Trang chủTin TứcAmazon phạt 886 triệu đô la vì bị cáo buộc vi phạm...

Amazon phạt 886 triệu đô la vì bị cáo buộc vi phạm dữ liệu

Theo BBC , Amazon đã bị phạt 886,6 triệu USD vì vi phạm các quy định về quyền riêng tư về bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu .

Theo Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của EU, có hiệu lực vào tháng 5 năm 2018, các tổ chức phải xin phép trước khi truy cập dữ liệu cá nhân của khách hàng, điều mà dường như Amazon đã không làm. Theo hồ sơ của Amazon với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tại Hoa Kỳ vào thứ Sáu, khoản tiền phạt được đưa ra bởi cơ quan bảo vệ dữ liệu của Luxembourg, thường được gọi là Ủy ban Nationale pour la Protection des Données (CNPD).

Sau đây là tuyên bố chính thức do Amazon đưa ra để phản ứng lại quyết định của CNPD: “Chúng tôi tin rằng quyết định của CNPD là không có cơ sở và có ý định bảo vệ mình một cách mạnh mẽ trong vấn đề này.”

Amazon đã tuyên bố rằng họ có ý định mạnh mẽ bảo vệ mình trong vấn đề này

Đây là mức phạt cao nhất được áp dụng kể từ khi luật có hiệu lực vào năm 2018. Nó cũng cao hơn nhiều so với các mức phạt trước đây của Liên minh châu Âu. Trước đây, dữ liệu nhạy cảm có thể được sử dụng, lưu trữ và xử lý theo bất kỳ cách nào mà nhà cung cấp muốn.

Hiện tại vẫn chưa biết Amazon đã làm gì để phải chịu những hình phạt khắc nghiệt như vậy. Tuy nhiên, do các nhà chức trách quốc gia buộc phải xem xét thời hạn, mức độ nghiêm trọng và tính chất của hành vi vi phạm khi xác định hình phạt, vi phạm có thể nghiêm trọng. Các công ty như H&M, Google, Marriot Hotels và British Airways cũng đã bị phạt hàng chục triệu USD.

Gần đây nhất, những gã khổng lồ công nghệ như Amazon đã bị sa thải vì quyền lực độc quyền của họ, khiến nhu cầu về quyền lực của những tập đoàn này bị hạn chế. Có thời điểm, mối quan tâm hàng đầu của EU là việc Amazon truy cập và sử dụng dữ liệu cá nhân, bao gồm thông tin liên quan đến khối lượng và giá cả của các sản phẩm của bên thứ ba.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới