Trang chủTin TứcCác cuộc tấn công mạng nên được coi là một thảm họa...

Các cuộc tấn công mạng nên được coi là một thảm họa quốc gia ở Mỹ

Chủ đề an ninh mạng đã nhận được sự quan tâm đáng kể trong bối cảnh NATO và Hội nghị thượng đỉnh G8 vào tháng 6. Xu hướng trong vài tuần qua là coi tội phạm mạng là mối quan tâm an ninh quốc gia ưu tiên cao dưới thời chính quyền Biden, theo NDR Daily .

Các quan chức thực thi pháp luật đã thông báo rằng một phản ứng rộng rãi hơn sẽ xảy ra sau cuộc tấn công ransomware Kaseya ảnh hưởng đến hơn một nghìn công ty trên toàn cầu vào tuần trước. Ngay sau đó, FBI đã bắt đầu các hành động để thu hồi các khoản thanh toán Bitcoin, bao gồm cả việc thu hồi thành công một phần tiền chuộc do Colonial Pipeline trả.

Các nhà chức trách Mỹ cho biết họ sẽ xử lý các cuộc tấn công bằng ransomware với mức độ ưu tiên tương tự như khủng bố sau khi nhận thấy quy mô khổng lồ của các cuộc tấn công mạng gần đây. Một tổ chức quyền lực khác, liên minh quân sự NATO, đã cảnh báo vào cuối tháng 6 rằng các cuộc tấn công mạng nhằm vào các thành viên của khối có thể gây ra phản ứng quân sự.

Cần nhấn mạnh hơn và có các hành động quan trọng để ngăn chặn và chống lại các cuộc tấn công mạng 

Những hành động này đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận của Hoa Kỳ đối với vấn đề an ninh mạng và tội phạm mạng do nhà nước bảo trợ. Các kết luận rút ra từ ngoại giao và thực thi pháp luật không đủ để đối phó với sự gia tăng đột ngột của các cuộc tấn công mạng đe dọa các doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ như nhà máy sản xuất thịt, bệnh viện, cơ quan chính phủ và các thành phố.

Hậu quả của tội phạm mạng là thiệt hại đáng kể về kinh tế. Theo IBM, chi phí trung bình của một cuộc tấn công mạng đối với một công ty là khoảng 8 triệu USD. FBI cho rằng số vụ tấn công mạng thực tế có thể cao hơn khoảng 5 lần so với các vụ được báo cáo.

Đối với một số doanh nghiệp, bảo hiểm có thể giúp giảm chi phí, nhưng những người khác đơn giản là không thể mua được. Trong danh mục thứ hai, bạn có thể đếm được một số lượng đáng kể các doanh nghiệp nhỏ tiếp xúc với các tập đoàn tấn công bị nhà nước trừng phạt. Bất kể ai đã gây ra cuộc tấn công, kết quả là sự gia tăng chi phí hoặc phí bảo hiểm ảnh hưởng đến tất cả khách hàng tại thời điểm mà lạm phát và lo ngại kinh tế được đặt lên hàng đầu.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới