Trang chủTin TứcCác cuộc tấn công IoT đã tăng 700% chỉ trong hơn hai...

Các cuộc tấn công IoT đã tăng 700% chỉ trong hơn hai năm

Một nghiên cứu mới của công ty an ninh mạng Zscaler tiết lộ một thực tế đáng lo ngại, đó là sự gia tăng 700% của các cuộc tấn công mạng trên các thiết bị IoT. Trong hai tuần vào tháng 12 năm 2020, các chuyên gia bảo mật đã kiểm tra lưu lượng truy cập để xác định mức độ độc hại và những gì nó đã đạt được.

Tội phạm mạng nhận thức rõ rằng dịch COVID-19 sẽ khiến nhiều văn phòng công ty không có nhân viên làm việc vào năm 2020 và xa nhất là vào năm 2021, và chúng đã lên kế hoạch phù hợp. Mặc dù không có công nhân trong văn phòng, nhưng vẫn có rất nhiều thứ đang diễn ra.

Nhiều loại thiết bị, chẳng hạn như máy in nối mạng, biển báo kỹ thuật số, đồng hồ thông minh và các thiết bị Internet of Things khác, đã bị bỏ lại trong văn phòng. Hầu hết trong số họ vẫn được liên kết với mạng và đang chờ lệnh, thực thi tác vụ và cập nhật thông tin trong khi chờ hướng dẫn. Chưa kể rằng một số lượng lớn các thiết bị DVR và CCTV có khả năng liên lạc với máy chủ chỉ huy và điều khiển của mạng botnet.

Nguồn gốc của hầu hết các cuộc tấn công mạng chủ yếu đến từ Ấn Độ, Trung Quốc và Hoa Kỳ, trong khi Trung Quốc, Hoa Kỳ và Ireland là những quốc gia có thiết bị Internet of Things được nhắm mục tiêu nhiều nhất. Khoảng 98% nạn nhân của cuộc tấn công IoT làm việc trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bán lẻ & bán buôn, sản xuất và công nghệ.

Phần mềm độc hại có thể dễ dàng xâm nhập vào hệ thống DVR và CCTV bằng phần mềm lỗi thời

900 tải trọng khác nhau cho 18.000 máy chủ duy nhất đã được phát hiện và phần mềm độc hại đã được tìm thấy trên các thiết bị của hơn 70 nhà sản xuất khác nhau. Mirai (34,1%) và Gafgyt (63,1%) là những người chiếm đa số về trọng tải duy nhất (97%). Tải trọng Gafgyt chỉ chiếm 5% các cuộc tấn công, trong khi tải trọng Mirai chịu trách nhiệm cho 76% các cuộc tấn công.

Chỉ 24% thiết bị IoT hiện đang truyền dữ liệu theo cách được mã hóa. Người ta ước tính rằng 50% thời gian, mã hóa SSL được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Việc sử dụng mã hóa SSL trên các thiết bị của công ty chỉ là 2,7%.

Zscaler đưa ra các hướng dẫn về cách bảo vệ chống lại phần mềm độc hại IoT, chẳng hạn như triển khai kiến ​​trúc bảo mật không tin cậy, bản vá và cập nhật thường xuyên, thay đổi mật khẩu mặc định cũng như giám sát và quản lý các thiết bị mạng.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới