Trang chủTin TứcFirefox 95 Hiện có sẵn để Tải xuống

Firefox 95 Hiện có sẵn để Tải xuống

Mozilla đã phát hành một phiên bản Firefox ổn định khác và lần này, công ty đã đưa vào những cải tiến đáng kể.

Firefox 95 do đó có sẵn để tải xuống trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ và đáng biết là phiên bản Microsoft Store cũng đã được cập nhật. Phần mềm này có thể được tải xuống trên cả Windows 10Windows 11.

Có gì mới trong Firefox 95

Cải tiến đáng chú ý nhất trong Firefox 95 là sự ra đời của công nghệ hộp cát mới được gọi là RLBox và đặc biệt được cho là giúp trình duyệt an toàn hơn bằng cách cô lập các thành phần con của ứng dụng.

Mozilla cho biết công nghệ mới này được tạo ra với sự hợp tác của các nhà nghiên cứu bảo mật tại Đại học California San Diego và Đại học Texas.

“RLBox là một chiến thắng lớn đối với chúng tôi trên một số mặt: nó bảo vệ người dùng của chúng tôi khỏi các lỗi ngẫu nhiên cũng như các cuộc tấn công chuỗi cung ứng và nó làm giảm nhu cầu chúng tôi phải tranh giành khi các vấn đề như vậy được tiết lộ ngược dòng. Do đó, chúng tôi dự định sẽ tiếp tục áp dụng cho nhiều thành phần hơn trong tương lai. Một số thành phần không phù hợp với phương pháp này – vì chúng phụ thuộc quá nhiều vào việc chia sẻ bộ nhớ với phần còn lại của chương trình hoặc vì chúng quá nhạy cảm với hiệu suất để chấp nhận chi phí phát sinh khiêm tốn – nhưng chúng tôi đã xác định được một số của các ứng cử viên tốt khác, ”Bobby Holley của Mozilla giải thích trong một bài đăng trên blog .

Phiên bản mới của Firefox cũng giảm mức sử dụng CPU trên macOS và WindowsServer trong quá trình xử lý sự kiện, đồng thời bật tính năng Cách ly Trang web cho tất cả người dùng. Cải tiến sau này sẽ giúp trình duyệt bảo vệ người dùng tốt hơn trước các cuộc tấn công kênh phụ, chẳng hạn như Spectre vốn đã nổi tiếng.

Mozilla cho biết họ cũng đã tối ưu hóa hơn nữa việc sử dụng năng lượng của video được giải mã bằng phần mềm trên macOS, vì vậy về tổng thể, người dùng sẽ nhận thấy những cải tiến đáng kể, đặc biệt là trên các trang web phát trực tuyến như Netflix và Amazon Prime Video.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới