Trang chủTin TứcCộng đồng LibreOffice 7.2 hiện đã có sẵn để tải xuống

Cộng đồng LibreOffice 7.2 hiện đã có sẵn để tải xuống

LibreOffice tiếp tục được coi là giải pháp thay thế chính cho Microsoft Office và giấy phép mã nguồn mở khiến nó trở thành một sản phẩm rất tiết kiệm chi phí cho cả người dùng gia đình và doanh nghiệp.

Nhưng mặt khác, một mối quan tâm khi chuyển từ Microsoft Office sang LibreOffice là khả năng tương thích và tương tác của tài liệu, điều mà The Document Foundation đã làm việc suốt ngày đêm để giải quyết.

Phiên bản mới của LibreOffice được cho là đặc biệt để giải quyết các vấn đề tương thích này và giúp người dùng chuyển đổi từ Microsoft Office dễ dàng hơn.

“Cộng đồng LibreOffice 7.2 bổ sung một số cải tiến đáng kể về khả năng tương tác với các tệp DOC cũ và các tài liệu DOCX, XLSX và PPTX. Các tệp của Microsoft vẫn dựa trên định dạng độc quyền được ISO không dùng nữa vào tháng 4 năm 2008 và không dựa trên tiêu chuẩn được ISO phê duyệt, vì vậy chúng nhúng một lượng lớn độ phức tạp nhân tạo ẩn. Điều này gây ra sự cố xử lý với LibreOffice, mặc định là định dạng tiêu chuẩn mở thực sự (Định dạng Tài liệu Mở), ”Tổ chức Tài liệu giải thích.

Phát triển dựa trên sức mạnh cộng đồng

Một trong những điều ấn tượng nhất về LibreOffice là nó đang được phát triển với sự đóng góp của người dùng từ khắp nơi trên thế giới và một thông báo chính thức cho phiên bản 7.2 cho thấy 232 tình nguyện viên đã cung cấp bản địa hóa bằng không dưới 151 ngôn ngữ.

“Các tính năng mới của Cộng đồng LibreOffice 7.2 đã được phát triển bởi 171 cộng tác viên: 70% cam kết mã là từ 51 nhà phát triển được thuê bởi ba công ty trong Ban cố vấn của TDF – Collabora, Red Hat và allotropia – hoặc các tổ chức khác (bao gồm The Document Foundation), và Tổ chức cho biết 30% là từ 120 tình nguyện viên.

Không cần phải nói, bạn có thể dùng thử phiên bản LibreOffice mới ngay bây giờ trên thiết bị của mình, rõ ràng là miễn phí. Để có bảng thay đổi đầy đủ về những gì mới trong phiên bản này, hãy xem hộp ở cuối bài viết với thông tin bổ sung cho từng ứng dụng có trong bộ phần mềm.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới