Trang chủTin TứcGoogle có thể trả nhiều tiền hơn để tăng sức mạnh cho...

Google có thể trả nhiều tiền hơn để tăng sức mạnh cho các tính năng tìm kiếm của iOS 15

Google và Apple đã làm việc cùng nhau để cung cấp năng lượng cho khả năng tìm kiếm trên iPhone trong gần một thập kỷ và mỗi năm, gã khổng lồ tìm kiếm có trụ sở tại Mountain View đang trả cho đối thủ có trụ sở tại Cupertino của mình một phần tài sản khá nhỏ như một phần của sự hợp tác này.

Nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein tin rằng có khả năng Google sẽ phải trả nhiều tiền hơn trong vài năm tới, với con số gần như tăng gấp đôi vào năm 2022.

Ví dụ, năm ngoái, Google rất có thể đã trả khoảng 10 tỷ USD để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, nhà phân tích cho biết dựa trên phân tích TAC (chi phí mua lại lưu lượng truy cập) của Google và hồ sơ công khai của Apple.

Nhưng năm nay, gã khổng lồ tìm kiếm có khả năng chi không dưới 15 tỷ USD cho toàn bộ hoạt động, trong khi vào năm 2022, công ty có thể chi cho Apple khoảng 20 tỷ USD như một phần của thỏa thuận.

iOS 15 sẽ ra mắt vào tháng tới

Tuy nhiên, làm việc cùng nhau về lâu dài ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với Apple và Google, nhà phân tích cho biết.

“Chúng tôi nhận thấy hai rủi ro tiềm ẩn đối với các khoản thanh toán của GOOG cho AAPL: (1) rủi ro về quy định, mà chúng tôi tin là có thật, nhưng có thể còn nhiều năm nữa; chúng tôi nhận thấy tác động tiềm ẩn 4-5% đối với lợi nhuận gộp của Apple từ một phán quyết bất lợi; & (2) Google chọn ngừng trả tiền cho Apple để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định hoàn toàn hoặc tìm cách thương lượng lại các điều khoản và trả ít hơn. Chúng tôi đã lưu ý trong nghiên cứu trước rằng GOOG có khả năng trả tiền để đảm bảo Microsoft không trả giá cao hơn. Điều đó nói rằng, với các khoản thanh toán có khả năng đạt mức 18 – 20 tỷ đô la trong năm tài chính 22, không có lý do gì mà Google có thể xem xét lại chiến lược của mình, ”ông nói .

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iOS 15 vào tháng tới cùng với iPhone thế hệ mới. Hệ điều hành mới hiện đang trong giai đoạn phát triển beta và các nhà phát triển cũng như người thử nghiệm công khai có thể dùng thử hệ điều hành này bằng cách tải xuống các bản dựng ban đầu do Apple phát hành.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới