Trang chủTin TứcCông ty Israel bị buộc tội phát triển phần mềm gián điệp

Công ty Israel bị buộc tội phát triển phần mềm gián điệp

Theo New York Post, một cuộc điều tra gây sốc đã phát hiện ra rằng phần mềm độc hại tinh vi đã được phát triển để theo dõi những người quan tâm, nhà báo và tội phạm . 

Trước hết, hãy lưu ý rằng chưa có bằng chứng nào cho thấy phần mềm gián điệp đã lây nhiễm phần mềm gián điệp trên bất kỳ điện thoại nào ở Hoa Kỳ, trong khi một số ít người Mỹ ở nước ngoài đã bị phát hiện nhiễm phần mềm độc hại này. Sau đó, một lần nữa, ít nhất 23 điện thoại đã bị tấn công bằng phần mềm Pegasus của NSO Group, một công ty công nghệ của Israel.

Nghiên cứu cho thấy phần mềm gián điệp này có thể giám sát mọi thứ trên điện thoại, thậm chí sử dụng máy ảnh hoặc micrô. Phần mềm độc hại thậm chí có thể không cần nhấp để xâm nhập thành công điện thoại. Timothy Summers, Giám đốc CNTT tại Đại học Bang Arizona, một cựu kỹ sư an ninh mạng tại Sở Mật vụ Hoa Kỳ, tuyên bố rằng có thể sử dụng nó để nghe trộm gần như toàn bộ dân số thế giới.

Một tỷ lệ tương đối nhỏ các cuộc tấn công hack và các cuộc tấn công có chủ đích có khả năng đã thực sự xảy ra. Chỉ có 37 trong số 67 điện thoại tình nguyện được điều tra bị phát hiện là bị hack hoặc cố gắng tấn công. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là 30 điện thoại khác đã bị theo dõi.

Apple iPhone đã được chứng minh là dễ bị tấn công bởi phần mềm gián điệp Pegasus 

Apple đang vướng vào một cuộc tranh cãi nảy lửa về việc liệu họ đã làm đủ để bảo vệ an ninh cho các thiết bị của mình hay chưa. Cuộc tranh cãi này đã dấy lên khi tiết lộ danh sách số điện thoại của 37 điện thoại di động được phát hiện là đã bị hack hoặc bị nhiễm Pegasus. Trong số 37 điện thoại di động trên tay, 34 chiếc là iPhone.

Sau khi các tổ chức tin tức có được danh sách hơn 50.000 số điện thoại từ Pegasus trong quá trình điều tra của họ, các phóng viên đã nhận ra các số và yêu cầu tự nguyện truy cập vào các điện thoại. Danh sách xác định hơn 1.000 người tại hơn 50 quốc gia, bao gồm 189 nhà báo của các tổ chức như Bloomberg, The Wall Street Journal, CNN và The New York Times. Ngoài ra, nó cũng bao gồm 600 nhân viên chính phủ và các nhà lập pháp.

Danh sách không bao gồm tên liên quan đến số hoặc ai có trong đó, được lấy từ Forbidden Stories và Tổ chức Ân xá Quốc tế. Mặc dù nguồn gốc của danh sách vẫn chưa rõ ràng, công ty tuyên bố nó bao gồm các cơ quan ở 40 quốc gia khác nhau, theo Washington Post . Theo cuộc điều tra, hơn một nửa số trong danh sách là khách hàng của NSO.  

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới