Trang chủThủ ThuậtPhục hồi tệp tin trên Win 10

Phục hồi tệp tin trên Win 10

Nếu bạn giống như nhiều người, bạn không cần phải thực hiện sao lưu thường xuyên các tệp hoặc máy tính của bạn.Nó có thể là một trường hợp của nó là một cái gì đó bạn không nghĩ đến làm, không biết làm thế nào để làm hoặc không thực sự chăm sóc để làm! Nhưng khi máy tính của bạn bị treo hoặc bạn xóa một tập tin trên tai nạn tôi sẽ đặt cược bạn muốn bạn đã có một sao lưu để nghỉ mát hơn là cảm giác khủng khiếp mất đi một cái gì đó quan trọng.

Windows 10 có một số cải tiến tuyệt vời trên các phiên bản cũ hơn của Windows và chúng đã bao gồm nhiều tính năng sao lưu và khôi phục để giữ cho máy tính của bạn hoạt động và các tệp của bạn an toàn. Một trong những tính năng này được gọi là Lịch sử tệp và tạo các bản sao lưu định kỳ các tệp tin quan trọng của bạn tới một vị trí khác theo lịch bạn chọn. Lịch sử tập tin khá dễ thiết lập và sử dụng và tất cả những gì bạn cần là một số loại vị trí dự phòng thứ cấp như ổ đĩa flash, ổ cứng USB, ổ đĩa mạng hoặc ổ cứng gắn kèm thứ cấp. Để mở Lịch sử File, hãy điều hướng đến Control Panel, System and Security và sau đó File History ..

Khi đó, bạn sẽ cần phải bật Lịch sử tệp nếu nó không phải là từ nút phía dưới bên phải.

phuc hoi tep tin tren win 10

Tiếp theo bạn sẽ muốn nhấp vào Chọn ổ đĩa để chọn vị trí dự phòng của bạn. Một khi bạn ở đó, nó sẽ hiển thị bất kỳ thiết bị nào mà nó đã tìm thấy có thể được sử dụng để sao lưu hoặc bạn có thể thêm một vị trí mạng nếu bạn có sẵn để sử dụng.

phuc hoi tep tin tren win 10 2

Nếu bạn muốn tinh chỉnh các cài đặt, bạn có thể thực hiện việc này từ phần Cài đặt nâng cao . Từ đây, bạn có thể định cấu hình số lần lưu tệp và thời gian lưu giữ các phiên bản đã lưu. Nhấp vào Nhật ký sự kiện sẽ cho phép bạn xem cách thủ tục lưu tệp đã hoạt động như thế nào.

phuc hoi tep tin tren win 10 3

Nếu có một số tệp hoặc cặp bạn không muốn sao chép, bạn có thể thêm chúng vào danh sách loại trừ từ phần Loại trừ các thư mục.

Sau khi bạn đã cấu hình xong và kích hoạt tính năng File History sẽ thực hiện công việc của nó dựa trên tiến độ bạn đã thiết lập. Bạn cũng có thể nhấp vào Chạy ngay từ phần chính để tiến trình sao chép diễn ra ngay lập tức.

Để khôi phục các tệp bạn sẽ chuyển đến phần Khôi phục các tệp cá nhân và bạn sẽ thấy một danh sách các tệp của mình và ngày và giờ mà chúng đã được lưu vào vị trí sao lưu của bạn. Nhấp vào nút mũi tên tiếp theo sẽ cho phép bạn xem phiên bản tiếp theo của các tệp sao chép của bạn. Nhấp vào nút khôi phục màu xanh lá cây sẽ khôi phục lại tệp tin về vị trí ban đầu và nếu bạn đã có một bản sao của tệp đó, nó sẽ hỏi bạn có muốn thay thế tệp hay bỏ qua tệp. Bạn cũng có thể có nó so sánh 2 tập tin và quyết định phiên bản bạn muốn giữ lại.

phuc hoi tep tin tren win 10 4

Bạn cũng có thể duyệt đến vị trí sao lưu của mình để xem tệp được sao lưu và sau đó khôi phục chúng theo cách thủ công nếu cần. Bạn sẽ thấy rằng Lịch sử tập tin sẽ đặt ngày vào cuối tên tập tin để bạn sẽ biết khi nào nó được lưu lại.

phuc hoi tep tin tren win 10 5

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới