Trang chủTin TứcCác cuộc tấn công lừa đảo mới nhắm mục tiêu đến các...

Các cuộc tấn công lừa đảo mới nhắm mục tiêu đến các giáo sư và nhà văn ở Trung Đông

Các nhà văn và giáo sư từ Trung Đông đã bị nhắm mục tiêu bởi một chiến dịch lừa đảo do bọn tội phạm mạng sử dụng SpoofedScholars thực hiện, theo một báo cáo mới của Proofpoint . Tech Republic cho biết cuộc tấn công sử dụng một trang web của Đại học London để lấy cắp dữ liệu từ các cá nhân được nhắm mục tiêu . 

Trường Nghiên cứu Phương Đông và Châu Phi thuộc Đại học London có hơn 5.200 sinh viên đại học và sau đại học trong khuôn viên trường, cũng như gần 300 giảng viên chuyên nghiên cứu về Trung Đông, Châu Phi và Châu Á. Sau khi xâm nhập vào trang web của đài phát thanh, một nhóm độc hại đã có thể phát triển một trang thu thập thông tin đăng ký giả mạo làm giao diện đăng ký.

Diễn viên chủ đề giả làm giáo sư tại Trường Nghiên cứu Phương Đông và Châu Phi của trường đại học ở London. Sau đó, kẻ lừa đảo mời cá nhân được nhắm mục tiêu đến một hội nghị trực tuyến bằng cách sử dụng danh tính của giáo sư. Mục tiêu chính của kế hoạch lừa đảo là giao tiếp với nạn nhân của nó thông qua hội nghị truyền hình hoặc cuộc gọi điện thoại và thu thập thông tin nhạy cảm từ họ.

Các cuộc tấn công lừa đảo được cho là do bọn tội phạm mạng được nhà nước bảo trợ từ Iran 

Các chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện ra rằng một kẻ đe dọa do nhà nước Iran bảo trợ được gọi là TA453 chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công. Kẻ đe dọa đang lợi dụng các nhà cung cấp email miễn phí để mạo danh các cá nhân được biết đến với mục tiêu của họ nhằm tăng khả năng xâm nhập thành công hệ thống của họ.

new phishing attacks targeting professors and writers in the middle east 533503 3

Hơn nữa, kế hoạch gian lận của TA453 sử dụng các hoạt động lừa đảo thông tin xác thực để lấy thông tin bằng cách lấy cắp các địa chỉ liên hệ và email nhạy cảm hoặc cho phép truy cập ban đầu cho các nỗ lực lừa đảo tiếp theo. Proofpoint đã thông báo cho các nhà chức trách để cảnh báo các trường đại học bị ảnh hưởng về vụ vi phạm.

Theo kết quả của báo cáo này, phần lớn các mục tiêu (ít hơn 10 tổ chức) trước đây đã là mục tiêu của băng đảng. Thật không may, các nhà nghiên cứu an ninh mạng kết luận rằng kế hoạch của nhóm rất có thể sẽ được sử dụng trong các cuộc tấn công khác trong tương lai. 

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới