Trang chủTin TứcHacker nhận được lời mời làm việc sau vụ trộm tiền điện...

Hacker nhận được lời mời làm việc sau vụ trộm tiền điện tử trị giá 610 triệu đô la

Sau vụ trộm lớn nhất trong lịch sử các hệ thống tài chính phi tập trung, PolyNetwork quyết định sử dụng cách tiếp cận ban đầu bằng cách cung cấp cho kẻ tấn công một công việc và cho phép hắn giữ một phần nhỏ chiến lợi phẩm, theo NDTV . 

PolyNetwork, một nền tảng cho phép người dùng di chuyển mã thông báo giữa nhiều blockchain, gần đây đã bị tước 610 đô la. Tin tặc tuyên bố rằng cuộc tấn công được thực hiện để ngăn dự án ngừng hoạt động. Do đó, anh ta cam kết hoàn trả số tiền bị đánh cắp và đã cung cấp khoảng một nửa tổng số tiền đến hạn.

Sau cuộc tấn công, PolyNetwork đã nói về hacker, người mà công ty gọi là Mr. White Hat, một thuật ngữ dùng để chỉ những hacker có đạo đức, những người xác định các lỗ hổng trong mạng máy tính và thông báo cho các công ty hoặc tổ chức cách khắc phục chúng. Danh tính của hacker hoặc tổ chức hack vẫn chưa được tiết lộ tại thời điểm này.

Nền tảng DeFi mong muốn lấy lại tài sản kỹ thuật số của khách hàng 

PolyNetwork cho biết trong một tuyên bố rằng “Để gửi lời cảm ơn và khuyến khích ông White Hat tiếp tục đóng góp vào tiến bộ bảo mật trong thế giới blockchain cùng với PolyNetwork, chúng tôi trân trọng mời ông White Hat làm Cố vấn bảo mật chính của PolyNetwork”, nhấn mạnh rằng họ không muốn tội phạm mạng phải chịu trách nhiệm pháp lý vì họ tin tưởng rằng hắn sẽ trả lại các tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp càng sớm càng tốt.

Công ty vẫn đang cố gắng thu hồi tất cả các khoản tiền của khách hàng. Sau khi đòi lại một nửa tài sản của mạng, hacker đã chuyển số tiền mặt còn lại (khoảng 235 triệu USD) vào một tài khoản dùng chung được bảo vệ bằng hai khóa duy nhất. Một trong những chìa khóa đã được giao cho PolyNetwork, trong khi hacker giữ lại chiếc còn lại. Để làm cho số tiền vẫn còn ở đó, PolyNetwork yêu cầu kẻ đe dọa giao chìa khóa của anh ta. Mặc dù hacker đã là một công việc và có thể giữ 500.000 đô la tiền mặt, anh ta vẫn được yêu cầu tuân thủ.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới