Trang chủTin TứcHệ thống con Windows dành cho Linux hiện đã có trên Microsoft...

Hệ thống con Windows dành cho Linux hiện đã có trên Microsoft Store

Hệ thống con của Windows dành cho Linux, hoặc WSL, đang được đưa vào Microsoft Store, do đó, giúp người dùng không chỉ cài đặt nó mà còn dễ dàng nhận các bản cập nhật hơn nữa.

Nhờ mô hình cập nhật Microsoft Store, WSL do đó có thể nhận được các cải tiến tách biệt với các bản cập nhật hệ điều hành và không cần dựa vào Windows Update.

Trước đây, WSL có thể được cài đặt như một tính năng của Windows ngay từ hệ điều hành và việc bảo dưỡng nó yêu cầu các bản cập nhật Windows chuyên dụng.

“WSL hiện đã có trong Microsoft Store. Đây là cùng một WSL mà bạn biết và yêu thích nhưng chỉ là một cơ chế phân phối khác nhau. Việc cài đặt WSL từ Store sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được các bản cập nhật WSL mới nhất trong tương lai ”, Microsoft công bố hôm nay khi công ty tung ra bản xem trước Windows 11 mới.

Cài đặt dễ dàng hơn

Đồng thời, công ty cũng đang làm cho việc cài đặt WSL dễ dàng hơn bằng cách thay đổi kết quả của lệnh wsl.exe -install. Bắt đầu từ hôm nay, lệnh này trỏ đến phiên bản Microsoft Store của WSL, vì vậy trải nghiệm tổng thể đơn giản hơn.

“Bắt đầu từ bản dựng xem trước này, chúng tôi đã giúp người dùng mới bắt đầu với WSL trong Microsoft Store dễ dàng hơn bằng cách thay đổi lệnh` wsl.exe –install` để cài đặt WSL từ Microsoft Store theo mặc định, ”Microsoft giải thích hôm nay.

“Ngoài ra, chúng tôi đã thêm một số đối số bổ sung vào` wsl.exe –install` để giúp dễ dàng định cấu hình cài đặt của bạn hơn, chẳng hạn như `wsl –install –no-launcher` sẽ cài đặt bản phân phối WSL mới mà không cần khởi chạy nó ngay lập tức. Để xem danh sách đầy đủ các lệnh có sẵn, vui lòng chạy `wsl –help`. Nếu bạn muốn bắt đầu ngay với phiên bản Store và đã cài đặt WSL, chỉ cần chạy `wsl –update` để cập nhật ngay lên phiên bản Store!”

Người dùng đã có thể tải xuống WSL từ Microsoft Store, mặc dù có thể mất vài giờ nữa trước khi danh sách hiển thị cho mọi người.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới