Trang chủTin TứcDân cày tiền ảo Trung Quốc bán tháo card đồ họa

Dân cày tiền ảo Trung Quốc bán tháo card đồ họa

PC Gamer vừa đưa tin, giữa thời điểm chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý và ban hành những lệnh cấm các đơn vị và cá nhân đào tiền ảo, dân cày cryptocurrency tại đất nước này đang dần dần kết thúc quá trình kiếm ăn của họ, và điều đó dẫn tới thực trạng là card đồ họa đang được bán tháo với mức giá giảm rất nhiều so với quãng thời gian sốt GPU vài tháng qua. Trang tin dành cho anh em game thủ PC này dẫn nguồn hình ảnh đăng tải trên diễn đàn PTT của Đài Loan, qua đó mô tả những dân cày bán số lượng lớn card đồ họa Nvidia và GPU, trong đó có cả những sản phẩm thuộc RTX 30 series hay RX 6000 series mới nhất từ cả hai hãng. Bên cạnh đó những sản phẩm từ thời kiến trúc Polaris của AMD cũng hiện diện.

HKEPC thì đưa tin, có người Trung Quốc bán 300 chiếc RTX 3070 với mức giá chỉ hơn 400 USD một chiếc. Giá khuyến nghị của Nvidia công bố cho mẫu card đồ họa này khi nó mới ra mắt là 499.99 USD, nghĩa là dân cày Trung Quốc có thể đang bán phá giá để cắt lỗ. Vài người khác thì bán cả dàn, không xé lẻ, có thể đang kỳ vọng dân cày những quốc gia khác, những nơi chưa có lệnh cấm đào tiền ảo sẽ thu mua card số lượng lớn.

Dĩ nhiên, sau khi bị hành hạ 24/7 để giải mã crypto, PC Gamer vẫn khuyến cáo anh em chơi game không nên mua những món đồ đã trải qua quá trình đào tiền ảo. Mình nhớ không hề thiếu những lần anh em ham rẻ mua RX580 bản trâu cày để rồi về chịu thiệt vì card gặp trục trặc trong quá trình chơi game. Một vài đơn vị ở Việt Nam thậm chí còn có giải pháp đổi trả card khác trong trường hợp món đồ anh em mua của họ bị hỏng.

Anh em Việt Nam thì sao? Anh em đã thấy mức giá card đồ họa mới trên thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt chưa? Hôm rồi mình có tra giá, thì RTX 3070 như của mình đã xuống khoảng hơn 20 triệu. Có quãng thời gian mẫu card đồ họa này có giá gần 50 triệu một chiếc.

Theo PCGamer

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới