Trang chủTin Tức70 triệu “người tị nạn” tham gia Telegram trong thời gian WhatsApp...

70 triệu “người tị nạn” tham gia Telegram trong thời gian WhatsApp ngừng hoạt động

Telegram đã được coi là một trong những lựa chọn thay thế hàng đầu cho WhatsApp, vì vậy sự cố ngừng hoạt động của Facebook và tất cả các nền tảng khác của nó, bao gồm cả Instagram và Messenger, vào thứ Hai đã đẩy một lượng người dùng ấn tượng sang các sản phẩm cạnh tranh.

Theo người sáng lập Telegram Pavel Durov, không dưới 70 triệu người đã tham gia dịch vụ chỉ trong một ngày.

Mặc dù Durov không đề cập cụ thể đến WhatsApp, nhưng khá rõ ràng là hầu hết người dùng đến từ nền tảng do Facebook sở hữu, đặc biệt là khi trải qua nhiều giờ ngừng hoạt động trong tuần này.

“Tốc độ tăng trưởng hàng ngày của Telegram đã vượt quá tiêu chuẩn theo một mức độ lớn và chúng tôi đã chào đón hơn 70 triệu người tị nạn từ các nền tảng khác trong một ngày. Tôi tự hào về cách nhóm của chúng tôi xử lý sự tăng trưởng chưa từng có vì Telegram tiếp tục hoạt động hoàn hảo cho đại đa số người dùng của chúng tôi. Điều đó nói rằng, một số người dùng ở châu Mỹ có thể đã gặp phải tình trạng tốc độ chậm hơn bình thường khi hàng triệu người dùng từ các châu lục này đổ xô đăng ký Telegram cùng một lúc ”, Durov nói .

Sự chuyển đổi từ WhatsApp sang Telegram

Quá trình di chuyển hàng loạt từ WhatsApp sang Telegram thực sự bắt đầu vào đầu năm nay khi công ty thuộc sở hữu của Facebook giới thiệu một loạt thay đổi về quyền riêng tư gây tranh cãi, thuyết phục nhiều người dùng đã đến lúc tìm kiếm một giải pháp thay thế.

Do đó, các dịch vụ như Telegram và Signal đã ghi nhận một lượng lớn người dùng đăng ký mới, với chính Durov xác nhận xu hướng và hứa hẹn sẽ tập trung hoàn toàn vào quyền riêng tư của người dùng.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn hơn là có bao nhiêu người dùng đã chuyển sang Telegram sẽ không quay lại WhatsApp. Nhiều người có thể giữ Telegram trên thiết bị của họ như một trình nhắn tin dự phòng, nhưng WhatsApp có thể tiếp tục đóng vai trò là trình điều khiển hàng ngày trừ khi một lần nữa xảy ra sự cố và thuyết phục mọi người chuyển hoàn toàn sang một giải pháp thay thế.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới