Trang chủThủ ThuậtTùy chỉnh Menu Start của Windows 10

Tùy chỉnh Menu Start của Windows 10

Vì vậy, cuối cùng bạn đã có xung quanh để nâng cấp lên Windows 10 hoặc có một máy tính mới mà đã có Windows 10 cài đặt sẵn. Vì vậy, bạn khởi động nó và quyết định bấm vào nút Start và tất cả những điều bất ngờ không phải là cách bạn mong đợi họ được. Các mục như Tất cả các Chương trình quen thuộc, Bảng điều khiển, Thiết bị và Máy in, Tài liệu và như vậy không có để truy cập dễ dàng. Sau đó, bạn bắt đầu có Windows 8 hồi tưởng khủng khiếp và tự hỏi nếu bạn đã làm điều đúng bằng cách đi Windows 10.

Không hoảng sợ quá nhiều, trình đơn Start của Windows 10 có thể được sửa đổi để giúp bạn trở lại một nơi quen thuộc hơn … phần lớn. Để có được một chút tổ chức hơn bạn chỉ cần thực hiện một vài điều chỉnh để tùy chỉnh những thứ cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Như bạn có thể thấy trình đơn Start của Windows 10 bao gồm một danh sách hoặc một số chương trình và ứng dụng của bạn được cài đặt trên máy tính của bạn ở bên trái và một bó gạch hiển thị nhiều ứng dụng hơn và những thứ bạn không quan tâm quá nhiều về phía bên phải . Microsoft dường như cố gắng kết hợp Windows 7 và Windows 8 Start menu trong Windows 10 nhưng đối với hầu hết mọi người thì đó là tình yêu hay ghét loại điều đó. Đối với cá nhân tôi nó là nhiều hơn một điều ghét nó và tôi thích sử dụng chương trình Classic Shell miễn phí để có được Windows 7 của tôi bắt đầu trình đơn trở lại.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng không có chương trình Tất cả các chương trình mà thay vào đó bạn sẽ được xem ứng dụng gần đây nhất của bạn \ chương trình thay thế. Trước đây đã từng là một ứng dụng Tất cả các ứng dụng nhưng Microsoft nghĩ rằng đã quá không hiệu quả và chúng tôi chỉ cần để xem chương trình được sử dụng gần đây nhất của chúng tôi hoặc chúng tôi sẽ biết tốt hơn và pin các chương trình yêu thích của chúng tôi vào menu Start hoặc Taskbar.

tuy chinh menu start cua windows 10

Bây giờ đừng quá lo lắng bởi vì bạn có thể vào cài đặt trình đơn Start và làm cho nó thân thiện hơn với người dùng. Để chuyển đến cài đặt, chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng phía trên biểu tượng điện ở góc dưới cùng bên trái để mở Cài đặt và sau đó nhấp vào Bắt đầu. Từ đây, bạn có thể làm những việc như bật tùy chọn Hiển thị nhiều gạch hơn mà bạn sẽ không muốn. Lưu ý bạn cũng có thể nhấp và kéo vào các cạnh của trình đơn Start để làm cho nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Hầu hết các tùy chọn khác là khá tự giải thích nhưng chỉ cần chắc chắn rằng bạn không bật tùy chọn Sử dụng Bắt đầu toàn màn hình nếu không bạn sẽ có một trình đơn bắt đầu Windows 8 và chúng ta đều biết làm thế nào mà các công trình.

tuy chinh menu start cua windows 10 2

Nếu bạn nhấp vào liên kết ở dưới cùng cho biết Chọn thư mục nào xuất hiện trên Bắt đầu, bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn cho phép bạn làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Theo mặc định, chỉ một thiết bị được bật là Cài đặt, đây là biểu tượng bánh răng mà bạn đã nhấp vào để đến đây.

tuy chinh menu start cua windows 10 3

Hình dưới đây cho thấy trình đơn Start sẽ trông như thế nào nếu bạn cho phép tất cả các tùy chọn từ phần này. Lưu ý làm thế nào nó tạo ra một biểu tượng cho mỗi một làm cho nó nhanh hơn để có được những lựa chọn giả sử bạn có thể nói nó là gì từ hình ảnh.

tuy chinh menu start cua windows 10 4

Nhấp chuột phải vào một gạch sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn mà bạn có thể sử dụng để làm sạch trình đơn Start của bạn và để thoát khỏi những lộn xộn mà bạn không muốn nhìn thấy. Bạn có thể bỏ ghim ngói, thay đổi kích thước ngói, hoặc thậm chí tắt hoàn toàn. Và nếu bạn đi đến phần Colors của các thiết lập, bạn có thể thay đổi màu chính của menu Start.

tuy chinh menu start cua windows 10 5

Nhìn chung, trình đơn Start của Windows 10 không phải là khủng khiếp nhưng nó sẽ làm cho một số quen với và đối với người dùng mới làm quen họ có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các chương trình mà họ đã cài đặt không được liệt kê theo mặc định bởi vì chúng không được sử dụng mọi lúc. Giống như Windows 8 và thậm chí Windows 2012, Windows 10 yêu cầu bạn thực hiện tìm kiếm tính năng của bạn bè để tìm một số thứ bạn cần. Xin chào Cortana ….

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới