Trang chủTin TứcBí mật về Windows 11: Cách điều chỉnh nhanh âm lượng âm...

Bí mật về Windows 11: Cách điều chỉnh nhanh âm lượng âm thanh

Windows 11 đi kèm với nhiều tính năng mới, bao gồm menu Start và thanh tác vụ được thiết kế lại, các widget, hỗ trợ các ứng dụng Android trên máy tính để bàn, v.v.

Nhưng đồng thời, Microsoft cũng đã triển khai rất nhiều cải tiến nhỏ hơn khác mà nhiều người có thể thoát khỏi việc không được chú ý trừ khi bạn thực sự tìm hiểu sâu về hệ điều hành.

Một điều nhỏ bé mà mọi người sẽ yêu thích đi kèm với bản dựng kênh Dev mới nhất và được kỹ sư Jen Gentleman của Microsoft tiết lộ trên reddit .

Nó liên quan đến mức âm lượng trên PC chạy Windows 11, vì hệ điều hành này giới thiệu một cách nhỏ mới để điều chỉnh âm thanh mà không cần nhấp vào biểu tượng trên khay hệ thống.

Cách điều chỉnh mức âm lượng giống như một ông chủ

Cụ thể hơn, những gì bạn có thể làm chỉ đơn giản là di chuột vào biểu tượng âm thanh trên khay hệ thống và sau đó sử dụng con lăn chuột cho toàn bộ. Nói cách khác, không cần nhấp chuột, vì Windows 11 tự động phát hiện rằng bạn đang di chuột vào biểu tượng âm thanh và nó cho phép bạn điều chỉnh âm lượng bằng một thao tác cuộn đơn giản.

Như một số người trên reddit giải thích, có nhiều cách để cải thiện hành vi này và chắc chắn Microsoft đang lắng nghe, đặc biệt là vì công ty đã bắt đầu tập trung vào các thủ thuật nhỏ như vậy cho Windows 11.

Ví dụ: nhấp chuột giữa vào biểu tượng âm thanh trong khay hệ thống sẽ cho phép chúng tôi nhanh chóng tắt âm thanh – ngay bây giờ, nếu bạn nhấp chuột giữa vào biểu tượng, Windows 11 chỉ khởi chạy giao diện điều khiển âm lượng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thủ thuật này chỉ đi kèm với bản dựng kênh Dev mới nhất dành cho người trong cuộc, nhưng về lý thuyết, tất cả chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi nó xuất hiện trực tuyến cho tất cả người dùng ngoài đó. Nhiều khả năng, chức năng này sẽ được đưa vào bản cập nhật lớn tiếp theo cho Windows 11.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới