Trang chủTin TứcCác cuộc tấn công ransomware gia tăng đáng kể trong nửa đầu...

Các cuộc tấn công ransomware gia tăng đáng kể trong nửa đầu năm 2021

Theo bản cập nhật giữa năm của SonicWall, các cuộc tấn công ransomware đã gia tăng đáng kể trong nửa đầu (nửa đầu) năm 2021, vượt trội so với cả năm 2020, theo Help Net Security .

Khối lượng ransomware trên toàn thế giới tăng 151%, đạt 304,7 triệu trong nửa đầu năm nay. Các nhà nghiên cứu phát hiện ransomware gia tăng trong nhiều ngành, bao gồm bán lẻ (tăng 264%), chăm sóc sức khỏe (tăng 594%), chính phủ (tăng 917%) và giáo dục (tăng 615%). Mặt khác, các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại trên toàn thế giới đã giảm xuống, với số lượng giảm 24% rất có thể do các mối đe dọa ngày càng tinh vi hơn.

Số lượng các cuộc tấn công ransomware ở Hoa Kỳ (185%) và Vương quốc Anh (165%) đã tăng lên đáng kể, trong khi ba họ ransomware hàng đầu là SamSam, Cerber và Ryuk chiếm 64% tổng số các cuộc tấn công ransomware đã biết.

Trong cùng một khung thời gian, giá tiền điện tử vẫn ở mức cao, do đó, phần mềm độc hại tấn công tiền điện tử cũng tiếp tục tăng. Các nỗ lực tấn công tiền điện tử đã tăng 23% xảy ra từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay so với cùng kỳ sáu tháng năm ngoái. Sự gia tăng nhấn mạnh thị trường đang thay đổi nhanh chóng, nơi tội phạm mạng tìm thấy sự ẩn danh và các khoản thanh toán khổng lồ.

Phần lớn các cuộc tấn công ransomware nhắm vào các doanh nghiệp ở các nền kinh tế giàu có 

Đức, Nam Phi, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Brazil là những khu vực dễ bị tấn công bởi ransomware nhất trong nửa đầu năm 2021. Năm tiểu bang có nhiều cuộc tấn công ransomware nhất là Rhode Island (8,8 triệu), Louisiana (8,8 triệu), Idaho (20,5 triệu), New York (26,4 triệu) và Florida (111,1 triệu công dân). Châu Âu đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề, với sự gia tăng 248% phần mềm độc hại cryptojacking chỉ trong một năm.

Bill Conner, Giám đốc điều hành của SonicWall tuyên bố, “Trong một năm bị thúc đẩy bởi sự lo lắng và không chắc chắn, tội phạm mạng đã tiếp tục đẩy nhanh các cuộc tấn công nhằm vào những người vô tội và các tổ chức dễ bị tổn thương”. Ông tiếp tục nói rằng bằng chứng mới chứng minh rằng những kẻ đe dọa có tay nghề cao đang liên tục sửa đổi các kỹ thuật của họ và sử dụng ransomware để thu lợi và gây hại.

Làm việc từ xa vẫn còn phổ biến và gây rủi ro cho các doanh nghiệp, và tội phạm mạng nhận thức được sự không chắc chắn của bối cảnh mạng. Các doanh nghiệp phải áp dụng chiến lược An ninh mạng không biên giới hiện đại để bảo vệ chống lại các mối đe dọa đã biết và chưa biết, đặc biệt là khi mọi người trở nên xa xôi, di động và dễ bị tổn thương hơn.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới