Trang chủTin TứcBrazil thiết lập mạng lưới phản ứng tấn công mạng

Brazil thiết lập mạng lưới phản ứng tấn công mạng

Theo ZDNet , một mạng lưới phản ứng tấn công mạng đã được thành lập ở Brazil nhằm tạo điều kiện phản ứng nhanh hơn với các mối đe dọa và lỗ hổng mạng bằng cách phối hợp các nỗ lực của các cơ quan chính phủ liên bang . 

Mạng lưới quản lý sự cố mạng liên bang, được tạo ra theo lệnh hành pháp của tổng thống ký ngày 16 tháng 7, sẽ bao gồm Văn phòng Văn phòng an ninh thể chế Tổng thống và tất cả các cơ quan và tổ chức của chính phủ liên bang. Các thành viên của mạng có thể bao gồm các doanh nghiệp đại chúng, doanh nghiệp hỗn hợp và các công ty con của họ, những người sẵn sàng làm như vậy. Mạng sẽ được điều phối bởi Cục An toàn Thông tin của Cơ quan Bảo mật của Tổng thống thông qua Trung tâm Phòng ngừa, Xử lý và Ứng phó An ninh Mạng của Chính phủ.

Mạng này nhằm cung cấp mục đích chiến lược cho Ban Thư ký Chính phủ Kỹ thuật số (DGS), một cơ quan do Ban Thư ký Đặc biệt về Quản lý và Chính phủ Kỹ thuật số của Bộ Kinh tế điều hành. DGS là cơ quan chính của SISP, một hệ thống lập kế hoạch, điều phối, quản lý, điều hành, giám sát và kiểm soát các nguồn lực công nghệ thông tin của Chính phủ Liên bang tại hơn 200 đơn vị. Theo DGS, việc chia sẻ thông tin được quy định trong lệnh thiết lập mạng nhằm mục đích cải thiện phác thảo của SISP về phòng ngừa sự cố và ứng phó có thể xảy ra đối với các cuộc tấn công mạng.

Mục tiêu chung của mạng là cải thiện an ninh mạng của đất nước

Ban thư ký cũng chuyển tải kỳ vọng rằng các doanh nghiệp công như Dataprev, một công ty công nghệ an sinh xã hội thuộc sở hữu nhà nước và Serpro, bộ phận xử lý dữ liệu liên bang, sẽ tham gia dự án, mặc dù sự tham gia của họ là không bắt buộc. Với kiến ​​thức ngay lập tức về các cuộc tấn công cũng như các lỗ hổng có thể xảy ra, Ban Thư ký sẽ có thể cảnh báo các cơ quan khác về sự cần thiết của các biện pháp giảm thiểu, đồng thời bổ sung rằng việc phát triển các chính sách và đào tạo để giải quyết các vấn đề chính được xác định bởi mạng có thể là một lĩnh vực trọng tâm khác.

Liên hợp quốc, trong đó Brazil tăng 53 bậc từ hạng 70 năm 2018 lên hạng 18 năm 2021, là kết quả tốt nhất ở Mỹ Latinh. Caio Mario Paes de Andrade, chính phủ kỹ thuật số và thư ký quản lý, cho biết việc tạo ra một mạng lưới của Chính phủ Brazil giúp đạt được điều này. , “[…]” Lý do của mạng là thúc đẩy hơn nữa văn hóa đối đầu phối hợp trong chính phủ, để chúng ta có thể tiếp tục tiến bộ trong vấn đề an ninh mạng. “

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới