Trang chủTin TứcBiden: Cuộc tấn công mạng lớn có thể kích hoạt "Chiến tranh...

Biden: Cuộc tấn công mạng lớn có thể kích hoạt “Chiến tranh bắn súng thực sự”

Theo ZDNet , sau các cuộc tấn công mạng gần đây nhất trên đất Mỹ, Joe Biden tuyên bố rằng nếu Mỹ bị lôi kéo vào một “cuộc chiến tranh bắn súng thực sự”, thì đó là do một cuộc tấn công mạng quy mô lớn . 

Phát biểu của Tổng thống được đưa ra sau cuộc tấn công mạng mạnh mẽ nhất từng được chứng kiến. Cuộc tấn công nhắm vào nhà cung cấp phần mềm người Mỹ Kaseya và do băng nhóm tội phạm mạng REvil của Nga thực hiện. Sự cố đã ảnh hưởng đến hơn 1.500 khách hàng của công ty trên toàn thế giới cũng như 60 nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP).

Trong số tất cả các chủ đề được Joe Biden và Vladimir Putin đề cập gần đây, các cuộc tấn công mạng nhận được sự chú ý lớn nhất sau các cuộc tấn công vào Colonial Pipeline, JBS và SolarWinds. Vụ cuối cùng ảnh hưởng đến các công ty an ninh mạng của Mỹ cũng như các cơ quan liên bang. Ông nói về cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và gợi ý rằng lộ trình xung đột với một cường quốc lớn có thể xảy ra do một cuộc tấn công mạng quan trọng vào Hoa Kỳ.

Sau một cuộc tấn công mạng lớn, Hoa Kỳ chắc chắn sẽ tham gia vào một cuộc chiến thực sự

Tuyên bố của Biden có  nội dung “Bạn biết đấy, chúng tôi đã thấy cách các mối đe dọa mạng, bao gồm cả các cuộc tấn công ransomware, ngày càng có thể gây ra thiệt hại và gián đoạn cho thế giới thực”, […] “Tôi không thể đảm bảo điều này, và bạn như tôi đã thông báo, nhưng tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc – tốt, nếu chúng ta kết thúc trong một cuộc chiến, một cuộc chiến bắn súng thực sự với một cường quốc, nó sẽ là hậu quả của một vi phạm mạng có hậu quả lớn. Và nó đang tăng lên theo cấp số nhân – các khả năng. “

Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích tình hình nền kinh tế Nga dưới sự cầm quyền của Vladimir Putin, cho rằng nước này có “vấn đề thực sự” khiến tổng thống Nga lo ngại. Ông tiếp tục nói rằng Putin lãnh đạo một quốc gia không có nền kinh tế nào khác ngoài các giếng dầu và vũ khí hạt nhân. Vì nền kinh tế Nga hiện là nhỏ thứ tám trên thế giới, Biden tin rằng Putin đang gặp rắc rối nghiêm trọng, khiến ông càng nguy hiểm hơn.

Liên quan đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào năm 2022, Tổng thống Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng nếu Nga tham gia vào một chiến dịch thông tin sai lệch, đó sẽ là vi phạm chủ quyền của Hoa Kỳ.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới