trễ, vì vậy bạn không biết nó đang làm việc trong khi duyệt, trò chuyện, chơi game hoặc xem phim trực tuyến.
Hầu hết các mối đe dọa trên mạng ngày nay được xác định chính xác hơn là phần mềm độc hại, bởi vì chúng tấn công và tấn công máy tính, các tệp và chương trình của bạn, mặc dù “virus” đã bị mắc kẹt dưới dạng cụm từ phổ biến nhất. Là một phần của nghiên cứu của chúng tôi về bảo vệ chống vi rút của máy tính, chúng tôi đã xác định được một số các mối đe dọa phổ biến và nguy hiểm nhất đối với máy tính của bạn nhằm bảo vệ chống vi rút khỏi máy tính của bạn. Để biết thêm thông tin sâu về nhiều mối đe dọa trên internet, hãy kiểm tra các bài viết của chúng tôi về phần mềm chống vi-rút.
Một trong những mối đe dọa hiện tại và phát triển nhanh nhất là ransomware. Ransomware lây nhiễm vào máy tính của bạn và khóa nó, hạn chế quyền truy cập vào hệ thống máy tính của bạn,

Ngăn không cho bạn lướt web, truy cập ổ cứng hoặc mở các tệp. Sau đó, người sáng tạo yêu cầu thanh toán từ vài trăm đến vài nghìn đô la để loại bỏ mối đe dọa này. Một số ransomware có vẻ chính đáng. Ví dụ: một số biểu mẫu cho biết rằng giấy phép người dùng của bạn cho một ứng dụng cụ thể đã hết hạn và bạn cần mua lại giấy phép.
Thật không may, khi thanh toán được thực hiện, thường thì người sáng tạo bỏ qua và để lại mối đe dọa còn nguyên vẹn. Một số người sáng tạo ransomware rắc rối nhất đã kiếm được hàng triệu đô la từ những người dùng không nghi ngờ. Chỉ có một vài chương trình chống vi-rút đã nhảy vào để giải quyết vấn đề an ninh mạng này. Chỉ có năm giải pháp trong việc xem xét phần mềm chống virus của chúng tôi nhằm vào ransomware cụ thể. Ngoài sản phẩm hàng đầu của chúng tôi, McAfee và Trend Micro nằm trong số những hãng cung cấp sản phẩm đó.
Phần mềm chống vi-rút được thiết kế để chống lại các mối đe dọa này và nhiều mối đe dọa khác bằng cách ngăn không cho các chương trình nhập hệ thống của bạn và cách ly và xóa bất kỳ phần mềm độc hại nào có thể vượt qua được. Cách tốt nhất để tự bảo vệ mình khỏi virus máy tính là cập nhật hệ thống máy tính của bạn khi được nhắc và mua phần mềm chống vi rút của bên thứ ba để bảo vệ máy tính của bạn 24/7.

Đánh giá và xếp hạng Phần mềm chống virus

Kết quả kiểm tra
Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ bảo vệ chống vi rút PC nào là nó phát hiện, chặn và loại bỏ các mối đe dọa internet. Đây là một thử nghiệm khó khăn để thực hiện, tuy nhiên, vì nó đòi hỏi bạn phải cố ý làm hỏng máy tính của bạn với những mối nguy hiểm internet nguy hiểm nhất. AV-Test Institute đã tạo ra một bài kiểm tra tiêu chuẩn mà thực hiện chính xác điều này và được công nhận trên toàn thế giới như là cơ quan công ty về hiệu suất tổng thể của phần mềm chống virus.
Kiểm tra bảo vệ
Nhiều lần mỗi năm, AV-Test đặt 20-30 chương trình chống vi rút hàng đầu thông qua trung đoàn thử nghiệm, đưa nhiều nghìn mối đe doạ internet nhiều lần trong thời gian bốn tuần. AV-Test sau đó tính toán các kết quả để xác định điểm số ngành nghề trung bình và điểm số cá nhân của phần mềm phát hiện ra và bảo vệ chống lại mối đe dọa như thế nào.
Kiểm tra Hiệu suất
Ngoài việc bảo vệ, AV-Test còn cho thấy hiệu suất tổng thể của một máy tính với một chương trình bảo vệ máy tính được cài đặt và chạy. Giống như điểm bảo vệ, điểm hiệu suất được xác định bằng cách khởi chạy, sử dụng, tải xuống, cài đặt, và sao chép các tệp và chương trình trong quá trình quét vi-rút và xem phần mềm chống vi-rút làm gián đoạn máy tính bằng cách tạo ra thời gian trễ đáng kể hoặc hiển thị
Cửa sổ bật lên từ chương trình trong quá trình sử dụng. Người kiểm tra sử dụng và truy cập cùng một chương trình, tệp và mạng nhiều lần trong suốt giai đoạn thử nghiệm để xác định điểm hiệu suất tổng thể.

Kiểm tra khả năng sử dụng

Thử nghiệm cuối cùng là khả năng sử dụng. AV-Test, một phần, nhìn vào tỷ lệ phát hiện sai, có nghĩa là tần suất phần mềm chặn các chương trình hợp pháp và mạng nhầm là mối đe dọa. AV-Test sử dụng trên 1 triệu mẫu trong bài kiểm tra này để đảm bảo các giải pháp đánh giá hàng đầu chỉ tấn công các mối đe dọa thực sự trong khi vẫn giữ các tập tin và chương trình của bạn vẫn chạy và có thể tiếp cận được.
Tại Top Ten Đánh giá, chúng tôi đã sử dụng các kết quả AV-Test mới nhất để giúp chúng tôi xác định và xếp hạng phần mềm chống vi rút tốt nhất có sẵn. Các bài kiểm tra này đã được tiến hành trong tháng 3 và tháng 4 năm 2016 trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Bitdefender là chương trình duy nhất chúng tôi đánh giá có điểm số hoàn hảo trong cả ba lĩnh vực kiểm tra. Hầu hết những người khác, trong khi họ không đạt được điểm số hoàn hảo trên bảng, đã đạt điểm cao hơn tiêu chuẩn ngành trong các lĩnh vực này. Chúng tôi đã cho trọng lượng nhiều hơn cho những người mà ghi được một cách hoàn hảo trong bảo vệ, vì đây là trọng tâm chính của các chương trình này.

Công cụ Phát hiện và Loại bỏ

Ngoài các kết quả kiểm tra quan trọng, chúng tôi đã xem xét các loại mối đe dọa mà mỗi giải pháp chống vi rút phát hiện, nơi chương trình phát hiện các mối đe dọa, các công cụ có sẵn để giúp bạn gỡ bỏ và phục hồi từ những mối đe dọa này và liệu phần mềm có cung cấp bảo vệ cho các thiết bị di động của bạn, Chẳng hạn như điện thoại di động, ngoài máy tính của bạn.
Chúng tôi đã biết rằng một số giải pháp bảo vệ chống vi phạm có sẵn tính năng bảo vệ thiết bị di động cho các thiết bị như điện thoại di động nhưng thường là một phần của bộ phần mềm bảo mật Internet lớn hơn hoặc được cung cấp như là một phần bổ sung với chi phí thêm. Panda Antivirus Plus là một chương trình mở rộng việc bảo vệ chống vi-rút cho các thiết bị di động của bạn mà không phải trả phí bổ sung hoặc mua một chương trình nâng cao hơn hoặc giá cao hơn.
Hầu hết các phần mềm bảo vệ máy tính, ngoài việc quét máy tính của bạn thường xuyên, tự động quét email và cổng USB của bạn cho bất kỳ mối đe dọa và, nếu nó tìm thấy một, phá hủy nó trước khi nó có một cơ hội để di chuyển vào máy tính của bạn. Avira có cả những khả năng này và điểm số hoàn hảo trong các đánh giá AV-Test để xác định chính xác giữa các mối đe dọa hợp pháp và các chương trình không đe doạ.
Một tính năng quan trọng khác của một chương trình antivirus tốt là sự có sẵn của một đĩa CD cứu hộ. Đĩa này hoặc tải về khởi động lại máy tính của bạn trong trường hợp nó bị treo như là một kết quả của một nhiễm trùng. Mặc dù bảo vệ chống vi rút tốt nên chặn các mối đe dọa internet trước khi chúng có thể ảnh hưởng đến hệ thống của bạn, nhưng các mối đe dọa mới và mới xuất hiện đôi khi vượt qua được khi chương trình chống vi-rút có cơ hội nhận ra chúng. CD cứu hộ khả năng khởi động là quan trọng bởi vì chúng cho phép bạn khôi phục và tiếp tục bảo vệ khỏi dịch vụ chống virus của bạn. F-Secure và ESET nằm trong số các giải pháp có tính năng này.

Phần mềm chống virus miễn phí với trả tiền

Khi bạn tìm kiếm phần mềm chống vi rút tốt nhất, bạn sẽ chạy vào phần mềm miễn phí tuyên bố rằng nó có khả năng như chương trình trả phí. Nếu bạn xếp hạng các loại phần mềm chống vi rút vào ba cấp khác nhau, bạn sẽ tìm thấy phần mềm miễn phí ở cấp dưới cùng, với chức năng và bảo vệ ít nhất. Mặc dù phần mềm tự do có thể hấp dẫn, miễn phí bảo vệ chống virus không phải là có khả năng như phần mềm trả tiền. Tất cả các chương trình miễn phí có thể quét virus, nhưng chỉ một số phần mềm độc hại tự động quét và cung cấp bảo vệ thời gian thực hoặc trình duyệt add-ons để giúp bạn tránh các liên kết xấu. Hầu hết các tính năng tiên tiến được giới hạn ở các chương trình chống vi rút được thanh toán.
Một phiền toái của phần mềm chống vi-rút miễn phí là mỗi chương trình hiển thị quảng cáo cho phiên bản đầy đủ, trả tiền của sản phẩm. Điều này không làm giảm hiệu suất hoặc khả năng của phiên bản miễn phí, nhưng nó có thể làm bạn mất tập trung và gây phiền nhiễu. Một số chương trình ngay lập tức khởi chạy trình duyệt web của bạn và liên kết tới trang web của công ty nếu bạn nhấp vào một tính năng không có sẵn trong phiên bản miễn phí, có thể là một sự phân tâm nhỏ nhưng gây phiền nhiễu tuy nhiên.
Có lẽ sự thất vọng lớn nhất với các chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất là sự thiếu hỗ trợ chung của các nhà phát triển. Các chương trình trả phí thường cung cấp hỗ trợ kỹ thuật rộng rãi, cho phép bạn liên hệ với nhà sản xuất qua email, điện thoại và trò chuyện trực tiếp. Các chương trình miễn phí thường để bạn tự trang bị cho mình những hướng dẫn sử dụng hoặc một cơ sở kiến ​​thức mà bạn phải chải thông tin trước khi bạn tìm thấy các tài liệu hữu ích cụ thể cho bạn.

Chọn Antivirus tốt nhất cho máy tính của bạn

Các giải pháp về chống virus có các tùy chọn khác nhau, từ bảo vệ cơ bản đến Bộ phần mềm bảo mật Internet đầy đủ bao gồm các tính năng bảo mật bổ sung như kiểm soát của phụ huynh, quản lý mật khẩu và bộ lọc internet. Một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt lớn nhất là hệ điều hành trên máy tính của bạn và chương trình chống vi-rút hoạt động tốt như thế nào. AV-Test kiểm tra các phần mềm chống vi-rút trên các hệ điều hành Windows và Mac hiện đang được hỗ trợ. Đôi khi một phiên bản mới của chương trình có sẵn để được đánh giá trên một hệ điều hành cũ hơn, mặc dù các phiên bản phần mềm bảo vệ cũ hơn tương thích và hiệu quả với các hệ điều hành cũ hơn. Đây là một tóm tắt nhanh chóng của các hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất và những gì chúng tôi tìm thấy trong khi xem xét các giải pháp phần mềm chống virus.

Phần mềm chống virus tốt nhất cho Windows 8

Các chương trình phần mềm chống virus cho Windows 8 chúng tôi xem xét đều đã được kiểm tra bởi phòng thí nghiệm độc lập AV-Test. Một điều chúng tôi nhận thấy là một số chương trình chống vi-rút hoạt động tốt hơn trên Windows 8 so với các hệ điều hành Windows 10. Cũng cần lưu ý rằng các bài kiểm tra cuối cùng trên nền Windows 8 đã được tiến hành vào tháng 12 năm 2015. Mặc dù hầu hết các nhà phát triển bảo vệ chống vi-rút đã nâng cấp và phát hành phiên bản 2016 của họ, nhưng một số sản phẩm, như Avira và Norton Security vẫn được đánh giá dựa trên Phiên bản năm 2015 của họ. Mặc dù các phiên bản 2016 tương thích với Windows 8, chúng không được phát hành kịp thời để được đánh giá bởi AV-Test và do đó không được bao gồm trong chương trình chống virus của Windows 8.

Kết quả kiểm tra

Phần mềm chống virus của Bitdefender, Kaspersky và Avira đã đạt được kết quả hoàn hảo trong cả ba lĩnh vực kiểm tra: bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng. Điều này có nghĩa là mỗi người có thể xác định, ngăn chặn và tiêu diệt 140 mối đe dọa phần mềm độc hại hiện tại và gần 15.000 chương trình chống virus mới được phát hiện trong thời gian thử nghiệm từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2015. Điểm bảo vệ trung bình của ngành là 97 phần trăm, có nghĩa là nhiều chương trình trong Windows 8 PC so sánh bảo vệ đặc biệt có hiệu quả tại ngăn chặn các mối đe dọa internet từ tấn công hệ thống máy tính của bạn.

Tính năng, đặc điểm

Một số giải pháp chống virus cho Windows 8 có khả năng mở rộng bảo vệ cho các thiết bị di động như điện thoại di động, tuy nhiên có thể mua một trong hai tính năng bổ sung hoặc bộ phần mềm bảo mật Internet có giá cao để có thể truy cập vào các công cụ này . Ngoài ra, một số chương trình tốt nhất hiện nay phát hiện và loại bỏ mối đe dọa ransomware.
Trong các đánh giá của chúng tôi về phần mềm chống vi rút tốt nhất cho Windows 8, chúng tôi nhận thấy Kaspersky, Bitdefender và Norton Security đạt được kết quả AVTest tốt nhất và có nhiều tính năng để đáp ứng nhu cầu bảo mật của bạn.

Phần mềm chống virus tốt nhất dành cho Windows 7

Mặc dù việc bảo vệ máy tính của Microsoft được thiết lập tại chỗ có thể cám dỗ bạn tránh mua phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, nhưng bạn nên biết rằng những biện pháp bảo vệ này được sử dụng tốt nhất như một điểm khởi đầu. Mặc dù Microsoft liên tục cải tiến các hệ thống an ninh tích hợp của mình, với mỗi lần cài đặt bảo mật được cài đặt sẵn của Windows sẽ trở nên tốt hơn, các ứng dụng của bên thứ ba chỉ đơn giản là tốt hơn Microsoft Security Essentials. Các bảo vệ được xây dựng này được thiết kế cho những người dùng hoặc cố gắng sử dụng mà không cần phần mềm bảo mật bổ sung hoặc không nhận thấy các phần mềm khác là cần thiết. Tuy nhiên, thu hẹp chương trình diệt virus tốt nhất cho Windows 7 và nhu cầu của bạn có thể là một quá trình khó khăn. Chúng tôi đánh giá những người biểu diễn hàng đầu và xếp hạng họ dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của họ để giúp bạn xác định đúng chương trình cho bạn.

Kết quả kiểm tra

Điều quan trọng nhất cần xem xét khi bạn tìm kiếm đúng phần mềm bảo mật là khả năng bảo vệ máy tính của bạn chống lại các cuộc tấn công. AV-Test, một phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập được đánh giá cao, đã kiểm tra tất cả các sản phẩm chúng tôi đã xem xét và công bố những phát hiện của mình. Phòng thí nghiệm này đánh giá khả năng bảo vệ của mỗi sản phẩm bằng cách thử nghiệm nó chống lại cả mối đe dọa mới và malware nổi tiếng. Bằng cách vạch trần hàng trăm trạm làm việc nối mạng với hàng chục máy chủ đến hàng chục triệu mối đe doạ, AV-Test có khả năng xác định những chương trình nào có thể giữ cho hệ thống của bạn an toàn khá chính xác. Do đó, hiệu suất của mỗi chương trình chống vi phạm Windows 7 là yếu tố quan trọng nhất chúng tôi sử dụng để xác định xếp hạng của chúng tôi.

Tính năng, đặc điểm

Điều tiếp theo mà chúng tôi xem xét để bảo vệ chống vi phạm Windows 7 là bộ tính năng của phần mềm. Nói chung, tính năng chống virus Chương trình có, bạn càng có thể tùy chỉnh mức độ bảo mật của hệ thống máy tính của bạn. Tất cả các chương trình chống virus cho Windows 7 đều có khả năng phát hiện các loại malware khác nhau, bao gồm trojan, spyware, worm và rootkit, và tất cả đều có thể tự động dọn dẹp các file bị nhiễm, quét các file nén và các mối đe dọa kiểm dịch. Sự khác biệt giữa các sản phẩm này nổi lên dưới dạng các tính năng tiên tiến hơn, bao gồm khả năng bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công xảy ra khi bạn bật máy tính (khởi động lại registry), tạo đĩa cứu hộ có khả năng khởi động và quét các thiết bị lưu trữ USB. Trong khi bạn tìm kiếm đúng quyền bảo vệ chống vi rút Windows 7, hãy tìm phần mềm bao gồm một số tính năng bổ sung có thể giúp bạn bảo vệ hệ thống của bạn khỏi vi rút gây khó chịu.
Mặc dù Microsoft Security Essentials cung cấp một số tính năng bảo vệ cho máy tính Windows 7 của bạn nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng như là một dòng lệnh phòng vệ tạm thời trong khi bạn tìm thấy phần mềm chống vi-rút sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Chúng tôi thấy rằng Kaspersky, Norton Security và Bitdefender là những lựa chọn tốt nhất cho việc bảo vệ chống virus của Windows 7.

Antivirus tốt nhất dành cho Windows Vista

Mục tiêu chính đằng sau việc tạo ra Windows Vista là cải thiện tính bảo mật của hệ điều hành Windows sau khi chỉ trích những lỗ hổng của người tiền nhiệm. Mặc dù những cải tiến bảo mật được phát triển đặc biệt cho Vista, phần mềm độc hại tiên tiến đã được tạo ra để phá vỡ hoặc đi vòng quanh các hệ thống an ninh tại chỗ.
Mặc dù Microsoft đã thiết kế Vista để được an toàn vốn có, phần mềm chống phần mềm gián điệp của bên thứ ba là biện pháp tốt nhất chống lại các cuộc tấn công từ phần mềm độc hại. Phần mềm chống vi-rút Windows Vista tốt nhất cho phép bạn nghỉ ngơi dễ dàng, biết rằng hệ thống của bạn an toàn trước các mối đe dọa tiềm ẩn. Tuy nhiên, việc tìm đúng chương trình chống vi-rút Vista có thể là một quá trình khó khăn và khó khăn. Chúng tôi đã đánh giá và thu hẹp các lựa chọn hàng đầu thông qua các tiêu chí sau để giúp bạn giữ an toàn cho hệ thống.

Hiệu suất

Tất cả các chương trình bảo mật Windows Vista đều có khả năng phát hiện các loại phần mềm độc hại, bao gồm các virus cơ bản và các rootkit hung hăng. Sự khác biệt chính giữa các sản phẩm này không phải là nếu họ có thể tìm và loại bỏ phần mềm độc hại, nhưng họ phát hiện ra những mối đe dọa này như thế nào. AV-Test, một phòng thí nghiệm kiểm tra độc lập, đánh giá các chương trình phần mềm chống vi rút tốt nhất trên thị trường, chạy chúng thông qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt để xác định khả năng phát hiện của cả chương trình Phần mềm độc hại cũ hơn. Vì vậy, mặc dù bạn đang tìm kiếm phần mềm chống vi-rút tốt nhất của Vista, hãy kiểm tra điểm hiệu suất của mỗi chương trình để đảm bảo rằng nó có khả năng bắt những mối đe dọa mới cũng như các phần mềm độc hại đã được thiết lập. Điểm số phần mềm tốt nhất 99 hoặc thậm chí 100 phần trăm trong bảo vệ, vì vậy hãy chú ý đến các chương trình này.

Tính năng, đặc điểm

Tất cả phần mềm chống vi-rút chúng tôi đã đánh giá cho Windows Vista đều có tính năng bảo vệ email, tự động xóa các tệp bị nhiễm, quét các tin nhắn tức thời và cách ly các tệp nguy hiểm để chúng không thể lây lan sang các tệp khác. Tuy nhiên, chỉ một số trong số các chương trình này có thể tạo đĩa khôi phục khả năng khởi động cho phép bạn khôi phục lại máy tính bị nhiễm bệnh, điều này có thể giúp ích rất nhiều. Ngoài ra, không phải mọi chương trình bảo vệ chống lại các cuộc tấn công thông qua các thiết bị lưu trữ USB hoặc có các chứng khoán chống lừa đảo tại chỗ. Đảm bảo tìm kiếm các chương trình đáp ứng được tất cả các nhu cầu của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Một yếu tố cần xem xét khi tìm kiếm phần mềm chống vi rút là làm thế nào mạnh mẽ chương trình được trên hệ điều hành máy chủ lưu trữ. Các chương trình chống virus hàng đầu không ảnh hưởng đến hiệu năng hệ thống của bạn, có nghĩa là bạn có thể truy cập các trang web, tải các tệp tin, sử dụng các ứng dụng khác nhau và không có bất kỳ sự can thiệp hiệu suất nào từ chương trình chống phần mềm độc hại. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình có ít nhất một số ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống, thường là sự chậm lại khoảng ba giây, không phải là khủng khiếp nhưng vẫn còn đáng chú ý.
Ngay cả với việc tăng cường bảo mật tại chỗ với Windows Vista, phần mềm chống virus cho phép bạn nghỉ ngơi dễ dàng. Phần mềm này có thể cung cấp cho bạn tất cả các bảo vệ bạn cần. Khi phần mềm độc hại mới xuất hiện mỗi ngày, phần mềm chống vi rút sẽ tiến triển vượt qua những mối đe dọa ngày càng gia tăng này. Phần mềm chống vi rút cho Windows Vista giúp hệ thống của bạn vẫn an toàn chống lại các mối đe dọa liên tục và luôn thay đổi.

Antivirus tốt nhất dành cho Windows XP

Windows XP là một hệ điều hành mang tính cách mạng cho Microsoft, tạo ra sự nổi tiếng áp đảo từ công chúng và các doanh nghiệp. XP được chứng minh là trực quan, có khả năng và hệ điều hành phổ biến nhất từ ​​Microsoft trong khoảng 10 năm, ngay cả sau khi phát hành Windows Vista và 7. Giờ đây Microsoft ngừng cập nhật các hỗ trợ và cập nhật bảo mật cho Windows XP, bảo vệ chống lại phần mềm độc hại là điều quan trọng Nếu bạn muốn máy tính XP của bạn tiếp tục chạy trơn tru. Nếu không có phần mềm chống vi rút Windows XP, bạn có nguy cơ cao hơn Hơn hầu hết người dùng, và máy tính của bạn có thể trở nên hoàn toàn không sử dụng được trong một thời gian ngắn.
Kết quả kiểm tra
Điều đầu tiên cần xem xét cho bất kỳ phần mềm chống vi-rút là khả năng phát hiện và xóa phần mềm độc hại. Không phải tất cả các chương trình được tạo ra bằng nhau, và một số phần mềm tốt hơn bảo vệ hệ thống của bạn chống lại các mối đe dọa tiềm ẩn. AV-Test, một phòng kiểm nghiệm phần mềm độc lập, đánh giá phần mềm chống virus cho Windows XP về hiệu quả hoặc, trong một số trường hợp, không hiệu quả trong việc bảo vệ chống virus của nó.
Phần mềm chống virus tốt nhất có khả năng phát hiện và loại bỏ 100 phần trăm các mối đe dọa được gửi theo cách của nó. Nhiều chương trình hoạt động tốt, chiếm 96 hoặc 97 phần trăm của phần mềm độc hại AV-Test gửi theo cách của nó. Bất kể, hãy đảm bảo phần mềm chống vi-rút bạn mua cho Windows XP có thể bắt và loại bỏ một tỷ lệ phần trăm các mối đe dọa cao vì vậy bạn biết rằng hệ thống của mình an toàn.
Sử dụng hệ thống
Sự khác biệt tiếp theo giữa các chương trình bảo vệ chống virus của Windows XP giảm xuống mức độ sử dụng nhiều hệ thống phần mềm trên máy tính của bạn. Nếu bạn vẫn chạy Windows XP, một yếu tố chính trong quyết định của bạn nên là sức mạnh của bộ xử lý của bạn. Nếu bạn có một máy tính tương đối mới với thông số phong nha, bạn có thể mua hầu như bất kỳ phần mềm chống virus trên thị trường mà không phải lo lắng về hiệu suất hệ thống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chống virus cho một máy cũ, sức mạnh xử lý cần thiết để chạy các chương trình chống malware có hiệu quả có thể là một mối quan tâm. Nếu bạn có bộ nhớ RAM hoặc tốc độ xử lý giới hạn, hãy xem xét một chương trình chống vi-rút không chiếm một lượng lớn trên hệ thống của bạn.
Bất kể phần cứng Windows XP của bạn có tương đối mới hay cũ hơn, vẫn nên tìm kiếm các chương trình không phải là quá nhiều tài nguyên trong quá trình cập nhật, quét hoặc loại bỏ phần mềm độc hại để an toàn. Nói chung, máy tính cũ của bạn bị, hiệu quả ít hơn khi chạy phần mềm mới, chẳng hạn như phần mềm chống vi rút, thường xuyên cập nhật.
Tính năng, đặc điểm
Mỗi chương trình trong đội hình của chúng tôi có thể phát hiện nhiều loại phần mềm độc hại, bao gồm spyware, rootkit và virus cơ bản. Điều tách biệt phần mềm chống vi rút tốt nhất với những tính năng khác là các tính năng bổ sung cung cấp nhiều kỹ thuật bảo vệ để chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại. Ví dụ, nhiều chương trình cung cấp khả năng tạo ra một Sao lưu phục hồi đĩa để bạn có thể phục hồi máy tính của bạn sau khi nó đã bị nhiễm bệnh.
Các chương trình khác có khả năng thực hiện việc quét lỗ hổng, trong đó phần mềm chống phần mềm độc hại tìm kiếm các chương trình đã lỗi thời trên máy tính của bạn để xem liệu có thể tìm thấy bất kỳ điểm yếu nào để phần mềm độc hại vượt qua. Cuối cùng, phần mềm chống virus tốt nhất cho Windows XP có thể khởi chạy trình duyệt ảo, cho phép bạn chạy các trang web tách biệt với hệ thống máy tính của bạn để kiểm tra tính dễ bị tổn thương. Bạn có thể không cần tất cả các tính năng này cho mục đích cá nhân của bạn; Chỉ cần đảm bảo rằng các phần mềm bạn mua có thể xử lý tất cả các nhu cầu của bạn.
Windows XP là một hệ điều hành cách mạng khi nó lần đầu tiên trở nên có sẵn, và thế mạnh của nó vẫn tồn tại trong suốt nhiều năm. Với những công cụ phù hợp, bạn có thể tiếp tục sử dụng XP mặc dù nó không còn nhận được các cập nhật từ Microsoft nữa. Phần mềm chống virus cho Windows XP được thiết kế để nhẹ hơn các hệ thống bảo mật khác, cho phép bạn sử dụng nó với bộ vi xử lý cũ hơn. Với phần mềm chống virus được cài đặt trên XP, bạn có thể lướt internet, xem các phương tiện truyền thông và chạy các ứng dụng bổ sung mà không phải lo lắng về phần mềm độc hại phá vỡ hệ thống và làm cho máy tính hầu như không sử dụng được.

Antivirus tốt nhất cho Mac

Mac thường không có nhiều mối đe dọa như PC, chủ yếu là vì có nhiều người sử dụng Windows hơn máy tính Mac, làm cho nó thêm sinh lợi cho người sáng tạo phần mềm độc hại để tập trung vào hệ điều hành Windows. Các thiết bị Mac cũng đạt tiêu chuẩn với biện pháp bảo mật của riêng họ đã được chứng minh là khá hiệu quả chống lại nhiều mối đe dọa internet. Tuy nhiên, nó vẫn là một ý tưởng tốt để đầu tư vào Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba để đóng bất kỳ khoảng trống nào trong hệ thống Mac.
Kết quả kiểm tra
Các chương trình chống vi rút tốt nhất cho các thiết bị Mac không cản trở hiệu suất của máy tính của bạn trong khi họ quét và bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ internet. Là một phần trong đánh giá của chúng tôi về phần mềm chống vi-rút Mac, chúng tôi đã xem xét các kết quả mới nhất của AV-Test đánh giá các bộ bảo mật dành cho hệ điều hành Mac. Các thử nghiệm này bao gồm việc xem hiệu suất hoạt động bị mất khi chương trình chống vi rút hoạt động như thế nào, bao gồm thời gian trễ trong khi bạn truy cập các trang web phổ biến, mở và sử dụng các ứng dụng như email và các chương trình văn bản từ và chuyển tệp.
Các thử nghiệm lớn khác AV-Test tiến hành là một để xem như thế nào mỗi antivirus bảo vệ chống lại cả hai được biết và không rõ mối đe dọa. Trong quá trình bốn tuần, AV-Test Giới thiệu hàng trăm mối đe dọa phần mềm độc hại đã biết và cho phép đưa ra hàng ngàn mối đe dọa mới nổi lên để xác định cách thức mỗi chương trình chống vi rút thực hiện trên một hệ điều hành Mac.
Tính năng, đặc điểm
Cũng giống như các chương trình bảo vệ máy tính, điều quan trọng là đảm bảo chương trình phát hiện chống vi rút Mac được quét qua email và ổ đĩa ngoài để tìm ra bất kỳ mối đe dọa nào có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn theo những cách không phổ biến đối với phần mềm độc hại. Ngoài ra, với nhiều mối đe dọa máy tính đang phát triển bao gồm thiết bị Mac, điều quan trọng là bạn phải biết rằng giải pháp mà bạn chọn có thể phát hiện các mối đe dọa từ Windows và ngăn chúng trước khi chúng lây nhiễm sang máy Mac của bạn.
Chúng tôi đã sử dụng kết quả AV-Test và lựa chọn phong phú các tính năng sẵn có để đánh giá phần mềm chống vi rút tốt nhất cho Mac. Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng Bitdefender, Norton Security và Kaspersky là tất cả các giải pháp tốt để bảo vệ Mac của bạn khỏi các cuộc tấn công phần mềm độc hại.

Small Business Antivirus

Hầu hết các công ty đều biết rằng giữ an toàn các máy trạm là quan trọng đối với hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, và thường rất quan trọng đối với sự thành công của công ty. Đó là cách để đảm bảo tin tặc không vượt qua được để can thiệp vào sản xuất hoặc cố gắng vuốt thông tin bí mật của công ty. Mặc dù chương trình chống vi-rút bạn sử dụng ở nhà có thể cung cấp một số bảo vệ, tốt hơn là sử dụng giải pháp đặc biệt phù hợp với các hệ thống máy tính doanh nghiệp. Phần mềm chống vi rút dành cho doanh nghiệp nhỏ thường bao gồm các tính năng bảo vệ bổ sung cho các mối đe dọa phổ biến hơn trong cài đặt nơi làm việc, trong khi vẫn cung cấp khả năng chặn các phần mềm độc hại tốt nhất cho các giải pháp chống vi-rút tại nhà.
Kết quả kiểm tra
AV-Test, một phòng thí nghiệm độc lập đánh giá các giải pháp chống vi rút phổ biến nhất, đánh giá các chương trình chống vi-rút được thiết kế cho các khách hàng Windows kinh doanh. Nó xem xét các chương trình antivirus kinh doanh phát hiện và ngăn chặn cả hai phần mềm độc hại đã biết và chưa biết bằng cách đưa ra hàng ngàn mối đe dọa khác nhau và giám sát hiệu quả của mỗi chương trình đối với chúng.
AV-Test cũng đánh giá cách chạy một chương trình chống vi-rút ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của máy tính doanh nghiệp của bạn. Nó xem xét làm thế nào chậm hơn nhiều hệ thống của bạn sẽ chạy trong khi truy cập vào trang web, chuyển các tập tin và thực hiện nhiệm vụ trong các chương trình kinh doanh cần thiết.
Tính năng, đặc điểm

Sau khi thực hiện, chúng tôi đã xem xét các tính năng sẵn có như một phần của các giải pháp chống vi-rút kinh doanh, bao gồm tường lửa mạnh mẽ, phát hiện thiết bị từ xa và bảo vệ email. Một vài tính năng quan trọng để có được rằng không phải tất cả các giải pháp kinh doanh bao gồm là chống trộm bảo vệ, cho phép bạn từ xa khóa và xóa các tập tin quan trọng và thông tin trong trường hợp thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, và một shredder tập tin đó đảm bảo bất kỳ mối đe dọa là hoàn toàn Xóa sạch khỏi máy tính của bạn hơn là cô lập và được lưu trong trạng thái không hoạt động sau khi bị phát hiện.
Chúng tôi đã xác định Kaspersky, Panda và Sophos là giải pháp chống vi rút tốt nhất cho các máy tính doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi đã xem xét các kết quả AV-Test và nhiều tính năng có sẵn trong các chương trình này.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới