Trang chủTin TứcDidi, dịch vụ gọi xe lớn nhất Trung Quốc, bị cấm khỏi...

Didi, dịch vụ gọi xe lớn nhất Trung Quốc, bị cấm khỏi App Stores

Cơ quan Quản lý Không gian mạng đã cấm Didi vào Chủ nhật, vì nó gây lo ngại về an ninh mạng. Cơ quan quản lý đã biện minh cho quyết định bằng cách tuyên bố rằng các ứng dụng Didi Chuxing bị phát hiện đã vi phạm các quy định về quyền riêng tư của người dùng, theo CNN . 

Công ty tuyên bố, “Chúng tôi chân thành cảm ơn … bộ phận đã hướng dẫn khắc phục các rủi ro của Didi”, nói thêm rằng quyền riêng tư của người dùng sẽ được bảo vệ “Chúng tôi sẽ sửa chữa và cải thiện việc tránh rủi ro và … cung cấp các dịch vụ an toàn và tiện lợi cho người dùng của chúng tôi . “

Ba tháng trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ủng hộ việc hạn chế nền tảng trực tuyến. Ông không chỉ ủng hộ cuộc điều tra mà còn kêu gọi các cuộc kiểm tra theo dõi nghiêm ngặt các công ty kỹ thuật số để hoàn thành mục tiêu này. Trong những tháng gần đây, nhiều gã khổng lồ CNTT đã bị điều tra vì độc quyền thị trường hoặc vi phạm quyền của người tiêu dùng, dẫn đến các hình phạt lớn và tái cơ cấu đáng kể.

Chủ tịch Trung Quốc muốn đảm bảo rằng các công ty internet bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng của họ 

Đây không phải là lần đầu tiên một đại gia Trung Quốc buộc phải đóng cửa và thay đổi mô hình kinh doanh. Hồi đầu năm, Alibaba bị kết tội độc quyền và bị phạt 2,8 tỷ USD, mức phạt lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử thế giới. Sau án phạt, đế chế kinh doanh của Jack Ma, Ant Group, buộc phải tiến hành tái tổ chức hoạt động đáng kể và thành lập một công ty mẹ dưới quyền quản lý của ngân hàng trung ương đất nước.

Do hậu quả của chiến dịch chống lại hành vi chống cạnh tranh của chính quyền nhà nước, 34 công ty đã bị cảnh báo dừng mọi hành vi chống cạnh tranh và thực hiện một cuộc điều tra nội bộ. Didi cùng với các công ty khác được gọi đến tham dự cuộc họp.

Các nhà chức trách Trung Quốc cũng cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang điều tra hai dịch vụ tuyển dụng trực tuyến, bao gồm Zhipin.com, cũng như các ứng dụng gọi xe tải Huochebang và Yunmanman, vì cáo buộc vi phạm bảo mật, như một phần của cuộc đàn áp đang diễn ra đối với các doanh nghiệp kỹ thuật số ở nước này.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới