Trang chủTin TứcBáo cáo: Các cuộc tấn công mạng vào giáo dục tăng 29%...

Báo cáo: Các cuộc tấn công mạng vào giáo dục tăng 29% trên toàn thế giới

Công ty an ninh mạng Check Point đã phát hiện ra số liệu thống kê đáng lo ngại liên quan đến sự gia tăng đáng kể về số lượng hàng tuần các cuộc tấn công mạng nhắm vào các công ty và tổ chức trong thế giới giáo dục, theo Times of Israel . 

Các trường học, cao đẳng và tổ chức nghiên cứu nằm trong số các tổ chức đã được nhắm mục tiêu. Vào tháng 7 năm 2021, trung bình có 1.739 cuộc tấn công trên mỗi tổ chức mỗi tuần, tăng 29% so với cùng tháng năm ngoái. 3 quốc gia hàng đầu bị ảnh hưởng bởi vấn đề này bao gồm:

  • Ấn Độ – trung bình là 5.196 cuộc tấn công và tăng 29% so với năm 2020
  • Ý – trung bình là 5.016 cuộc tấn công và tăng 70% so với năm 2020
  • Israel – trung bình 4.011 cuộc tấn công và tăng 41% so với năm 2020

Dựa trên dữ liệu này, có thể dễ dàng cho rằng ngành giáo dục dự kiến ​​sẽ là mục tiêu hàng đầu của các cuộc tấn công phần mềm độc hại và ransomware vào năm 2021. Một trong những lý do là do bản chất của các nền tảng trực tuyến cung cấp các điểm truy cập không được bảo vệ cho bọn tội phạm mạng. hệ thống cho một số lượng đáng kể sinh viên. So với các ngành khác, ngành giáo dục đầu tư ít hơn vào an ninh mạng, nhưng vẫn giữ được thông tin đáng kể và thường xuyên nhạy cảm về sinh viên, giáo sư và các nhân viên học thuật khác.

CheckPoint đưa ra các khuyến nghị sau để tăng cường an ninh mạng cho giáo dục: 

  • Giảm bề mặt tấn công là một kỹ thuật phổ biến trong bảo mật thông tin. Dữ liệu, thiết bị ngoại vi, ứng dụng và lưu lượng mạng của bạn phải được kiểm soát và mã hóa hoàn toàn trong quá trình truyền, lưu trữ và sử dụng. 
  • Hãy cảnh giác với các liên kết đáng ngờ và chỉ tải xuống tài liệu từ các nguồn đã được phê duyệt. Nếu bạn nhận được email có yêu cầu lạ, hãy kiểm tra thông tin chi tiết của người gửi để đảm bảo rằng bạn đang nói chuyện với đồng nghiệp chứ không phải kẻ gian mạng. 
  • Bạn nên sử dụng phần mềm chống Ransomware vì nó sử dụng phân tích hành vi và các nguyên tắc chung để phát hiện các dấu hiệu ransomware và phát hiện các phiên bản hoạt động của các họ phần mềm độc hại mới. 
  • Ngăn chặn các cuộc tấn công và thiệt hại bằng cách phát hiện và ngăn chặn thông tin liên lạc chỉ huy và kiểm soát và cô lập các thiết bị bị xâm phạm. Sau đó, bạn có thể khôi phục các tệp được mã hóa, tệp cách ly, chấm dứt chương trình và khử trùng toàn bộ chuỗi tấn công. 
  • Điều quan trọng là phải kiểm tra và củng cố mật khẩu được sử dụng để truy cập các dịch vụ công việc như email hoặc ứng dụng kinh doanh. 

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới