Trang chủTin TứcAMD cảnh báo về việc giảm hiệu suất của một số bộ...

AMD cảnh báo về việc giảm hiệu suất của một số bộ xử lý trên Windows 11

Windows 11 hiện đã có sẵn cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn đã cài đặt hệ điều hành mới trên hệ thống AMD và nhận thấy hiệu suất hoạt động chậm lại đáng kể, thì bản thân công ty cũng nhận thức được toàn bộ sự việc và sẽ có các bản sửa lỗi.

AMD cho biết trong một tài liệu hỗ trợ công nghệ rằng một số máy tính được trang bị bộ xử lý AMD tương thích có thể bị giảm hiệu suất trong một số ứng dụng nhất định khi chạy Windows 11 do hai vấn đề khác nhau.

Trước hết, AMD cho biết, độ trễ bộ nhớ cache L3 được đo lường và chức năng có thể tăng lên khoảng ba lần, AMD cho biết.

“Các ứng dụng nhạy cảm với thời gian truy cập hệ thống con bộ nhớ có thể bị ảnh hưởng. Hiệu suất dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng từ 3-5% trong các ứng dụng bị ảnh hưởng, 10-15% có thể xảy ra trong các trò chơi thường được sử dụng cho eSports, ”công ty giải thích.

Tin tốt là bản sửa lỗi đã được xử lý và nó sẽ được phát hành cho người dùng như một phần của bản cập nhật Windows sẽ phát hành trong tháng này.

Windows 11 hiện đang được triển khai

Sự cố thứ hai liên quan đến UEFI CPPC2, có thể không ưu tiên lập lịch các luồng trên lõi nhanh nhất của bộ xử lý.

“Các ứng dụng nhạy cảm với hiệu suất của một hoặc một vài luồng CPU có thể làm giảm hiệu suất. Tác động hiệu suất có thể dễ phát hiện hơn ở các bộ xử lý> 8 lõi trên 65W TDP, ”AMD cho biết.

Một bản cập nhật phần mềm để giải quyết toàn bộ vấn đề cũng sẽ đến với người dùng trong tháng này, mặc dù trong trường hợp này, nó sẽ không được đưa vào bản giới thiệu Windows.

Hãy nhớ rằng Windows 11 hiện đang được tung ra cho các thiết bị ngoài đó, vì vậy trong trường hợp xảy ra sự cố, có khả năng Microsoft sẽ tạm dừng bản phát hành cho cấu hình của bạn. Đây được gọi là các lưu giữ bảo vệ và Microsoft sử dụng chúng đặc biệt để ngăn một số lỗi nhất định tấn công một số lượng lớn thiết bị hơn.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, chỉ có ba vấn đề như vậy đã được thừa nhận.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới