Trang chủTin TứcApple giành lại vị trí thứ hai trong cuộc chiến điện thoại...

Apple giành lại vị trí thứ hai trong cuộc chiến điện thoại toàn cầu khi cơn ác mộng chip tiếp tục

Apple đã cố gắng giành lại vị trí thứ hai trong cuộc đua điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3 năm nay, tuy nhiên, mặt khác, cuộc đấu tranh với lượng chip tồn kho hiện tại vẫn tiếp tục là một vấn đề đối với mọi công ty ngoài đó.

Dữ liệu mới do Canalys cung cấp cho thấy doanh số bán điện thoại mới trên toàn thế giới đã giảm không dưới 6% trong quý 3, đặc biệt là do tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Nhà phân tích chính của Canalys, Ben Stanton cho biết: “Nạn đói chipset đã thực sự đến.

“Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang cố gắng tối đa hóa việc sản xuất các thiết bị tốt nhất có thể. Về phía nguồn cung, các nhà sản xuất chipset đang tăng giá để không khuyến khích việc đặt hàng quá nhiều, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa cung và cầu. Nhưng bất chấp điều này, tình trạng thiếu hụt sẽ không giảm bớt cho đến năm 2022. Do đó, cũng như chi phí vận chuyển toàn cầu cao, các thương hiệu điện thoại thông minh đã miễn cưỡng tăng giá bán lẻ thiết bị. “

Samsung vẫn là công ty số một

Samsung tiếp tục là nhà sản xuất điện thoại số một thế giới với 23% thị phần trong quý 3 năm 2021, không thay đổi so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, Apple đã cố gắng tăng thị phần của mình và nhảy từ 12% lên 15%, đủ để giành lại vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng, chỉ trước Xiaomi với 14%.

Đứng thứ tư trong bảng xếp hạng cập nhật không ai khác chính là Vivo, với thị phần tăng từ 9% lên 10%, với thành tích tương tự cũng được ghi nhận bởi đối thủ cạnh tranh OPPO.

Vẫn còn phải chờ xem các nhà sản xuất điện thoại có thể đối phó với cuộc khủng hoảng chip như thế nào, đặc biệt là khi kỳ nghỉ lễ sắp đến gần và đây thường là thời điểm trong năm khi doanh số bán hàng tăng vọt đối với mọi thương hiệu ở phần lớn các thị trường lớn , bao gồm cả Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới