Trang chủTin TứcCác tổ chức Úc đã chi 55 triệu đô la cho các...

Các tổ chức Úc đã chi 55 triệu đô la cho các khoản thanh toán tiền chuộc

Việc trả hàng triệu USD phí chuộc cho những tin tặc đánh cắp hoặc mã hóa dữ liệu đã bị bỏ qua trong nhiều năm ở Úc. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một “cơn sóng thần tội phạm mạng” đang hướng đến phần còn lại của toàn cầu, theo ABC News .  

Úc đã chứng kiến ​​khá nhiều cuộc tấn công vào các tổ chức của mình trong năm 2020 và 2021. Cuộc tấn công gần đây nhất, được phát động chỉ một tháng trước, nhắm vào nhà cung cấp thịt JBS Foods và ảnh hưởng đến 47 cơ sở chỉ ở Úc. Một cuộc tấn công mạng lớn khác xảy ra vào tháng 3 và nhắm mục tiêu vào Nine Entertainment, khiến công ty không thể phát sóng tin tức và sản xuất báo chí. Công ty hậu cần Toll Holdings đã bị tấn công mạng hai lần vào tháng Hai và tháng Năm.

Một vòng luẩn quẩn đã được tạo ra ở Úc, đặc biệt là khi tiền trả cho các tổ chức tội phạm chỉ càng làm tăng thêm tội ác. Cơ quan an ninh mạng của chính phủ (ACSC) phát hiện ra rằng các cuộc tấn công ransomware chống lại các tổ chức của Úc đã tăng 60% trong năm ngoái.

Hàng năm, các nhóm tội phạm mạng kiếm được nhiều tiền hơn thông qua các khoản thanh toán tiền chuộc 

Michael Sentonas, giám đốc công nghệ của Crowdstrike giải thích rằng trong sáu tháng qua, số lượng các cuộc tấn công và đòi tiền chuộc đã tăng lên đáng kể. Ngay cả trong các tổ chức của Úc, một số ít dường như nhận thức được mối nguy hiểm, có thể vì họ không quan tâm đến nó.

CrowdStrike đã thăm dò ý kiến ​​của 200 chuyên gia CNTT và bảo mật hàng đầu trên khắp các lĩnh vực kinh doanh chính của Úc để tìm hiểu suy nghĩ của họ về các rủi ro bảo mật và CNTT có thể xảy ra. Hai phần ba các tổ chức của Úc được thăm dò ý kiến ​​trong khoảng thời gian 12 tháng từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 11 năm 2020 đã báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công ransomware. Các khoản thanh toán đã được thực hiện bởi một phần ba trong số 44 tổ chức đã được nhắm mục tiêu.

Theo nghiên cứu này, có vẻ như khoản tiền chuộc trung bình là 1,25 triệu đô la và ít nhất 55 triệu đô la đã được trả tiền chuộc trong suốt những năm qua. Theo một nghiên cứu được công bố trong tuần này bởi Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác An ninh Mạng (CSCRC), nền kinh tế toàn thế giới đã bị ảnh hưởng bởi tội phạm mạng trị giá hơn 1 nghìn tỷ USD.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới