Trang chủTin TứcCó gì mới trong Bản cập nhật tích lũy Windows 10 KB5005033

Có gì mới trong Bản cập nhật tích lũy Windows 10 KB5005033

Microsoft đã phát hành các bản cập nhật tích lũy mới ngày hôm nay và đương nhiên, các phiên bản Windows 10 gần đây nhất đang nhận được gói cải tiến của riêng họ.

KB5005033 là bản cập nhật dành riêng cho Windows 10 phiên bản 2004, 20H2 và 21H1, vì tất cả chúng đều chia sẻ cùng một cơ sở mã, vì vậy chúng chỉ được cung cấp một bản cập nhật tích lũy bao gồm các cải tiến giống nhau.

Vậy chính xác thì bản cập nhật tích lũy này có gì mới? Vì nó đến vào thứ Ba của bản vá, trọng tâm rõ ràng là cải tiến bảo mật, vì vậy bản cập nhật này giải quyết lỗi PrintNightmare đã nổi tiếng trong các phiên bản Windows 10.

Microsoft xác nhận điều này trong ghi chú phát hành, giải thích rằng họ đã thực hiện các thay đổi đối với các yêu cầu đặc quyền mặc định trên Windows 10.

“Thay đổi yêu cầu đặc quyền mặc định để cài đặt trình điều khiển khi sử dụng Point and Print. Sau khi cài đặt bản cập nhật này, bạn phải có đặc quyền quản trị để cài đặt trình điều khiển. Nếu bạn sử dụng Point and Print, hãy xem  KB5005652 ,  Thay đổi hành vi mặc định của Point và Print , và  CVE-2021-34481  để biết thêm thông tin, ”công ty giải thích.

Các vấn đề đã biết

Đối với các vấn đề mà bản cập nhật tích lũy này có thể gây ra trên thiết bị của bạn, không có vấn đề mới nào đã biết, vì tất cả đều được kế thừa từ các bản phát hành trước.

Tuy nhiên, một trong những điều đáng lo ngại nhất là lỗi khiến không thể cài đặt các bản cập nhật mới trên thiết bị Windows 10.

“Sự cố này xảy ra trên các thiết bị đã được quét tự động để loại bỏ các bản ghi tài nguyên lỗi thời. Khi hệ thống được quét, bản cập nhật tích lũy mới nhất (LCU) được cài đặt gần đây được đánh dấu là vĩnh viễn và các thành phần cũ hơn sẽ bị xóa khỏi hệ thống. Sau khi quá trình quét hoàn tất và thiết bị ở trạng thái này, bạn không thể gỡ cài đặt KB5003214 hoặc KB5003690 và bạn không thể cài đặt các LCU trong tương lai, ”Microsoft giải thích.

Bản cập nhật tích lũy mới có thể được tải xuống ngay hôm nay trên ba phiên bản Windows 10 được hỗ trợ trực tiếp từ Windows Update hoặc từ Danh mục Microsoft Update.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới