Trang chủThủ ThuậtPrint Management - Tiện ích Quản lý In của Windows

Print Management – Tiện ích Quản lý In của Windows

Hầu như bất cứ ai sử dụng một máy tính cá nhân có thể có nhu cầu in thường xuyên và sẽ có ít nhất một máy in được cài đặt trên máy tính của họ. Nếu bạn đang ở văn phòng sau đó có một cơ hội bạn sẽ có nhiều máy in mà bạn có thể in. Với sự phổ biến ngày càng tăng của mạng gia đình nhiều người thậm chí có nhiều máy in ở nhà mà họ chia sẻ với nhau.

Cho dù bạn có một máy in hoặc nhiều máy in bạn cần để có thể quản lý máy in của bạn và công việc in của họ. Với các phiên bản Windows mới hơn như Windows 7, bạn có thể sử dụng tiện ích Quản lý In để quản lý tất cả các chức năng in của bạn từ một nơi. Bạn có thể đã sử dụng Trình quản lý In ấn ở một số thời điểm để xem công việc in hiện tại trên một máy in cụ thể cũng như hủy bỏ chúng nếu bạn thay đổi ý định hoặc nếu chúng có thể bị kẹt.

Print Management sẽ đưa ra các tính năng này thêm một bước nữa cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tốt hơn các tác vụ in của bạn. Tiện ích Quản lý In có thể được tìm thấy trong Công cụ Quản trị. Nếu bạn không có Công cụ Quản trị hiển thị sau đó bạn có thể thêm chúng bằng cách chỉnh sửa các thuộc tính Thanh công cụ của bạn. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Properties. Sau đó vào tab Start Menu và nhấp vào nút Customize. Dưới hệ thống Các công cụ quản trị chọn tùy chọn bạn thích để hiển thị nhóm Administrative Tools trên máy tính của bạn.

print management tien ich quan ly in cua windows

Một khi bạn đã có nhóm Administrative Tools, bạn có thể nhấn Print Management và nhận ra bạn có thể làm gì với nó.

Bạn sẽ nhận thấy rằng nó có một vài phần thực hiện các chức năng nhất định. Khu vực được gọi là Bộ lọc tuỳ chỉnh cho bạn biết máy in nào được cài đặt trên hệ thống của bạn cũng như các trình điều khiển có sẵn để sử dụng với những máy in đó. Phần Tất cả Máy in hiển thị tất cả các máy in được cài đặt trên máy tính của bạn bao gồm máy fax, máy in PDF và các máy in không có vật lý khác. Phần All Drivers cho bạn thấy các trình điều khiển được cài đặt trên hệ thống của bạn. Tại đây bạn có thể xem tên driver, phiên bản và các thuộc tính khác. Máy in Không sẵn sàng sẽ hiển thị bất kỳ máy in nào có vấn đề như trong máy in ngoại tuyến và như vậy. Máy in Với việc cho thấy những gì máy in đang xử lý công việc in.

print management tien ich quan ly in cua windows 2

Phần Máy chủ In hiển thị các máy chủ in có sẵn mà bạn có thể kết nối hoặc nếu máy tính của bạn đang hoạt động như một máy chủ in, bạn có thể quản lý nó ở đây. Máy chủ in cho phép các máy tính khác kết nối với chúng để truy cập máy in được chia sẻ thay vì cài đặt các máy in cá nhân trên các máy khách. Trong Máy in, bạn có thể xem thông tin về trình điều khiển, biểu mẫu, cổng và máy in. Bạn có thể thêm các máy chủ in khác trong mạng vào danh sách này để hiển thị các máy in đã cài đặt, trình điều khiển của họ và vân vân.

Triển khai Máy in sẽ cho bạn thấy một danh sách tất cả các máy in nằm trong Quản lý In ấn được quản lý bởi các đối tượng Chính sách Nhóm. Vì vậy, nếu bạn có một máy chủ in trên mạng của bạn, bạn có thể thêm nó vào danh sách các máy chủ in và bất kỳ máy in bạn đang kết nối sẽ hiển thị trong Máy in đã triển khai.

Nếu bạn có tab Web Page của Jobs và Máy in, bạn có thể trực tiếp vào giao diện web của máy in để thực hiện các công việc quản lý từ đó giả sử bạn có sự cho phép. Để phần này được hiển thị đơn giản chỉ cần vào trình đơn Action và chọn Show Extended View.

print management tien ich quan ly in cua windows 3

Tiện ích Quản lý In ấn không phải dành cho tất cả mọi người và có thể là quá mức cần thiết nếu bạn chỉ có một vài máy in. Nhưng nếu bạn là một quản trị viên mạng hoặc phụ trách tất cả các máy in mạng của bạn và muốn xem tất cả mọi thứ ở một nơi hơn là tiện ích Quản lý In có thể có ích để bạn không phải đăng nhập vào máy chủ in để quản lý máy in của bạn.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới