Trang chủTin TứcApple hứa hẹn cập nhật phần mềm để vô hiệu hóa tính...

Apple hứa hẹn cập nhật phần mềm để vô hiệu hóa tính năng chặn Face ID sau khi hoán đổi màn hình

Một trong những thay đổi được giới thiệu cùng với sự ra mắt của iPhone 13 liên quan đến cách các cửa hàng bên thứ ba được phép xử lý việc sửa chữa màn hình.

iFixit gần đây đã phát hiện ra rằng nếu bạn thay đổi màn hình của iPhone mà không di chuyển một chip điều khiển nhỏ từ màn hình gốc sang thiết bị, Face ID sẽ tự động bị vô hiệu hóa.

Và tất cả là do quá trình bảo dưỡng không được thực hiện tại trung tâm dịch vụ được ủy quyền có quyền truy cập vào phần mềm của Apple để đăng ký màn hình mới.

Đương nhiên, việc chuyển bộ điều khiển từ màn hình cũ sang màn hình mới không phải là điều mà bất kỳ cửa hàng nào cũng có thể làm được và rõ ràng là nó cũng cần thêm thiết bị, vì vậy nhìn chung, việc sở hữu một màn hình mới trên iPhone 13 đang trở thành một cơn ác mộng. Tất nhiên, trừ khi bạn muốn Apple hoặc một cửa hàng được ủy quyền làm toàn bộ.

Không còn nữa

Nhưng hóa ra, Apple đã thay đổi quyết định chỉ sau một đêm, vì vậy công ty đã quyết định cập nhật chính sách này và không còn tắt Face ID khi màn hình mới được cài đặt.

Trong một tuyên bố cho The Verge , công ty cho biết hạn chế này sẽ được loại bỏ với một bản cập nhật phần mềm sẽ được chuyển đến iPhone 13, do đó cho phép các cửa hàng không có quyền truy cập vào phần mềm của Apple cũng có thể thực hiện bảo dưỡng màn hình.

Công ty chưa cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào về thời điểm bản cập nhật phần mềm mới được cho là sẽ hạ cánh, nhưng tin tốt ở đây là một sự thay đổi chắc chắn sẽ đến.

Điều tốt nhất bạn có thể làm trong thời gian này là chăm sóc iPhone của mình đúng cách, vì việc hỏng màn hình lúc này rõ ràng sẽ cần sửa chữa rất tốn kém mà chỉ Apple mới có thể làm được. Vì vậy, nếu có bất cứ điều gì, biện pháp bảo vệ thích hợp có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại và chi phí không cần thiết như vậy, không chỉ bây giờ mà còn sau khi Apple xuất xưởng bản cập nhật gây tranh cãi này.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới