Trang chủTin TứcBất chấp thị phần sụt giảm, Windows vẫn là hệ điều hành...

Bất chấp thị phần sụt giảm, Windows vẫn là hệ điều hành hàng đầu trước khi ra mắt Windows 11

Microsoft đã sẵn sàng tung ra Windows 11 cho làn sóng đầu tiên của các thiết bị đủ điều kiện và việc phát hành hệ điều hành này chắc chắn đến đúng thời điểm.

Điều này là do Windows đã giảm không dưới 4,9 điểm vào năm ngoái, theo dữ liệu thị phần do GeekWire tổng hợp dựa trên số IDC.

Windows chỉ chạy trên 80,5% thiết bị hiện có vào năm 2020, giảm so với 85,4% một năm trước đó.

Microsoft đang đặt cược lớn vào Windows 11 cả trong ngắn hạn và dài hạn, vì công ty kỳ vọng hệ điều hành mới này cũng sẽ tạo ra sự thúc đẩy doanh số cho các máy tính mới. Windows 11 đi kèm với các yêu cầu hệ thống được cập nhật và Microsoft khuyến nghị người dùng mua PC mới để tận dụng tối đa hệ điều hành mới.

Chrome OS hiện là á quân

“Kể từ ngày đầu tiên phát triển Windows 11, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác phần cứng và silicon để tích hợp liền mạch giữa phần mềm và phần cứng. Microsoft nói.

“Từ AMD và độ sâu đồ họa đáng kinh ngạc do bộ vi xử lý Ryzen mang lại cho hiệu suất đáng kinh ngạc của bộ vi xử lý Evo thế hệ thứ 11 và Intel, đến sức mạnh AI của Qualcomm, hỗ trợ 5G và Arm, sự đổi mới của các đối tác silicon của chúng tôi mang đến những gì tốt nhất của Windows 11 với hệ sinh thái phần cứng lớn nhất trên thế giới. Và với Dell, HP, Lenovo, Samsung, Surface và các hãng khác, chúng tôi đã làm việc để đảm bảo hầu hết các máy tính bạn có thể mua hôm nay sẽ sẵn sàng cho Windows 11 – dựa trên nhiều yếu tố hình thức và mức giá khác nhau. “

Trong khi Windows tiếp tục dẫn đầu thị trường hệ điều hành, macOS đã tụt xuống vị trí thứ ba mặc dù đã tăng 0,8 điểm. Vào năm 2020, 7,5% thiết bị trên mạng đang chạy macOS.

Á quân hiện tại là Chrome OS, đang cung cấp năng lượng cho 10,8% thiết bị hiện có trên thị trường, do doanh số bán Chromebook đã tăng đáng kể vào năm ngoái do vấn đề sức khỏe toàn cầu.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới