Trang chủThủ ThuậtTìm hiểu về Set Network Location khi thiết lập mạng

Tìm hiểu về Set Network Location khi thiết lập mạng

Khi thế giới máy tính được kết nối nhiều hơn, bạn sẽ cần phải biết thêm về cách mọi thứ hoạt động khi kết nối máy tính của bạn với các mạng khác nhau để đảm bảo bạn tối ưu hóa năng suất và sự an toàn của mình. Với Windows 7 đã có những cải tiến trong cách thiết lập cấu hình mạng cho phép bạn lựa chọn nhiều hơn để đảm bảo cấu hình của bạn là chính xác cho loại máy tính bạn đang làm.

Kiểu cấu hình này đảm bảo rằng tường lửa của máy tính và các thiết lập bảo mật khác phù hợp với loại mạng và vị trí mà bạn đang kết nối. Ví dụ bạn không muốn bật chia sẻ tệp và tường lửa mở rộng khi bạn đang ở quán cà phê đọc tin tức trực tuyến. Đây là nơi chọn một vị trí mạng đi vào chơi. Vị trí mạng cung cấp mức độ bảo mật khác nhau dựa trên loại kết nối để giúp bảo vệ máy tính của bạn chống lại các cuộc tấn công bên ngoài và giữ an toàn dữ liệu của bạn.

Khi bạn thực hiện kết nối mạng thông qua cổng Ethernet hoặc kết nối không dây (Wifi), Windows sẽ hỏi bạn loại kết nối mạng nào. Có 4 loại kết nối mạng để bạn lựa chọn và bạn nên biết tình hình mỗi loại được sử dụng sao cho bạn có thể lựa chọn đúng khi chọn thời điểm. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về từng loại kết nối mạng.

tim hieu ve set network location khi thiet lap mang

Home Network – Loại mạng này nên được sử dụng khi bạn kết nối với kết nối internet tại nhà hoặc giả sử bạn đang kết nối với kết nối không dây tại nhà bạn bè hoặc gia đình. Nó thường được sử dụng ở một vị trí mà bạn tin tưởng vào người và các thiết bị khác trên mạng. Network Discovery được bật cho loại mạng này cho phép bạn xem các máy tính và thiết bị khác trên mạng và cũng cho phép họ gặp bạn. Điều này có ích khi cài đặt một máy in chia sẻ hoặc cố gắng để kết nối với một thư mục chia sẻ trên máy tính khác.

Work Network– Nếu bạn kết nối máy tính với mạng tại nơi làm việc thì bạn có thể muốn sử dụng loại kết nối này. Điều này sẽ được sử dụng cho một môi trường văn phòng nhỏ, nơi có nhiều khả năng bạn không có một miền mà bạn có thể kết nối. Network Discovery cũng được bật theo mặc định cho mạng làm việc.

Public Network – Khi kết nối với mạng ở những nơi công cộng như quán cà phê hoặc tại thư viện, bạn nên chọn Public Network làm loại mạng. Loại mạng này được sử dụng khi bạn muốn giữ máy tính của bạn không hiển thị với máy tính khác trong cùng một mạng để không ai có thể truy cập thông tin cá nhân của bạn. Loại kết nối này nên được sử dụng nếu bạn kết nối internet mà không qua router nếu bạn đang sử dụng kết nối băng thông rộng di động vì bạn không nhận được bảo mật bổ sung khi bạn không có bộ định tuyến. Network Discovery cũng được tắt cho loại mạng này khi bạn chọn nó. Kiểu kết nối Mạng công cộng chặn các chương trình và dịch vụ nhất định khỏi chạy.

Domain Network – Bạn nên sử dụng loại mạng này khi kết nối với mạng ở nơi làm việc lớn hơn sử dụng tên miền và bảo mật tên miền. Khi sử dụng mạng miền, bảo mật máy tính của bạn sẽ được kiểm soát bởi các cài đặt của quản trị viên mạng cho toàn bộ miền.

Có thể trong một số trường hợp để thay đổi vị trí mạng của bạn sau khi bạn đã chọn một. Trong các trường hợp khác như khi bạn đã gia nhập một miền tại nơi làm việc, bạn không thể có tùy chọn để thay đổi loại mạng. Từ Trung tâm Mạng và Chia sẻ trong Xem các mạng hoạt động của bạn, hãy nhấp vào liên kết màu xanh lam cho biết loại mạng bạn đang sử dụng bây giờ và nó sẽ cho phép bạn thay đổi mạng đó thành một vị trí mạng khác.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh cài đặt cho loại mạng mà bạn đang sử dụng, bạn có thể mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ từ Control Panel và sau đó nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao. Từ đây bạn có thể chọn loại mạng bạn muốn tùy chỉnh và thay đổi cài đặt có sẵn. Bạn có thể chọn để bật Network Discovery, chia sẻ tập tin và máy in cũng như chia sẻ thư mục chung hoặc tắt. Nếu bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông trực tuyến để chia sẻ âm nhạc, hình ảnh và video qua mạng, bạn cũng có thể bật hoặc tắt tính năng này. Nếu bạn muốn sử dụng cài đặt bảo mật ít hơn để chia sẻ tệp cho các thiết bị không hỗ trợ mã hóa 128 bit thì bạn cũng có thể thay đổi các cài đặt này ở đây. Nếu bạn đang sử dụng mạng Home hoặc Work thì bạn có thể điều chỉnh cài đặt HomeGroup từ đây.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới