Trang chủTin Tức5 phím tắt thường sử dụng trên Macbook

5 phím tắt thường sử dụng trên Macbook

Dưới đây sẽ là vài phím tắt với cửa sổ đang chạy trên Mac để giúp cho quá trình sử dụng máy của chúng ta trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

1. Đóng cửa sổ hiện tại (Command + W)

Để đóng 1 cửa sổ đang chạy, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Command (⌘) và W, vậy là cửa sổ đang chạy sẽ được đóng. Nếu như đang trong trình duyệt, việc bấm tổ hợp phím này sẽ giúp bạn tắt tab hiện tại, tới khi nào hết tab thì cửa số mới đóng. Để đóng hết các cửa sổ của app đang chạy, bạn giữ thêm Command + Option + W.

2. Thu nhỏ cửa sổ hiện tại (Command + M)

Phím tắt này sẽ thay thế cho thao tác di chuột lên cái nút màu vàng vàng trên thanh công cụ để thu nhỏ cửa sổ. Command + M sẽ giúp cửa sổ được thu nhỏ xuống bên dưới thanh menu.

3. Đóng hẳn 1 ứng dụng nào đó (Command + Q)

Thao tác này giúp bạn tắt hẳn 1 app nào đó khi không cần sử dụng nữa, không cho nó chạy nền để hao pin máy trong tình huống bạn cần tiết kiệm pin.

4. Ẩn tất cả các cửa sổ khác ngoại trừ cửa sổ đang chạy (Command + Option + H)

Ví dụ mình đang sử dùng Safari nhưng bên cạnh đó trên màn hình còn chạy rất nhiều cửa sổ khác, để giữ lại app đang chạy và tạm thời thu nhỏ hết các tab còn lại, các bạn giữ tổ hợp phím như trên.

5. Khoá màn hình (Command + Control + Q)

Trong tình huống bạn không muốn gập màn hình máy tính nhưng vẫn muốn khoá màn hình để đi đâu đó nhanh rồi vào làm việc tiếp, đây là tổ hợp phím dành cho bạn.

Nguồn: tinhte.vn

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới