Trang chủTin TứcChính quyền Biden thông báo Lực lượng Đặc nhiệm Chống Ransomware

Chính quyền Biden thông báo Lực lượng Đặc nhiệm Chống Ransomware

Theo một nhân viên Thượng viện đã thẳng thắn nói về điều kiện giấu tên, nhiều cơ quan liên bang đã thực hiện các hành động phòng thủ và tấn công khác nhau thông qua một lực lượng đặc nhiệm chưa được nêu tên, Politico cho biết. 

Các quốc gia đang nỗ lực chống lại các khoản thanh toán tiền chuộc được thực hiện thông qua tiền điện tử cũng đang phát triển các quy trình để chặn các khoản thanh toán đó, cũng như làm việc với các đồng minh ở nước ngoài để làm như vậy, một phụ tá cho biết. Ông nói thêm rằng lực lượng đặc nhiệm có thể phát động các cuộc tấn công mạng vào các nhà khai thác ransomware để chống lại chúng.

Hôm qua, Anne Neuberger, phó cố vấn an ninh quốc gia về không gian mạng và các công nghệ mới nổi, đã giới thiệu cho các thành viên Quốc hội một cuộc họp ngắn 35 phút về lệnh hành pháp sắp tới. Thông báo rằng một lực lượng đặc nhiệm đã được thành lập để chống lại các nhà khai thác ransomware được đưa ra cùng lúc khi các nhà lập pháp và chuyên gia mạng đang kêu gọi Tổng thống Joe Biden làm nhiều hơn nữa để đáp lại việc Tổng thống Nga Vladimir Putin không có hành động đối với các nhà khai thác ransomware.

Các cuộc tấn công mạng gần đây đã ảnh hưởng đến một phần đáng kể nguồn cung cấp xăng của Bờ Đông, buộc một nhà sản xuất thịt lớn phải đóng cửa hoạt động, đồng thời làm tổn hại đến công ty phần mềm Kaseya và hàng nghìn công ty khác có liên kết với nó.

Thật khó để tưởng tượng các quốc gia ở Châu Âu có những hành động quyết liệt như Hoa Kỳ 

Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế hạn chế để ảnh hưởng đến cách tiếp cận của Putin. Tất cả các biện pháp trừng phạt trước đây đã được chứng minh là không hiệu quả và ngay cả trong trường hợp thực hiện thành công, các quy định bổ sung về tiền điện tử phải đối mặt với tỷ lệ cược khó khăn.

Liên minh chiến lược của châu Âu với Nga phụ thuộc đáng kể vào nguồn cung cấp năng lượng của Nga, và do đó, các cuộc tấn công mạng trả đũa có thể gây hại cho họ.

Có vẻ như Quốc hội đã quyết định con đường của mình. Nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng có kế hoạch đưa ra luật trong những tuần hoặc tháng tới yêu cầu các nhà khai thác cơ sở hạ tầng quan trọng như lưới điện phải thông báo cho chính phủ về các cuộc tấn công mạng.

Một dự luật tương tự đang được thực hiện bởi Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện. Không có thông tin đầy đủ về vi phạm của khu vực tư nhân, chính phủ liên bang cho biết họ đang cản trở trong nỗ lực giữ đất nước an toàn trước các mối nguy hiểm kỹ thuật số.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới