Trang chủTin TứcApple vẫn là vua máy tính bảng trước đối thủ Samsung

Apple vẫn là vua máy tính bảng trước đối thủ Samsung

IPad của Apple vẫn bán chạy như tôm tươi, và theo dữ liệu mới được chia sẻ bởi công ty nghiên cứu IDC , gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã bán được không dưới 12,9 triệu chiếc trong quý 2 năm nay.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi điều này có nghĩa là gì khi so sánh hiệu suất của Apple với một trong những đối thủ cạnh tranh, bán được gần 13 triệu chiếc iPad là đủ để gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino trở thành công ty hàng đầu về máy tính bảng.

Do đó, Apple kiểm soát 31,9% thị trường, trong khi người đứng thứ hai là Samsung hiện chiếm 19,6% thị phần với chỉ 8 triệu máy tính bảng được bán ra trong quý trước. Lenovo đứng thứ ba với 4,7 triệu máy bán được và 11,6% thị phần.

Doanh số bán Chromebook đang gia tăng

IDC cũng đã chia sẻ dữ liệu mới liên quan đến doanh số bán Chromebook, tiết lộ rằng các lô hàng đang tăng lên, đặc biệt là ở châu Âu và châu Á.

HP là công ty Chromebook số một với 4,3 triệu chiếc bán được và 35% thị phần. Tiếp theo là Lenovo với 2,6 triệu chiếc và 21%, tương ứng.

“Đối với Chromebook, mặc dù vẫn có nhu cầu cao và thậm chí còn tồn đọng cho nhiều giao dịch giáo dục, các nhà cung cấp đã bắt đầu ưu tiên các máy tính xách tay Windows có tỷ suất lợi nhuận cao hơn do tình trạng thiếu linh kiện đang diễn ra. Đối với máy tính bảng, một số điều này được áp dụng, nhưng cũng có mối lo ngại lớn hơn rằng nhu cầu của người tiêu dùng xung quanh máy tính bảng sẽ chậm lại nhanh hơn nhiều so với Chromebook hoặc thậm chí thị trường PC rộng lớn hơn, ”IDC giải thích.

Samsung đã công bố mức tăng trưởng lớn nhất trong thị trường Chromebook với mức tăng 179,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty đã bán được gần 1 triệu chiếc trong quý trước, đủ để đảm bảo thị phần 7%.

IDC cho biết doanh số bán máy tính bảng và Chromebook đã tăng trong quý trước, nhưng mặt khác, cả hai loại thiết bị này đều đang có sự chững lại so với các quý trước.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới