Trang chủTin TứcIsrael phát động chiến dịch chống ransomware để ngăn chặn các cuộc...

Israel phát động chiến dịch chống ransomware để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng

Để nâng cao nhận thức về nguy cơ bị tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware), đồng thời đưa ra lời khuyên cho mọi người và các công ty về cách tự bảo vệ mình, Tổng cục Không gian mạng Quốc gia Israel đã phát động một chiến dịch chuyên sâu vào ngày 14/7, theo Times of Israel . 

Chiến dịch sử dụng các ví dụ thực tế về các công ty bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng và báo cáo về hậu quả. Các chi tiết như mất dữ liệu khách hàng, không có khả năng thanh toán ghi nợ, mất ngày làm việc và chi phí dành cho việc khôi phục đều được công khai. Mục tiêu là giúp các doanh nghiệp khác ngăn chặn và chống lại các cuộc tấn công mạng, theo tuyên bố của ban giám đốc.

Một ví dụ về tác động không mong muốn của các cuộc tấn công mạng là trường hợp của công ty bảo hiểm Shirbit của Israel, dữ liệu nhạy cảm của khách hàng đã bị tội phạm mạng đánh cắp và công bố sau khi công ty từ chối trả 1 triệu USD tiền chuộc.

Người đứng đầu Trung tâm Công nghệ tiên tiến của tổng cục, Yuval Segev, tin rằng những giai đoạn đầu tiên của vệ sinh mạng có thể đã làm giảm mối đe dọa. Quá trình mã hóa hiện diễn ra trong vài giờ, làm tăng khó khăn trong việc xác định một cuộc tấn công trước khi nó gây hại.

Ban giám đốc cũng khuyến nghị các hành động sau: 

  • Cài đặt phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa và đảm bảo cập nhật phần mềm đó thường xuyên; nếu không, hãy thiết lập cập nhật phần mềm tự động. 
  • Giữ một bản sao lưu dữ liệu của bạn trong tay. Đối với các công ty và cá nhân sau hậu quả trực tiếp của cuộc tấn công bằng ransomware, việc khôi phục thông tin từ bản sao lưu sẽ giúp khôi phục lại bình thường nhanh hơn nhiều. 
  • Chỉ sử dụng các giao diện an toàn để truy cập từ xa và đóng các quy trình khác không cần thiết cho hoạt động kinh doanh.  
  • Nên thiết lập một VPN với các giao thức nhận dạng mạnh và các đường dẫn nhận dạng hai cấp hoặc nhiều cấp hơn, đặc biệt nếu kết nối được sử dụng bởi một nhân viên làm việc từ xa. 
  • Hãy cảnh giác với email nói chung và đề phòng những nỗ lực lừa đảo và những kẻ mạo danh email. Nhiều loại phần mềm độc hại có thể được nhúng trong các tệp SCR, VBS và EXE, vì vậy việc tải xuống các tệp này rất rủi ro nếu nhận được từ một nguồn không xác định. 
  • Ngoài ra, hãy coi chừng thủ thuật mở rộng gấp đôi. Một số ví dụ sẽ là: DOC.SCR hoặc AVI.EXE, rất có thể chứa mã độc hại. 

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới