Trang chủTin TứcĐèn Caps Lock không hoạt động trên bản dựng xem trước Windows...

Đèn Caps Lock không hoạt động trên bản dựng xem trước Windows 11 mới nhất

Theo một số người trong cuộc đã cài đặt chúng, các bản dựng xem trước của Windows 11 gần đây nhất được cho là có lỗi làm hỏng đèn phím Caps Lock, Scroll Lock và Num Lock.

Cụ thể hơn, một bài đăng trên Windows Feedback Hub tiết lộ rằng sự cố xảy ra trên Windows 11 bản dựng 22494 trở lên, với một số người dùng giải thích rằng trong khi các phím hoạt động bình thường, đèn không bật. Điều này khiến khá khó để tìm ra khi nào chúng được kích hoạt và trong một số trường hợp, người dùng dễ tin rằng đó là sự cố phần cứng đang xảy ra trên bàn phím của họ.

Sự cố cũng tồn tại trong Windows 11 bản dựng 22499, bản phát hành gần đây nhất trong kênh Dev.

Không cần phải nói, không có cách giải quyết nào cho toàn bộ vấn đề, mặc dù tin tốt là Microsoft đang điều tra vấn đề, vì vậy nó sẽ được khắc phục trong các bản dựng xem trước sắp tới.

Một giải pháp tạm thời

Trong khi đó, một lỗi nhỏ như vậy lại gây khá nhiều đau đầu cho những người dùng đã cài đặt các bản dựng xem trước mới nhất trên thiết bị của họ.

“Hãy nhanh chóng khắc phục sự cố này, hãy tưởng tượng ai đó vô tình gửi một tin nhắn cho người sếp nhạy cảm của họ với đầy đủ trên người mà không nhận ra và bị sa thải vì điều đó. Vấn đề này có thể hủy hoại cuộc sống của một người nào đó, ”một người nào đó nói trên Trung tâm phản hồi, rõ ràng là đưa ra một ví dụ cực đoan rất khó xảy ra.

Tất nhiên, nếu bạn cũng đang gặp khó khăn với toàn bộ vấn đề, thì cách dễ nhất để giải quyết nó là chỉ cần cài đặt một ứng dụng chuyên dụng đưa các chỉ báo quan trọng ngay trên khay hệ thống. Một trong những ứng dụng này là TrayStatus , một ứng dụng nhỏ bổ sung các chỉ báo dành riêng cho Caps Lock, Num Lock, Scroll Lock và các ứng dụng khác ngay trong khay hệ thống, do đó cho bạn biết khi các phím được nhấn.

Rõ ràng là có rất nhiều ứng dụng tương tự, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng như một giải pháp tạm thời cho đến khi Microsoft đưa ra bản sửa lỗi đầy đủ.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới