Trang chủTin TứcChi phí lưu lượng truy cập Bot không mong muốn lên đến...

Chi phí lưu lượng truy cập Bot không mong muốn lên đến 250 triệu đô la một năm

Theo Cybernews , ngày càng có nhiều doanh nghiệp bị xâm nhập bởi các bot độc hại và ngày càng khó phát hiện . Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ đã phải mở rộng sự hiện diện trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Theo Netacea , một công ty chuyên phát hiện và giảm thiểu hoạt động của bot trên các trang web, khoảng 500 doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh từ nhiều ngành khác nhau, bao gồm du lịch, giải trí, thương mại điện tử, dịch vụ tài chính và viễn thông, đã được đánh giá . Các doanh nghiệp tham gia cuộc thăm dò có doanh thu từ 350 triệu đô la đến hơn 7 tỷ đô la.

Hai phần ba doanh nghiệp nhận ra trang web của họ đã bị tấn công bởi bot tự động. Khoảng 46% số người được hỏi nói rằng họ đã bị nhắm mục tiêu bởi các ứng dụng di động và 23%, đặc biệt là từ ngành dịch vụ tài chính, tuyên bố đã bị nhắm mục tiêu bởi bot (chương trình máy tính).

Dựa trên các ước tính hiện tại, các bot được điều khiển bởi các tác nhân xấu xa khiến các doanh nghiệp thiệt hại 3,6% thu nhập hàng năm của họ. Các doanh nghiệp ở 25% bị ảnh hưởng nặng nề nhất có thể mất một phần tư tỷ đô la mỗi năm nếu hoạt động của họ không được quản lý đúng cách.

Thời gian trễ giữa một cuộc tấn công và phát hiện là liên quan đến 

Netacea cho biết, “Vấn đề lớn nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp là các chương trình kiểm tra tài khoản sử dụng mật khẩu bị vi phạm để tiếp quản tài khoản thông qua việc nhồi nhét thông tin xác thực, mặc dù các chương trình bắn tỉa, bot scalper và bọ cạp không bị tụt lại quá xa”, nói thêm rằng sự chậm trễ giữa một tấn công và việc phát hiện nó là một nỗi lo khác trong lĩnh vực an ninh mạng. Theo các chuyên gia của Netacea, phải mất 14 tuần để một cuộc tấn công được phát hiện, có nghĩa là các tác nhân đe dọa có thể không bị chú ý trong nhiều tháng.

Bots được Netacea phân loại thành các loại sau: 

  • Scraper bot thu thập khối lượng lớn dữ liệu từ các trang web. 
  • Các bot kiểm tra tài khoản sử dụng danh sách kết hợp tên người dùng / mật khẩu bị rò rỉ để kiểm tra một trang web còn được gọi là cuộc tấn công nhồi nhét thông tin xác thực sử dụng các mật khẩu được sử dụng lại. 
  • Các bot bắn tỉa theo dõi hoạt động dựa trên thời gian và gửi thông tin vào phút cuối cùng có thể, ngăn các cá nhân khác phản hồi. 
  • Các bot mua hàng giới hạn tự động hóa quá trình mua hàng hóa giới hạn như vé sự kiện, hoàn thành thủ tục thanh toán nhanh hơn khách hàng chính hãng. 

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới