Trang chủTin TứcGoogle theo bước Apple, xây dựng chip PC của riêng mình

Google theo bước Apple, xây dựng chip PC của riêng mình

Các khoản đầu tư của Apple vào chip ARM tùy chỉnh của riêng mình đã thu hút sự chú ý của toàn bộ ngành công nghiệp PC, với một số công ty lớn khác đang lên kế hoạch cho các dự án tương tự mà cuối cùng sẽ được sử dụng đặc biệt để cung cấp năng lượng cho các sản phẩm của chính họ.

Google được cho là một trong số họ, vì gã khổng lồ tìm kiếm hiện đang phát triển thiết kế chip rất riêng của mình với mục đích cuối cùng là trên Chromebook thế hệ tiếp theo.

Một báo cáo từ Nikkei cho thấy động thái này sẽ giúp gã khổng lồ tìm kiếm có trụ sở tại Mountain View bỏ xa những cái tên như Intel, AMD, MediaTek và những người khác, do đó cho phép công ty giảm sự phụ thuộc vào bên thứ ba và tập trung hơn vào phương pháp tiếp cận của bên thứ nhất .

Đây là một chiến lược mà chính Apple đã và đang thực hiện, và sự ra mắt của một con chip do chính hãng phát triển đã cho phép nhà sản xuất iPhone có được nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thiết bị mà họ bán ra.

Ra mắt vào năm 2023

Báo cáo cho thấy Google thực sự đã được truyền cảm hứng từ sự thành công của Apple theo hướng này, vì vậy công ty muốn theo bước chân của mình với cách tiếp cận gần như tương tự.

Nói cách khác, con chip sắp tới của Google cũng sẽ dựa trên các thiết kế của ARM. Sự ra mắt của con chip có thể xảy ra vào một thời điểm vào năm 2023, mặc dù hiện tại, ETA này vẫn chưa chắc chắn và Google luôn có thể đẩy lùi nó nếu điều gì đó không diễn ra như kế hoạch, đặc biệt là khi công ty chưa thảo luận về kế hoạch cho một tùy chỉnh chip công khai.

Mặt khác, Google có kế hoạch đưa chip của mình lên cả máy tính xách tay và máy tính bảng, và tại một thời điểm, họ cũng có thể mở đường cho các mẫu Pixelbook của mình, vốn vẫn được cung cấp bởi bộ vi xử lý Intel.

Tuy nhiên, hiện tại, Google dường như rất cam kết đưa chip của riêng mình vào các thiết bị của riêng mình và về lâu dài, đây là một chiến lược có ý nghĩa đối với một công ty đang đặt cược lớn hơn vào phần cứng.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới