Trang chủTin Tức1 triệu thẻ tín dụng bị đánh cắp được tiết lộ trên...

1 triệu thẻ tín dụng bị đánh cắp được tiết lộ trên Dark Web

Một nhóm tội phạm mạng đã thành lập trang web chuyên bán dữ liệu thẻ thanh toán trực tuyến, AllWorld.Cards, theo Threat Post . Những kẻ đe dọa đã làm rò rỉ 1 triệu thẻ tín dụng bị đánh cắp (thu thập từ năm 2018 đến năm 2019) để giúp thúc đẩy hoạt động tội phạm của chúng. 

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng từ Cyble đã phát hiện ra vụ rò rỉ trong quá trình kiểm tra thường xuyên các thị trường Dark Web và hoạt động của tội phạm mạng. Theo các nhà nghiên cứu, thị trường bắt đầu hoạt động vào khoảng tháng 5 năm 2021 và có thể truy cập thông qua mạng TOR cũng như trên Clearnet. Các nhà nghiên cứu từ công ty D3 Lab của Ý cho biết trong một bài đăng , “Có thể tưởng tượng rằng dữ liệu được chia sẻ miễn phí để lôi kéo các đối tượng tội phạm khác truy cập trang web của họ … bằng cách mua thêm dữ liệu bị đánh cắp từ những nạn nhân không nghi ngờ”, (dịch)

Theo cáo buộc của tội phạm mạng, thông tin thẻ tín dụng được tiết lộ trên nền tảng của chúng bao gồm mọi thứ từ tên của một người đến địa chỉ nơi họ sống, cũng như mã ZIP, số điện thoại, số thẻ tín dụng và ngày hết hạn của họ. , được sử dụng để thực hiện các khoản thanh toán khó truy ngược lại nguồn gốc của giao dịch.

Đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng là một hoạt động kinh doanh béo bở trên thị trường chợ đen và tin tặc có thể lấy thông tin thẻ tín dụng bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả kỹ thuật xã hội. Những người đọc lướt thẻ tại điểm bán hàng nhắm mục tiêu tấn công Magecart trên các trang web và Trojan ăn cắp thông tin từ các trang web là một trong những kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất.

Thẻ tín dụng bị đánh cắp có thể được các tác nhân đe dọa sử dụng làm trung gian để quảng bá việc bán các dịch vụ hoặc sản phẩm bất hợp pháp khác 

Theo Cybersixgill , hơn 45 triệu thẻ tín dụng bị xâm nhập có thể được bán trên các thị trường thẻ tín dụng ngầm trong sáu tháng cuối năm 2020. Mặc dù hiện tại vẫn chưa biết có bao nhiêu thẻ đang được sử dụng một cách lạm dụng, 27% số thẻ trong mẫu đã hoạt động và có thể được sử dụng để mua hàng bất hợp pháp.

Cyble đã tổng hợp danh sách 500 tổ chức tài chính hàng đầu dựa trên số lượng thẻ tín dụng bị đánh cắp đã được phát hiện. Danh sách bao gồm BBVA Bancomer SA với 24.307 thẻ, Ngân hàng JP Morgan Chase NA với 27.441 thẻ, Ngân hàng Sutton với 30.480 thẻ, Banco Santander (Brazil) với 38.010 thẻ, và Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ với 72.937 thẻ, theo dữ liệu mới nhất hiện có.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới