Trang chủTin TứcChuỗi siêu thị Thụy Điển bị tấn công mạng quy mô lớn

Chuỗi siêu thị Thụy Điển bị tấn công mạng quy mô lớn

Cuộc tấn công mạng của Kaseya tiếp tục trở thành nạn nhân trên khắp thế giới. Chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất của Thụy Điển, Coop, đã không thể vận hành máy tính tiền của mình do hậu quả của cuộc tấn công và đã bị đóng cửa.

Tập đoàn ransomware REvil của Nga bị nghi ngờ chịu trách nhiệm cho một cuộc tấn công mạng trên diện rộng vào công ty CNTT  Kaseya . Cuộc tấn công lan rộng như cháy rừng sang mạng công ty khác sử dụng phần mềm của công ty. Trên thực tế, các chuyên gia ước tính rằng khoảng 200 công ty đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công ransomware khổng lồ này, chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.

Theo người phát ngôn của Coop Thụy Điển, người đã nói chuyện với BBC : “Lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy có vấn đề ở một số ít cửa hàng vào khoảng 6:30 chiều tối thứ Sáu, vì vậy chúng tôi đã đóng cửa các cửa hàng đó sớm. Sau đó qua đêm, chúng tôi nhận ra nó lớn hơn nhiều và đã quyết định không mở hầu hết các cửa hàng của chúng tôi vào sáng nay để các nhóm của chúng tôi có thể tìm ra cách khắc phục. “

Coop không bị tấn công trực tiếp; đúng hơn, một trong những nhà cung cấp phần mềm của nó là

Mặc dù thực tế là siêu thị không bị tin tặc nhắm mục tiêu cụ thể, nhưng nó vẫn là một nạn nhân của tài sản thế chấp. Coop nằm trong số ngày càng nhiều các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công gián tiếp vào một nhà cung cấp phần mềm lớn. Mặc dù họ không sử dụng các giải pháp Kesaya trên hệ thống của mình, nhưng một trong những nhà cung cấp phần mềm của họ làm thay mặt họ.

Vụ hack được phát hiện vào chiều thứ Sáu, ngay khi các công ty trên khắp Hoa Kỳ đang chuẩn bị đóng cửa vào cuối tuần nghỉ lễ ngày 4 tháng Bảy. Thời điểm dường như không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì cuối tuần kéo dài tạo cơ hội để gây thêm sát thương.

Ngày càng có nhiều lo lắng trong cộng đồng an ninh mạng về các cuộc tấn công vào chuỗi cung ứng, trong đó tin tặc có thể tuyên bố nhiều nạn nhân bằng cách nhắm mục tiêu vào các nhà cung cấp của họ. Sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng nổi tiếng gần đây dẫn đến căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Nga, chủ yếu là do lập trường bảo vệ của nước này đối với tội phạm mạng.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới