Trang chủTin TứcFacebook bị cáo buộc phân tích dữ liệu được mã hóa mà...

Facebook bị cáo buộc phân tích dữ liệu được mã hóa mà không cần giải mã nó

Facebook đã bắt đầu nghiên cứu các khả năng thực hiện phân tích dữ liệu phân tích trên dữ liệu được mã hóa mà không cần giải mã. Theo Endgadget , các nhà nghiên cứu AI đang được công ty tuyển dụng .  

Phát hiện có thể dẫn đến việc Facebook sử dụng thông tin liên lạc WhatsApp được mã hóa để nhắm mục tiêu quảng cáo. Dựa trên kết quả, Facebook có thể giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân trong khi vẫn duy trì khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo của mình. Mã hóa đồng hình là một phần của mật mã chủ yếu dựa vào toán học. Các công ty khác như Google, Microsoft và Amazon cũng đang nghiên cứu giải pháp này.

Mã hóa đồng hình được thiết kế để cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng đọc và phân tích dữ liệu, đồng thời đảm bảo dữ liệu vẫn được mã hóa để bảo mật dữ liệu khỏi các nguy cơ an ninh mạng và duy trì quyền riêng tư của người dùng. Hiện tại, Facebook cho rằng còn quá sớm để triển khai mã hóa đồng hình trong WhatsApp. Một lần nữa, nếu mọi việc suôn sẻ, Facebook có thể đạt được nhiều lợi nhuận theo nhiều cách khác nhau trong tương lai.

Facebook có kế hoạch tiếp tục phân tích nhắm mục tiêu quảng cáo trong khi đảm bảo quyền riêng tư của người dùng 

Doanh nghiệp hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu bảo mật dữ liệu mà không ảnh hưởng đến việc nhắm mục tiêu quảng cáo, do đó bảo vệ lợi ích kinh tế đồng thời đáp ứng các nhà quản lý đã gây lo lắng về cách công ty quản lý thông tin người dùng. Một lá thư chung từ Úc, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh kêu gọi Facebook không tiếp tục dự án mà không đảm bảo an toàn cho người dùng Facebook và cho phép cơ quan thực thi pháp luật truy cập vào nội dung truyền thông với sự chấp thuận của tòa án để bảo vệ công chúng, đặc biệt là trẻ em.

Facebook từ chối bình luận. Theo bất kỳ cách nào bạn nhìn vào nó, mã hóa là một vấn đề khó khăn đối với Facebook, bất kể công ty có khả năng điều tra dữ liệu hay không.

Nói một cách thực tế, có thể mất vài năm trước khi tùy chọn sử dụng mã hóa đồng hình với Facebook trở thành hiện thực. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên gã khổng lồ truyền thông xã hội xem xét cách tiếp cận này. Vào năm 2019, Facebook đã công bố kế hoạch triển khai mã hóa đầu cuối (E2EE) trên tất cả các dịch vụ nhắn tin của mình, bao gồm WhatsApp, Messenger và Instagram 

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới