Trang chủTin TứcApple tuyên bố Face ID khó bị bẻ khóa hơn trên iOS...

Apple tuyên bố Face ID khó bị bẻ khóa hơn trên iOS 15

IOS 15 mới của Apple hiện đã có sẵn để tải xuống và ngoài tất cả các tính năng mới mà chúng ta đã thấy đang được thảo luận khá nhiều trên web, hệ điều hành mới cũng đi kèm với một loạt cải tiến bảo mật ẩn dưới mui xe.

Và một trong những điểm nổi bật quan trọng nhất là nhắm vào Face ID, vì Apple giải thích rằng iOS 15 đã giải quyết một lỗ hổng ảnh hưởng đến tất cả các mẫu điện thoại đi kèm với hệ thống nhận dạng khuôn mặt và cho phép các kẻ xấu đột nhập vào iPhone bằng cách sử dụng mô hình 3D.

Nói cách khác, nếu iPhone được trang bị tính năng bảo vệ Face ID, thì ai đó có thể sử dụng mô hình 3D đặc biệt để vượt qua các kiểm tra bảo mật, do đó khiến hệ thống nhận dạng khuôn mặt tin rằng chủ sở hữu đang cố mở khóa thiết bị.

Apple giải thích rằng lỗ hổng đã được phát hiện bởi Wish Wu thuộc Phòng thí nghiệm bảo mật Ant-Financial Light-Year Security và cách nó được giải quyết là bằng cách cải thiện các mô hình chống giả mạo của Face ID.

Các cải tiến bảo mật khác

Ngoài ra, Apple cho biết họ đã giải quyết một vấn đề ảnh hưởng đến Siri và cho phép kẻ xấu xem danh bạ từ màn hình khóa bằng trợ lý kỹ thuật số.

“Tác động: Kẻ tấn công cục bộ có thể xem danh bạ từ màn hình khóa Mô tả: Sự cố màn hình khóa cho phép truy cập danh bạ trên thiết bị bị khóa. Vấn đề này đã được giải quyết với sự cải thiện của quản lý nhà nước ”, Apple giải thích, đồng thời cho biết thêm rằng lỗ hổng bảo mật đã được báo cáo bởi một nhà nghiên cứu ẩn danh.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, iOS 15 cũng bao gồm một đường dẫn bảo mật nhằm vào các mạng Wi-Fi độc hại có thể bị truy cập trong quá trình thiết lập.

“Ảnh hưởng: Kẻ tấn công ở gần vật lý có thể buộc người dùng vào mạng Wi-Fi độc hại trong quá trình thiết lập thiết bị Mô tả: Vấn đề ủy quyền đã được giải quyết bằng quản lý trạng thái được cải thiện,” Apple giải thích.

iOS 15 có sẵn để tải xuống ngay hôm nay cho iPhone 6s và mới hơn.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới