Trang chủTin TứcCách sửa lỗi Start Menu và Taskbar bị hỏng trong các bản...

Cách sửa lỗi Start Menu và Taskbar bị hỏng trong các bản dựng Windows 11 mới nhất

Microsoft đã phát hành bản dựng xem trước Windows 11 mới cho cả kênh Dev và Beta cách đây vài giờ và ngoài việc đánh bóng và tối ưu hóa hơn nữa, chúng cũng đi kèm với một lỗi mà ban đầu không có trong các vấn đề đã biết.

Sự cố này khiến menu Bắt đầu và thanh tác vụ không phản hồi, với việc Microsoft đã xác nhận sự cố sau khi những người dùng đầu tiên cài đặt các bản dựng xem trước và báo cáo trực tuyến.

“Gần đây, Người dùng nội bộ Windows trong cả Kênh phát triển và Beta đã bắt đầu báo cáo rằng Thanh bắt đầu và Thanh tác vụ không phản hồi và Cài đặt và các khu vực khác của Hệ điều hành sẽ không tải. Chúng tôi đã nhanh chóng phát hiện ra sự cố với việc triển khai phía máy chủ đã được gửi đến Người dùng nội bộ và đã hủy việc triển khai đó. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi sự cố này, bạn có thể sử dụng các bước sau để trở lại trạng thái hoạt động trên PC của mình “, công ty giải thích.

Do đó, Microsoft đã phát hành một giải pháp thay thế cho các thiết bị bị ảnh hưởng và việc áp dụng nó chỉ mất một phút, vì nó chỉ xóa mục đăng ký khỏi Trình quản lý tác vụ.

Cách sửa lỗi

Microsoft giải thích rằng người dùng cần khởi chạy Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn CTRL + Alt + Del (do cả thanh tác vụ và menu Bắt đầu đều không phản hồi), sau đó nhấp vào tùy chọn “Chi tiết khác” ở cuối màn hình.

Đi tới Tệp> Chạy tác vụ mới , sau đó nhập cmd để khởi chạy cửa sổ Dấu nhắc Lệnh. Tiếp theo, bạn cần dán lệnh sau vào cửa sổ Dấu nhắc lệnh mà bạn vừa khởi chạy:

reg xóa HKCU \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ IrisService / f && shutdown -r -t 0

Nhấn enter, đợi máy tính của bạn khởi động lại và sau đó mọi thứ sẽ hoạt động bình thường, với cả thanh tác vụ và menu Bắt đầu để chạy như bạn mong đợi chúng chạy ngay từ đầu.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới